Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

25/11/2022 08:08 (GMT +7)

ABBANK khởi động dự án Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa khởi động dự án Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động với sự đồng hành và tư vấn của Công ty TNHH thuế và tư vấn KPMG (KPMG).

Công tác quản lý chi phí hiệu quả luôn là vấn đề hàng đầu được mọi tổ chức, doanh nghiệp cũng như các ngân hàng quan tâm. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ và nhiều biến động như thời gian vừa qua, việc quản lý chi phí hoạt động một cách hiệu quả lại càng được chú trọng, nhằm gia tăng mức đóng góp trực tiếp vào chỉ tiêu lợi nhuận.

Theo đó, với mục tiêu hướng đến sự phát triển hiệu quả và bền vững, ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa công tác quản trị và vận hành, ngày 24/11/2022, ABBANK đã chính thức khởi động triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động”, hướng tới xây dựng cơ chế đánh giá hiệu quả chi phí một cách hệ thống, bám sát với thực tế hoạt động, từ đó giúp ABBANK đánh giá toàn cảnh và phát hiện những cơ hội nhằm cải thiện công tác quản lý chi phí của toàn hệ thống.

Đại diện Ban Lãnh đạo ABBANK và KPMG tại Lễ khởi động triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động”.

Đại diện Ban Lãnh đạo ABBANK và KPMG tại Lễ khởi động triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động”.

Dự án “Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động” của ABBANK được triển khai với sự tư vấn của KPMG, dựa trên 3 nền tảng chính, gồm: Phương pháp luận và bộ công cụ để xác định danh mục hạn mức, định mức chi phí hoạt động; Rà soát và đối chiếu hiện trạng; Chuyển giao kiến thức quản trị chi phí.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án, ông Nguyễn Mạnh Quân – Quyền Tổng giám đốc ABBANK nhận định: Quản trị chi phí là công tác chiếm đến khoảng 50% tầm quan trọng trong công tác quản lý chung của mỗi ngân hàng. Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động không chỉ đơn giản là tiết kiệm chi phí, mà còn tối ưu hóa các khoản đầu tư, giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng thể và bao quát hơn để đánh giá đâu là cái cần tiết kiệm, đâu là cái cần chú trọng, tăng cường đầu tư.

1

"Dự án Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động chính là một trong những dự án trọng điểm mà ABBANK quyết định triển khai trong thời điểm này nhằm chuẩn bị tốt cho các kế hoạch hoạt động của Ngân hàng trong năm 2023 và giai đoạn phát triển tiếp theo. Tôi tin rằng với một đối tác uy tín như KPMG, dự án sẽ được triển khai hiệu quả và thành công", ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết thêm.

Dự kiến triển khai trong vòng 3 tháng, dự án sẽ được thực hiện với 2 cấu phần: Thứ nhất, Rà soát nhanh tối ưu hóa chi phí, sử dụng các phương pháp luận và công nghệ của KPMG để xác định các cơ hội cải thiện tài chính hiệu quả; thực hiện chuyển giao kiến thức và phương pháp luận cho đội ngũ nhân sự của ABBANK để có thể tiếp tục thực hiện việc rà soát liên tục và đưa ra các cơ hội tài chính hiệu quả. Thứ hai, Xây dựng Khung yếu tố ảnh hưởng làm cơ sở cho việc xây dựng hạn mức, định mức cho chi phí hoạt động.

Đồng hành cùng ABBANK trong công tác triển khai Dự án, bà Lưu Bảo Liên – Thành viên điều hành KPMG chia sẻ: “Trong bối cảnh thị trường hiện nay, việc quản lý chi phí hiệu quả đang là vấn đề mà rất nhiều ngân hàng quan tâm. Hiểu được điều đó, KPMG cũng đã nắm bắt và thiết kế nên những phương pháp luận và công cụ hỗ trợ cho các ngân hàng có thể tối ưu hóa chi phí hoạt động. Với mục tiêu hỗ trợ và đồng hành giúp nâng cao năng lực quản trị chi phí cho ABBANK, KPMG rất vinh dự được là đối tác có thể cùng ABBANK hợp tác để xây dựng được hệ thống hạn mức định mức phù hợp và xây dựng ngân sách cho năm 2023 và các năm tới một cách hiệu quả”.

Dự án “Nâng cao năng lực quản trị chi phí hoạt động” được triển khai có vai trò hỗ trợ xây dựng một cấu trúc chi phí bền vững và văn hóa quản trị chi phí hoạt động tại ABBANK, giúp công tác lập kế hoạch ngân sách và dự báo chi phí được tối ưu, thúc đẩy hiệu quả hoạt động nội bộ, hiệu quả lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Các thành viên Ban Dự án của ABBANK và KPMG.

Các thành viên Ban Dự án của ABBANK và KPMG.

Với phương châm hoạt động linh hoạt thích ứng với biến động của thị trường, vận hành kinh doanh hiệu quả và bền vững, thời gian qua ABBANK liên tục triển khai các dự án nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả hoạt động, đồng thời ứng dụng công nghệ số trong sản phẩm dịch vụ và quy trình vận hành nhằm nâng cao tối đa trải nghiệm cho khách hàng và cả CBNV.

Là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều kinh nghiệm tư vấn cho nhiều dự án lớn về Tối ưu hóa chi phí trên thế giới cũng như tại Việt Nam, KPMG có thể giúp ABBANK rà soát nhanh việc tối ưu hóa chi phí để xác định các cơ hội cải thiện tài chính hiệu quả; đồng thời chuyển giao kiến thức và phương pháp luận cho đội ngũ nhân sự của ABBANK để có thể tiếp tục tự thực hiện việc rà soát liên tục và đưa ra các cơ hội tài chính, từ đó giúp ABBANK xây dựng khung yếu tố ảnh hưởng làm cơ sở cho việc xây dựng Hạn mức định mức (HMĐM) và biểu mẫu ngân sách cho chi phí hoạt động (OPEX).

Trần Lân
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023

Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023

Doanh nghiệp  -  27/01/2023 09:12
Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính vừa đề xuất hàng loạt các giải pháp về thuế, phí trong năm 2023.
Doanh nghiệp lên kế hoạch ra quân, mở hàng đầu năm mới

Doanh nghiệp lên kế hoạch ra quân, mở hàng đầu năm mới

Doanh nghiệp  -  27/01/2023 06:24
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều doanh nghiệp sẽ bắt tay ngay cho những kế hoạch sản xuất, kinh doanh đầu tiên trong năm mới.
Khôi phục lại niềm tin cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Khôi phục lại niềm tin cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  23/01/2023 09:17
Trái phiếu doanh nghiệp là kênh huy động vốn trụ cột cho doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang phụ thuộc lớn vào vốn tín dụng ngân hàng, có thể gây ra những rủi ro hệ thống nếu như các kênh dẫn vốn khác không phát triển đồng đều.
Sự chuyển mình mở những cánh cửa diệu kỳ

Sự chuyển mình mở những cánh cửa diệu kỳ

Doanh nghiệp  -  23/01/2023 09:11
Dịch bệnh chưa hết nhưng đã không còn cảnh phong tỏa khắp nơi. Đi ra từ đại dịch, không phải DN nào cũng may mắn tồn tại và bảo toàn được nhà xưởng, dây chuyền. Những cánh cửa diệu kỳ đã và đang được mở ra từ chính quyết tâm, nỗ lực chuyển mình của người trong cuộc.
Động lực nào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2023?

Động lực nào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2023?

Doanh nghiệp  -  22/01/2023 07:07
Đà tăng trưởng ấn tượng của năm vừa qua được kỳ vọng là tiền đề để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm 2023.
đọc nhiều

Lũ lụt biến đường thành sông, New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Lũ lụt biến đường thành sông, New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Quốc tế  -  28/01/2023 09:42
Chính phủ New Zealand hôm thứ Sáu (27/1) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố lớn nhất của đất nước, Auckland, sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt trên diện rộng.
Vật vã chờ 'khám xe' ngay ngày đầu tiên đi làm trong năm mới
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu
Sân bay Điện Biên đóng cửa nửa năm để mở rộng
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam