Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

05/02/2023 07:22 (GMT +7)

Bắc Ninh tổ chức ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21

Tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Nhịp điệu mới”. Năm nay, chủ đề thơ đề cập tới sức sống mới của tỉnh, của đất nước sau đại dịch COVID-19, bước vào trạng thái bình thường mới nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý - 1948, từ cảm xúc của một đêm trăng đẹp, từ tình đồng chí, đồng đội thân thiết, gắn bó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng tác bài thơ “Nguyên Tiêu” bằng chữ Hán. Năm 2003, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định lấy ngày Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) hằng năm làm Ngày thơ Việt Nam. Ngày Thơ Việt Nam đã trở thành một lễ hội văn hóa, tinh thần của mỗi người dân Việt.

Hằng năm, Bắc Ninh tổ chức Ngày thơ Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú như kéo cờ thơ, ngâm thơ, đọc thơ, bình thơ, sáng tác thơ, giao lưu giữa nhà thơ với nhà thơ, giữa nhà thơ với công chúng, xem thư pháp thơ.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng nhân Ngày thơ Việt Nam.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng nhân Ngày thơ Việt Nam.

Chủ đề Ngày thơ Việt Nam “Nhịp điệu mới” đề cập tới sức sống mới của tỉnh, của đất nước sau đại dịch COVID-19, bước vào trạng thái bình thường mới nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Các tác phẩm thơ ca ngợi truyền thống văn hiến cách mạng, sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ; ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng tỉnh Bắc Ninh trên con đường hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Bắc Ninh được diễn ra gồm 3 chương. Chương 1 có chủ đề “Vùng đất văn hiến” với các tiết mục nhạc, ngâm thơ: “Lang thang chiều Kinh Bắc”; “Gửi nơi đầy gió”; “Về miền Kinh Bắc quê tôi”... Chương 2 có chủ đề “Xuân Kinh Bắc” với các tiết mục: “Trái còn xuân”; “Giao thừa”; “Đêm xuân nghe Quan họ”... Chương 3 có chủ đề “Bắc Ninh - Nhịp điệu mới” với các tiết mục: “Người có về với hội”; “Bắc Ninh biết mấy tự hào”; “Bắc Ninh trên đường đổi mới”... Cùng với trưng bày gần 200 bản sách, tạp chí của Hội VHNT, các tác phẩm của các CLB thơ và phần giao lưu giữa các CLB thơ và các nhà thơ.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 được tổ chức nhằm chào mừng các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, của đất nước năm 2023. Đây là ngày hội để tôn vinh các nhà thơ và các tác phẩm thơ ca; là cầu nối tâm hồn để các văn nghệ sĩ, các nhà thơ, những người yêu thơ gần nhau hơn; khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, nuôi dưỡng tâm hồn thơ, cống hiến cho đời, cho công cuộc đổi mới và dựng xây quê hương, đất nước ngày càng đổi mới.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Hollywood và công nghệ truyền thông

Hollywood và công nghệ truyền thông

Giải trí  -  21/03/2023 08:55
Điện ảnh Mỹ được đặt trong môi trường phát triển toàn diện của mỹ thuật và công nghệ nghe - nhìn thời đại. Hollywood là nơi hội tụ và phát triển những tài năng của cả thế giới từ biên kịch đến âm nhạc, từ hội họa đến nhiếp ảnh và quay phim, từ đạo diễn đến diễn viên...
Điểm check-in mới cho giới trẻ giữa lòng Thủ đô

Điểm check-in mới cho giới trẻ giữa lòng Thủ đô

Giải trí  -  15/03/2023 09:39
Chẳng cần đi đâu xa xôi, ngay giữa lòng Thủ đô đã có một tọa độ với ti tỉ các góc chụp đẹp nhanh chóng khiến dân tình mê mẩn.
Trương Ngọc Ánh, Phước Sang ngồi ghế nóng Miss Petite Vietnam 2023

Trương Ngọc Ánh, Phước Sang ngồi ghế nóng Miss Petite Vietnam 2023

Giải trí  -  14/03/2023 17:44
Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ vì là cuộc thi nhan sắc dành cho các cô gái có chiều cao từ 1,45m đến 1,65m. Với thông điệp lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái, ban tổ chức bày tỏ mong muốn tìm kiếm một cô gái không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tri thức, tâm thiện nguyện để góp phần truyền tải những điều tốt đẹp đến xã hội.
Dấu ấn vẻ đẹp Việt trong đám cưới giới siêu giàu Ấn Độ tại Vinpearl Nam Hội An

Dấu ấn vẻ đẹp Việt trong đám cưới giới siêu giàu Ấn Độ tại Vinpearl Nam Hội An

Giải trí  -  11/03/2023 18:20
Không gian tiệc cưới điểm xuyết những chi tiết đậm chất Việt Nam: áo dài, nón lá, tre trúc, bông lau, lồng đèn, lá dừa…; cô dâu chú rể háo hức nhảy sạp; vũ hội lân rồng chúc phúc và chào mừng tân lang tân nương ra mắt quan khách…
CNN công bố 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, Việt Nam có 1 đại diện

CNN công bố 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, Việt Nam có 1 đại diện

Giải trí  -  11/03/2023 07:52
Kênh truyền hình nổi tiếng Mỹ CNN vừa công bố danh sách 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó Việt Nam góp một đại diện là Vịnh Hạ Long.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00