Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

15/06/2022 10:30 (GMT +7)

Bất động sản đang khởi sắc trở lại

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại vì nhu cầu vẫn rất lớn.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm không phải hoàn toàn u ám. Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong các tháng đầu năm 2022, có gần 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đổ vào bất động sản.

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh 6 tháng cuối năm. Ảnh: Thanh Niên

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh 6 tháng cuối năm. Ảnh: Thanh Niên

Theo đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Việt Nam vẫn tiếp tục được đánh giá là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn và tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài và có vị thế tốt để thu hút FDI vào ngành kinh doanh bất động sản.

Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cũng cho biết, dù vẫn có nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, nhưng thị trường bất động sản đã thích ứng và từng bước chuyển biến, có dấu hiệu phục hồi và phát triển. Tổng lượng giao dịch quý sau cao hơn quý trước. Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm tại hầu hết phân khúc ở mức cao và hầu như không phát sinh lượng tồn đọng sản phẩm mới. Tỷ lệ bỏ trống văn phòng, mặt bằng thương mại cho thuê giảm dần…

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Việt An Hòa cho rằng, phân khúc “dễ thở” là căn hộ đã bàn giao, có sổ. Phân khúc này vẫn giao dịch tốt và sẽ có giá hấp dẫn hơn các căn hộ sơ cấp (mua từ chủ đầu tư). Tiếp đó là dòng sản phẩm nhà phố trong trung tâm ở những thành phố lớn vẫn hấp dẫn. Cuối cùng, đất nền các tỉnh gần TP.HCM mức giá hợp lý cũng có thanh khoản tốt.

Bất động sản có mối tương quan với lạm phát. Khi lạm phát tăng cao thì bất động sản cũng sẽ tăng giá theo và được các nhà đầu tư coi là kênh trú ẩn an toàn. Lạm phát tăng, đồng tiền ngày càng mất giá, nhà đầu tư sẽ hướng đến các tài sản có giá trị tích lũy như đất đai hoặc các tài sản có giá trị tăng trưởng lâu dài. Bên cạnh đó, gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng sắp được triển khai, trong đó có gần 114.000 tỷ đồng rót vào kết cấu hạ tầng sẽ càng hỗ trợ sức hấp dẫn cho kênh đầu tư này.

Cũng theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, thị trường bất động sản chỉ chậm lại trong ngắn hạn, nhưng từ nay tới cuối năm đà tăng trưởng của thị trường sẽ tiếp diễn khi nhu cầu đầu tư nhà đất bùng nổ tại nhiều tỉnh thành.

Bảo Minh (t/h)
Hà Nội: 70 đơn vị đăng ký tham gia cải tạo chung cư cũ

Hà Nội: 70 đơn vị đăng ký tham gia cải tạo chung cư cũ

Bất động sản  -  27/06/2022 15:15
Hiện nay, số lượng chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội đã tăng thêm, vào khoảng 2.000 chung cư (thống kê thời điểm năm 2020 là 1.579 chung cư). Hiện có 70 nhà đầu tư đăng ký tham gia cải tạo chung cư cũ.
Mua nhà chất Mỹ, trúng quà bạc tỉ tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Mua nhà chất Mỹ, trúng quà bạc tỉ tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Bất động sản  -  27/06/2022 14:31
Các sản phẩm hàng hiệu từ đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire liên tục làm sôi động thị trường BĐS phía Đông Hà Nội suốt cả quý II vừa qua. Thời điểm này, phân khu Cọ Xanh đang là cái tên đang được mọi nhà đầu tư nhắc tới.
Hà Nội: 10 lô “đất vàng” nhà máy bị di dời… sẽ về “tay” ai?

Hà Nội: 10 lô “đất vàng” nhà máy bị di dời… sẽ về “tay” ai?

Bất động sản  -  27/06/2022 07:15
Trong số 10 cơ sở nằm trên “đất vàng” trung tâm của Hà Nội phải di dời, có nhà máy bia Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long…
Đắk Song - Đắk Nông: Các hoạt động gom đất, tách thửa đắp đập ngăn dòng chảy để phân lô bán nền gây ảnh hưởng đến môi trường?

Đắk Song - Đắk Nông: Các hoạt động gom đất, tách thửa đắp đập ngăn dòng chảy để phân lô bán nền gây ảnh hưởng đến môi trường?

Bất động sản  -  25/06/2022 20:34
Theo phản ánh của bạn đọc, trên địa bàn xuất hiện tình trạng san lấp mặt bằng, phân lô bán nền trái phép với quy mô lớn, tuy nhiên, lãnh đạo Thị Trấn Đức An (Đắk Song) lại khẳng định đã làm hết trách nhiệm.
Sunshine Sky City hiện thực hóa ước mơ sở hữu tầm view 'triệu đô' đắt giá

Sunshine Sky City hiện thực hóa ước mơ sở hữu tầm view "triệu đô" đắt giá

Bất động sản  -  25/06/2022 14:04
Sở hữu tầm view “triệu đô” đắt giá bên sông Cả Cấm, cùng không gian sống xanh chuẩn resort, Sunshine Sky City hiện thực hóa giấc mơ về một nơi an cư lý tưởng, dành tặng cư dân tương lai cơ hội trải nghiệm và hưởng thụ chuẩn sống tầm cao ngay tại trung tâm Quận 7 sầm uất.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00