Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

09/06/2022 10:45 (GMT +7)

ASEAN nêu khuyến nghị giải quyết những vấn đề lớn trong giáo dục ở Đông Nam Á

Báo cáo của ASEAN trong năm 2021 chỉ ra rằng việc đóng cửa trường học liên quan đến Covid-19 đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của hơn 152 triệu trẻ em trên khắp các quốc gia thành viên.

Ban Thư ký Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác giáo dục vừa đưa ra những khuyến nghị nhằm giải quyết những vấn đề lớn nhất trong giáo dục ở Đông Nam Á trong giai đoạn phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục là nhu cầu cấp thiết sau đại dịch. Nguồn: ASEAN web

Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục là nhu cầu cấp thiết sau đại dịch. Nguồn: ASEAN web

Báo cáo của ASEAN trong năm 2021 chỉ ra rằng việc đóng cửa trường học liên quan đến Covid-19 đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của hơn 152 triệu trẻ em trên khắp các quốc gia thành viên. Thăm dò dư luận Gallup ước tính mức độ hài lòng về giáo dục ở Đông Nam Á giảm từ 85% xuống 63% trong năm đầu tiên của đại dịch - mức giảm lớn nhất của một khu vực trên toàn thế giới.

Không phải tất cả các quốc gia đều trải qua những thách thức giáo dục giống nhau. Tuy nhiên, Hội nghị "Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục" có sự tham dự của các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN vào tháng 3 vừa qua đã tìm thấy điểm chung, liên quan đến việc hổng kiến thức, tăng cường việc học, tiếp cận giáo dục và xây dựng hệ thống giáo dục tự cường. Hội nghị, do Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam phối hợp tổ chức với vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023, đã làm cơ sở cho các khuyến nghị mới nhất bao gồm:

Tiếp tục xây dựng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để tăng khả năng tiếp cận giáo dục. Mặc dù Đông Nam Á đã đạt được tiến bộ mạnh mẽ trong việc tăng cường truy cập internet cũng như phát triển công nghệ giáo dục hai năm qua nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Sự gián đoạn học tập trong giai đoạn đại dịch cũng khiến học sinh mất đi nhiều kỹ năng và kiến thức. Tuy nhiên các giải pháp bù đắp “hổng kiến thức” cần cân nhắc đến vấn đề sức khỏe tâm thần và biện pháp hỗ trợ tại trường học để đảm bảo việc học tập hiệu quả. Chính phủ và các tổ chức cần ưu tiên bù đắp kiến thức cho học sinh nhỏ tuổi, học sinh dễ bị tổn thương và những người đang học nghề, nhóm bị tác động lớn nhất do trường học đóng cửa trong đại dịch.

Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi cho rằng, để đảm bảo tính hòa nhập, chính phủ các nước cũng cần cung cấp khả năng tiếp cận các công nghệ và dịch vụ công bằng hơn cho người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn… Nhằm đảo ngược những thách thức của đại dịch và xây dựng nền tảng một tương lai bền vững và kiên cường hơn, đối thoại quốc tế và quan hệ đối tác mạnh mẽ cũng là chìa khóa để hỗ trợ các chính phủ đạt được những mục tiêu trong giáo dục.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Quốc tế  -  03/07/2022 16:14
Hôm nay (3/7), Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão ở nhiều địa phương của nước này.
Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Quốc tế  -  03/07/2022 08:10
Việc Ukraine bảo vệ được các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho nước này có thể quyết định đến giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Quốc tế  -  03/07/2022 07:48
Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước đó liên quan sửa đổi Hiến pháp của nước cộng hòa.
“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

Quốc tế  -  02/07/2022 15:51
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại một phiên họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 1/7.
Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Quốc tế  -  02/07/2022 15:50
Hôm thứ Sáu (1/7), Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần đối với các mặt hàng từ ống hút đến bao thuốc lá, để chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở quốc gia có các đường phố đầy rác thải.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân