Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

03/02/2023 08:00 (GMT +7)

Bảo mật, vấn đề sống còn của chuyển đổi số

Không phải ngẫu nhiên CEO các công ty công nghệ thông tin trên toàn thế giới và trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhận định, xu hướng chính trong năm 2023 và các năm tiếp theo là vấn đề bảo mật.

Dù muốn hay không muốn, chuyển đổi số là xu thế toàn cầu. Nhiều cá nhân, đơn vị đã và đang thực hiện công cuộc chuyển đổi số mà không hề biết điều này. Đơn giản như ngay cả nhiều hiệu cắt tóc lớn của Hà Nội cũng đã bắt đầu có phần mềm hẹn cắt tóc cho khách, trước đó các phòng khám tư nhân đã áp dụng phần mềm đặt lịch...

Tăng ngân sách bảo mật

Theo báo cáo Tình trạng truyền thông xã hội 2023 (State of Social Media 2023) của Công ty giám sát phương tiện truyền thông trực tuyến Meltwater (Hà Lan), đa phần các đơn vị, công ty trên thế giới đều lựa chọn sử dụng ít nhất 4 trong số các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất là Facebook, YouTube, WhatsApp, Instagram trong chiến lược phát triển của họ.

Một thực tế đáng để cho chúng ta suy ngẫm, 77% số đơn vị, doanh nghiệp được khảo sát đều giữ nguyên hoặc tăng ngân sách cho mạng xã hội vào năm 2023 và 60% cho rằng, tình trạng hiện tại của nền kinh tế đã khiến mạng xã hội trở nên quan trọng hơn đối với tổ chức, doanh nghiệp của họ.

Chuyển đổi số là xu thế toàn cầu. Ảnh TA

Chuyển đổi số là xu thế toàn cầu. Ảnh TA

Trên thế giới và tại Việt Nam, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu, mang lại nhiều lợi ích các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, bất kể lĩnh vực kinh doanh nào, địa bàn hoạt động ở đâu. Sau dịch Covid-19,  chuyển đổi số đã làm đảo lộn bối cảnh kinh doanh truyền thống và đã trở thành một động lực mạnh mẽ, cơ cấu lại cách các tổ chức, doanh nghiệp vận hành, nhất là khâu trao đổi thông tin và mang lại giá trị cho khách hàng.

Với sự phát triển mạnh của CNTT và thiết bị cầm tay thì các mạng xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động đã giúp tổ chức, doanh nghiệp kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và cung cấp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Điều này thúc đẩy tội phạm công nghệ cao gia tăng những cuộc tấn công mạng, khiến các tổ chức, doanh nghiệp dễ bị rò rỉ dữ liệu hơn, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và gây thất thu trong kinh doanh.

Đặc trưng cơ bản của nền tảng số là dùng chung, có số lượng người dùng lớn, sinh ra dữ liệu lớn, bao gồm dữ liệu cá nhân và dữ liệu các tổ chức. Vì vậy, các nền tảng số trong thời gian qua đã trở thành đích ngắm tấn công của nhiều đối tượng trên không gian mạng.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Lý do Bitcoin lên đỉnh 9 tháng

Lý do Bitcoin lên đỉnh 9 tháng

Công nghệ  -  16/03/2023 12:08
Một số chuyên gia cho rằng biến động giá gần đây của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản thay thế để gửi tiền hậu cú sập của Silicon Valley Bank.
Google ra mắt 'cây đũa thần' khi cuộc đua AI ngày càng khốc liệt

Google ra mắt 'cây đũa thần' khi cuộc đua AI ngày càng khốc liệt

Công nghệ  -  15/03/2023 09:24
Công ty mẹ Alphabet của Google hôm thứ Ba (14/3) đã tiết lộ một bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) được ví như "cây đũa thần" làm nhiều công việc trên email, các phần mềm và hệ thống đám mây, chỉ vài ngày trước khi đối thủ Microsoft dự kiến sẽ đưa ra một thông báo tương tự.
Chuyên gia Mỹ: VinFast khơi gợi tinh thần tự tôn trong doanh nghiệp và xã hội

Chuyên gia Mỹ: VinFast khơi gợi tinh thần tự tôn trong doanh nghiệp và xã hội

Công nghệ  -  13/03/2023 20:50
"Việc ngày càng có nhiều chiếc xe VinFast bóng loáng lăn bánh trên đường phố đã thuyết phục tôi về một hình ảnh mới của Việt Nam”, nhà báo Mỹ James Borton nhận xét.
VinFast  triển khai hệ thống ' Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ '

VinFast triển khai hệ thống " Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ "

Công nghệ  -  13/03/2023 10:55
Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”.
Phát triển loại vaccine đa năng chống lại tất cả các biến thể của virus Covid-19

Phát triển loại vaccine đa năng chống lại tất cả các biến thể của virus Covid-19

Công nghệ  -  13/03/2023 10:07
Được hỗ trợ bởi công nghệ Máy học, các nhà khoa học Viện Công nghệ Massachusetts và nhiều cơ sở khác ở Mỹ đang nỗ lực phát triển một loại vaccine có hiệu quả chống lại tất cả các chủng SARS-CoV-2.
đọc nhiều

Amazon tiếp tục cắt giảm 9.000 nhân viên

Amazon tiếp tục cắt giảm 9.000 nhân viên

Doanh nghiệp  -  21/03/2023 07:13
Giám đốc điều hành Amazon, ông Andy Jassy ngày 20/3 thông báo, công ty này sẽ tiếp tục cắt giảm 9.000 nhân viên. Đây là đợt sa thải nhân viên thứ hai của Amazon trong năm nay.
PNJ công bố doanh thu thuần 2 tháng đầu năm đạt 6.976 tỷ đồng
Chính phủ Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm trong khủng hoảng cải cách lương hưu
Doanh nghiệp mong sớm rõ định hướng giải pháp
100% căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án