Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

31/05/2022 16:06 (GMT +7)

Apple sắp có thêm hệ điều hành realityOS cho thiết bị thực tế ảo

Các thiết bị thực tế ảo AR, VR của Apple có thể chạy hệ điều hành riêng là realityOS, tương tự iOS cho smartphone hay macOS cho máy tính.

Theo The Verge, Parker Ortolani, Giám đốc cấp phép nhãn hiệu tại Vox Media, nói Apple có thể tiết lộ hoặc đề cập đến hệ điều hành mới tại sự kiện WWDCC 2022. Hãng được cho là không trực tiếp đăng ký nhãn hiệu realityOS mà sử dụng công ty vỏ bọc có tên Realityo Systems. Đơn đệ trình ban đầu được nộp vào tháng 12/2021 và thời hạn cuối để gia hạn hồ sơ là ngày 8/6 - hai ngày sau bài phát biểu quan trọng của Apple tại WWDC 2022.

Đơn đăng ký nhãn hiệu realityOS của Realityo Systems LLC.

Đơn đăng ký nhãn hiệu realityOS của Realityo Systems LLC.

"Apple thường đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm được công bố tại WWDC một hoặc hai ngày sau phát biểu mở màn. Đây khó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên", Ortolani kết luận.

Theo 9to5mac, Apple từng sử dụng công ty vỏ bọc có tên Yosemite Research để đăng ký những nhãn hiệu cho bản cập nhật hệ điều hành macOS như Yosemite, Big Sur và Monterey. Nguồn tin cũng cho biết hai công ty Realityo Systems và Yosemite Research đều được đăng ký ở cùng một địa chỉ, thuộc bang Delaware (Mỹ).

Tài liệu đăng ký nhãn hiệu realityOS còn đề cập "phần cứng máy tính đeo được" và liên quan đến "thiết kế và phát triển phần cứng máy tính, phần mềm, thiết bị ngoại vi cũng như máy tính và trò chơi điện tử". Đây có thể là các dòng tai nghe thực tế ảo tăng cường của Apple xuất hiện trong các tin đồn gần đây.

Apple sắp có thêm hệ điều hành realityOS cho thiết bị thực tế ảo.

Apple sắp có thêm hệ điều hành realityOS cho thiết bị thực tế ảo.

Theo báo cáo của The Information đầu tháng này, nhóm phát triển của Apple từng giới thiệu một loạt các nguyên mẫu thiết bị AR, VR cho hội đồng quản trị từ năm 2016. Nguyên mẫu tai nghe thực tế ảo, có tên mã N301 khi đó được phát triển để trở thành tai nghe độc lập có màn hình VR và cảm biến máy ảnh AR. Tuy nhiên, sản phẩm cũng được cho là khó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

WWDC 2022 - hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của Apple - sẽ diễn ra trực tuyến từ 6/6 đến 10/6. Trong sự kiện năm nay, Apple dự kiến giới thiệu Macbook Air mới cùng một số bản nâng cấp như iMac 24 inch, Mac mini sử dụng chip M2.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Ứng dụng công nghệ, tạo thuận lợi cho người dân tham gia Bảo hiểm y tế

Ứng dụng công nghệ, tạo thuận lợi cho người dân tham gia Bảo hiểm y tế

Công nghệ  -  30/07/2022 12:49
Bên cạnh hưởng những quyền và lợi ích thiết thực của chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT), người tham gia BHYT còn được trải nghiệm, sử dụng những tiện ích đơn giản, thuận lợi liên quan đến lĩnh vực BHYT thông qua việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam.
Sao không tích hợp tài khoản thu phí không dừng với tài khoản ngân hàng?

Sao không tích hợp tài khoản thu phí không dừng với tài khoản ngân hàng?

Công nghệ  -  30/07/2022 10:15
Vì sao không tích hợp tài khoản giao thông vào tài khoản ngân hàng thay vì việc phải nạp tiền ra một tài khoản giao thông riêng biệt như hiện nay?
Đặt cọc bổ sung mua VinFast VF 8, nhận ngay voucher nghỉ dưỡng 118 triệu đồng của Vinpearl

Đặt cọc bổ sung mua VinFast VF 8, nhận ngay voucher nghỉ dưỡng 118 triệu đồng của Vinpearl

Công nghệ  -  29/07/2022 07:12
Với hàng loạt ưu đãi, tiện ích cho người dùng, mẫu xe VinFast VF 8 đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là khi hãng xe Việt công bố nhận cọc bổ sung và ký hợp đồng mua bán chính thức với khách hàng để xếp thứ tự giao xe trong vài tháng tới.
Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực môi trường

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực môi trường

Công nghệ  -  28/07/2022 15:44
Hôm nay (28/7), 200 các nhà nghiên cứu khoa học trẻ tham dự Hội nghị các Nhà khoa học trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường, nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002 – 5/8/2022).
Ứng dụng CNTT, đơn giản hoá thủ tục, tạo thuận lợi cho người tham gia BHYT

Ứng dụng CNTT, đơn giản hoá thủ tục, tạo thuận lợi cho người tham gia BHYT

Công nghệ  -  26/07/2022 09:31
Bên cạnh hưởng những quyền và lợi ích thiết thực của chính sách BHYT, người tham gia BHYT còn được sử dụng những tiện ích đơn giản, thuận lợi về thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực BHYT thông qua việc cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số.
đọc nhiều

PTI đã giúp VNDirect phất lên như thế…

PTI đã giúp VNDirect phất lên như thế…

Doanh nghiệp  -  01/08/2022 07:52
Khó có thể phủ nhận sự thăng hoa của cổ phiếu PTI đã đóng góp tích cực tới kết quả kinh doanh của VNDirect trong 2 năm trở lại đây. 'Game' tăng vốn của công ty chứng khoán này, nhờ đó, cũng trở nên hấp dẫn.
Từ 1.8, rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn vẫn được hưởng lãi cao
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá hàng hóa, dịch vụ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh
Thời tiết ngày 1/8: Cảnh báo mưa dông tại nhiều khu vực trên cả nước
Tháo gỡ vướng mắc thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện lớn