Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

13/07/2022 10:03 (GMT +7)

AISVN đẩy mạnh ký kết các chương trình hỗ trợ tài chính cho hệ sinh thái giáo dục chuẩn IB – đậm bản sắc Việt

Việc đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh và học sinh giúp các em tiếp cận một trong những chương trình giáo dục phổ thông quốc tế tiên tiến nhất hiện nay, hướng đến mục tiêu “Tạo cơ hội – Đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt” của AISVN.

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, mới đây, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Chi nhánh Sở Giao dịch 2, TP.HCM, nhằm triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh, mở rộng cơ hội các em học sinh được tiếp cận một trong những chương trình giáo dục phổ thông quốc tế tiên tiến nhất hiện nay, hướng đến mục tiêu Tạo cơ hội – Đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt của AISVN.

Đại diện Trường AISVN và đại diện Ngân hàng BIDV tại Lễ ký kết.

Đại diện Trường AISVN và đại diện Ngân hàng BIDV tại Lễ ký kết.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên gần 7 ha và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn được chứng nhận bởi IBO (Tổ chức Tú tài Quốc tế), AISVN hiện là trường quốc tế lớn nhất TP.HCM và là một trong số rất ít trường đủ điều kiện giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần (từ 3 tuổi đến lớp 12) chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Nhận thấy những tiềm năng phát triển và thiện chí đóng góp cho nền giáo dục nước nhà từ phía AISVN, ngân hàng BIDV bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài, bền vững, thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cả 2 bên, với bước đầu triển khai “Chương trình hỗ trợ tài chính” bằng gói lãi suất 0% thời hạn lên đến 12 tháng khi phụ huynh tiến hành vay chi trả cho học phí. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ phối hợp phổ biến các chính sách ưu đãi học phí, gói đầu tư giáo dục riêng từ phía nhà trường đến với con em cán bộ nhân viên ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hồ Quang Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN cho biết: “Để theo đuổi chương trình IB – đặc biệt là lộ trình toàn phần từ lớp 3 tuổi đến lớp 12 như AISVN đang giảng dạy, phụ huynh cần chuẩn bị một nội lực tài chính lâu dài và vững mạnh. Những hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 vẫn đang tác động không nhỏ tới nền kinh tế chung và thu nhập của nhiều gia đình, vậy nên nhà trường đã chủ động tìm kiếm các chương trình hỗ trợ tài chính để chia sẻ khó khăn này cùng phụ huynh, cụ thể với chương trình kết hợp cùng BIDV, nhà trường đứng ra chi trả phần lãi suất cho phụ huynh nên mức lãi suất là 0%. Điều đó sẽ góp phần đảm bảo được tương lai dài hạn cho chặng đường 12 đến 15 năm học tập của các em học sinh”.

Chia sẻ về nội dung hợp tác, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV, đánh giá cao những mục tiêu phát triển dành cho giáo dục mà AISVN đang nỗ lực thực hiện và mong muốn BIDV có thể góp phần mở rộng thêm  “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt” bằng cam kết hỗ trợ tối đa cho AISVN và các đơn vị thành viên, cung cấp những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

AISVN and BIDV MOU cooperation_0020

“Tuy không thể có thành quả nhanh chóng như lĩnh vực kinh tế, nhưng hội nhập quốc tế về giáo dục sẽ tạo ra tác động lâu dài và căn bản, trực tiếp đến con người - yếu tố quyết định trong mọi hoạt động của xã hội. Chương trình IB toàn phần chính là chìa khóa để tạo cơ hội – đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt,ông Hồ Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN nhấn mạnh.

Trần Lân
Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm

Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm

Doanh nghiệp  -  03/02/2023 06:30
Trong mùa thấp điểm những tháng đầu năm khi số lượng và quy mô đơn hàng giảm, ngành sản xuất công nghiệp đang tìm nhiều giải pháp để vượt qua khó khăn.
Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Doanh nghiệp  -  02/02/2023 11:25
Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022.
Tăng cường hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp

Tăng cường hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  01/02/2023 08:08
Theo Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp và các bên liên quan năm 2023 vừa được Tổng cục Hải quan ban hành, Tổng cục Hải quan đặt ra yêu cầu tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan nắm bắt được các chính sách, pháp luật mới về hải quan.
Doanh nghiệp có được phạt tiền nếu người lao động tự ý nghỉ Tết dài hơn quy định?

Doanh nghiệp có được phạt tiền nếu người lao động tự ý nghỉ Tết dài hơn quy định?

Doanh nghiệp  -  31/01/2023 10:26
Theo Luật Lao động 2019, trong trường hợp người lao động tự ý nghỉ Tết Âm lịch 2023 dài hơn quy định thì căn cứ quy định tại nội quy lao động hoặc thỏa thuận trong hợp đồng lao động, công ty có quyền áp dụng hình thức xử lý kỷ luật khiển trách hoặc kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng hoặc cách chức.
Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Doanh nghiệp  -  31/01/2023 07:00
Tập đoàn Masan (Masan; HOSE: MSN) vừa công bố bản phân tích chi tiết kết quả kinh doanh chưa soát xét của quý 4/2022 (Q4/2022) và năm tài chính 2022 (FY2022).
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00