Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

18/11/2021 11:29 (GMT +7)

1000 doanh nghiệp tại Bến Tre được hỗ trợ chuyển đổi số

Vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị công bố Kế hoạch hỗ trợ chuyển đối số cho 1000 doanh nghiệp và Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bến Tre với các công ty công nghệ.

Mục đích của Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre ứng dụng các nền tảng số, công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo kế hoạch, Bến Tre sẽ đào tạo, tập huấn cho 1.600 học viên của doanh nghiệp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, làm cơ sở hướng tới hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 doanh nghiệp từ nay đến năm 2022.

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bến Tre với các công ty công nghệ. Ảnh: Bộ Công thương

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương Bến Tre với các công ty công nghệ. Ảnh: Bộ Công thương

Sở Công Thương Bến Tre sẽ chịu trách thực hiện chương trình nhằm thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về sự cần thiết, tính cấp bách phải chuyển đổi số. Qua đó giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích to lớn hơn nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số sẽ tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp chuyển đổi số 6 gói giải pháp công nghệ, gồm: Hỗ trợ hóa đơn điện tử, website cho doanh nghiệp, tổng đài bán hàng và chính sách khách hàng CloudFone, phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams, giải pháp tăng nhận diện thương hiệu, chữ ký số doanh nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND Bến Tre - cho biết, thực hiện Nghị quyết của tỉnh ủy về chuyển đổi số Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, UBND Bến Tre đã phê duyệt Đề án Chuyển đổi số Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Bến Tre cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện bộ chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh tập trung vào ba trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đặc biệt, UBND Bến Tre cũng đã có chủ trương thành lập Khu công nghiệp Công nghệ thông tin và chuyển đổi số tham gia chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (TP HCM), đây là tiền đề quan trọng để phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số của Bến Tre trong tương lai.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Sở Công Thương Bến Tre và các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số. Sau lễ ký kết này, các công ty công nghệ sẽ giới thiệu các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số hiệu quả, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch UBND Bến Tre đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động, tăng cường tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số thông qua Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp của Sở Công Thương. Đồng thời, có kế hoạch triển khai cụ thể theo từng giai đoạn, hướng đến mục tiêu vượt qua thách thức và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PV (t/h)
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 08:16
Đây là nội dung tại kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 21:00
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 17:10
TP Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.
Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 09:19
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.
ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  29/09/2022 09:52
Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
đọc nhiều

Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông 2 ngày cuối tuần

Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông 2 ngày cuối tuần

Môi trường  -  01/10/2022 07:54
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khu vực Hà Nội từ ngày 1-2/10, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (1/10): Bữa tiệc thịnh soạn
Tuyển Bồ Đào Nha loại Ronaldo khỏi hình ảnh đại diện tại World Cup 2022
Nhận định trận Man City vs MU, 20h ngày 2/10
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán với Nga