Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

13/06/2022 16:47 (GMT +7)

Anh yêu cầu điều tra thị trường nhiên liệu giữa “cơn sốt” giá năng lượng

Theo lãnh đạo Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Vương quốc Anh, cuộc điều tra này sẽ giúp tìm ra lý do tại sao giá nhiên liệu tăng nhanh nhưng lại giảm chậm.

Chính phủ Anh đã giảm thuế nhiên liệu tương đương 5 xu Anh/lít trong một năm bắt đầu từ tháng 3/2022 nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí năng lượng. Ảnh: Reuters

Chính phủ Anh đã giảm thuế nhiên liệu tương đương 5 xu Anh/lít trong một năm bắt đầu từ tháng 3/2022 nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí năng lượng. Ảnh: Reuters

Theo TTXVN, chính phủ Anh ngày 12/6 đã yêu cầu cơ quan giám sát cạnh tranh đánh giá lại các diễn biến trên thị trường nhiên liệu bán lẻ, để xem liệu chính sách cắt giảm thuế có giúp người tiêu dùng được hưởng lợi hay không, khi giá năng lượng tiếp tục thiết lập các mức tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng cho biết, cuộc điều tra này sẽ giúp tìm ra lý do tại sao giá nhiên liệu tăng nhanh nhưng lại giảm chậm.

Giá dầu thế giới leo dốc mạnh do lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga- Ukraine trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch.

Chính phủ Anh đã giảm thuế nhiên liệu tương đương 5 xu Anh/lít trong một năm bắt đầu từ tháng 3/2022, trong khuôn khổ gói hỗ trợ trị giá 5 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD), nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí năng lượng giữa bối cảnh giá sinh hoạt đang ngày càng tăng cao đối với các hộ gia đình.

Tuy nhiên, lạm phát chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và chi phí trung bình để đổ đầy một ô tô lần đầu tiên tăng lên ngưỡng 100 bảng Anh vào tuần trước, theo công ty dữ liệu Experian Catalist.

Bộ trưởng Kwarteng nói rằng người dân Anh rất thất vọng khi gói hỗ trợ giảm thuế 5 tỷ bảng Anh dường như chưa thể tác động đến giá cả, đặc biệt tại một số thị trấn, giá năng lượng vẫn cao hơn so với các thị trấn tương tự ở gần đó.

Trong một lá thư gửi đến Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA), ông Kwarteng cho biết cuộc điều tra này nên cân nhắc đến yếu tố cạnh tranh trên thị trường, cũng như các yếu tố khu vực chẳng hạn như cạnh tranh nội địa.

Một yếu tố khác là các chính sách tiếp theo của chính phủ hoặc CMA nhằm tăng cường sự cạnh tranh. Theo đề nghị của Bộ trưởng Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Vương quốc Anh, báo cáo sơ bộ về kết quả ban đầu sẽ được công bố vào ngày 7/7.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Philippines điều hơn 16.000 nhân viên đảm bảo an ninh Lễ nhậm chức tổng thống

Philippines điều hơn 16.000 nhân viên đảm bảo an ninh Lễ nhậm chức tổng thống

Quốc tế  -  27/06/2022 17:33
Việc triển khai hơn 16.000 nhân viên an ninh cao hơn con số dự đoán trước đó để đảm bảo an ninh tại khu vực Bảo tàng quốc gia, đại lộ Padre Burgos, nơi tân tổng thống dự kiến nhậm chức.
Tổng thống Putin lần đầu công du nước ngoài từ khi diễn ra chiến sự Ukraine

Tổng thống Putin lần đầu công du nước ngoài từ khi diễn ra chiến sự Ukraine

Quốc tế  -  27/06/2022 11:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi G7 đoàn kết giải quyết vấn đề giá cả tăng cao

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi G7 đoàn kết giải quyết vấn đề giá cả tăng cao

Quốc tế  -  27/06/2022 10:32
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vừa kêu gọi Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cần tăng cường đoàn kết hơn nữa để bảo vệ cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng giá cả tăng cao.
G7 huy động ngân sách 600 tỷ USD để đầu tư vào các nước đang phát triển

G7 huy động ngân sách 600 tỷ USD để đầu tư vào các nước đang phát triển

Quốc tế  -  27/06/2022 09:00
Hôm Chủ nhật (26/6), nhóm G7 đã cam kết huy động 600 tỷ USD cho một ngân sách trong vòng 5 năm để đầu tư và tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết ở các nước đang phát triển.
Ukraine từ bỏ gia nhập NATO

Ukraine từ bỏ gia nhập NATO

Quốc tế  -  26/06/2022 08:44
Cố vấn của Tổng thống Zelnsky nhận định, Ukraine đã chấp nhận rằng việc gia nhập NATO không còn được cân nhắc nữa và sẽ không thực hiện bất kỳ động thái nào để tham gia liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu này.
đọc nhiều

Nghệ nhân Hồ Thanh Hương –  Giám khảo Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022

Nghệ nhân Hồ Thanh Hương – Giám khảo Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022

Giải trí  -  27/06/2022 13:53
Gương mặt thân quen của nhiều cuộc thi nhan sắc đình đám trong nước và quốc tế. Nghệ nhân Kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương một lần nữa trở thành nhân vật trong hàng “ghế nóng” của sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022 mùa 5 tại Bankok Thái Lan.
Hà Nội: Trước các hành vi gây ô nhiễm môi trường, thiếu tính pháp lý liệu UBND huyện Ba Vì ra văn bản chỉ để làm màu?
Hoài Đức - Hà Nội: Trạm trộn bê tông ‘thách thức’ pháp luật, chính quyền lặng im?
Nghệ An: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10.100 tỷ đồng
Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc