Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

19/11/2022 11:24 (GMT +7)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long - Chung tay vì một cộng đồng đái tháo đường khỏe mạnh

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống đái tháo đường (14/11), Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã triển khai chuỗi chương trình nhằm nâng cao kiến thức và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân đái tháo đường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Theo đó, từ ngày 14/11 đến 17/11, Bệnh viện đã tổ chức các chương trình như: Tuần lễ tăng nhận thức về các bệnh lý thường gặp cho bệnh nhân diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 14 – 16/11/2022) tại các nhà thuốc Trung Sơn, Ngày hội phòng chống Đái tháo đường diễn ra vào ngày 17/11 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Chương trình “Tư vấn sức khỏe miễn phí Bệnh đái tháo đường”

Với mong muốn giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân với các bệnh lý mãn tính thường gặp như: Tuyến giáp, Tăng huyết áp, Đái tháo đường… Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và chuỗi nhà thuốc Trung Sơn phối hợp thực hiện chương trình tuần lễ tăng nhận thức về các bệnh lý thường gặp cho bệnh nhân trong 3 ngày từ ngày 14 – 16/11/2022, lúc 13h30 đến 16h30.

Người dân đăng ký tham gia chương trình 'Tuần lễ tăng nhận thức về các bệnh lý thường gặp cho bệnh nhân' tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Người dân đăng ký tham gia chương trình "Tuần lễ tăng nhận thức về các bệnh lý thường gặp cho bệnh nhân" tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tham gia chương trình, người dân được đo huyết áp, đường huyết miễn phí, được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và nhận được quà từ chương trình.

Tham gia chương trình, người dân được đo huyết áp, đường huyết miễn phí, được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và nhận được quà từ chương trình.

Chương trình diễn ra đồng thời tại 3 nhà thuốc Trung Sơn: Nhà thuốc Trung Sơn số 18, địa chỉ 171A/7 Nguyễn Văn Cừ nối dài, khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ; Nhà thuốc Trung Sơn số 94, địa chỉ số G8-66 Bùi Quang Trinh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ; Nhà thuốc Trung Sơn số 104, địa chỉ 301F/4 Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường

Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long năm nay với chủ đề “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng đái tháo đường khoẻ mạnh” được tổ chức nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về các yếu tố nguy cơ của bệnh đái tháo đường. Đồng thời truyền đi thông điệp cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, qua đó có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, những hoạt động này còn giúp người bệnh đái tháo đường có cuộc sống vui khỏe hơn.

Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thu hút đông đảo người dân tham dự.

Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thu hút đông đảo người dân tham dự.

Ngày hội do Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIAB (DIAB) và Công ty TNHH Nipro Sale Việt Nam (NSV) thực hiện. Ngày hội đã  trở thành sân chơi thú vị cho cộng đồng đái tháo đường nơi đây với các hoạt động kiểm tra chỉ số đường huyết; tầm soát; hướng dẫn dinh dưỡng, vận động, cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích và rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Liên đoàn đái tháo đường Thế giới (IDF) công bố năm 2021, cả thế giới có tới 53 triệu người mắc đái tháo đường, tương ứng với tỷ lệ cứ 10 người lớn độ tuổi 20 - 79 tuổi có 1 người mắc đái tháo đường; cứ 6 trẻ sinh ra có 1 trẻ bị ảnh hưởng bởi đái tháo đường trong giai đoạn phát triển thai nhi.

Đặc biệt, có tới 50% số người trưởng thành mắc đái tháo đường mà không được chẩn đoán. Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện Việt Nam có khoảng 5,3 triệu người bị tiền đái tháo đường và 2/3 số này (chiếm 70%) sẽ chuyển thành đái tháo đường với nguy cơ tử vong cao. Thế nhưng, đáng lo ngại là, có tới 64% người bệnh tiểu đường hiện không biết mình đang mắc bệnh. Số lượng người bệnh đái tháo đường được quản lý điều trị cũng rất thấp.

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính kéo dài, người bệnh phải chung sống cả đời với bệnh. Mặc dù đái tháo đường chưa thể chữa khỏi nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát nếu người bệnh biết cách tự chăm sóc sức khỏe cùng với điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Ăn uống lành mạnh, tập luyện điều độ, kiểm tra sức khỏe định kỳ là 3 việc không bao giờ được quên đối với mỗi người bệnh đái tháo đường.

Bác sĩ chia sẻ những kiến thức về cách phòng ngừa và điệu trị bệnh đái tháo đường tại Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường.

Bác sĩ chia sẻ những kiến thức về cách phòng ngừa và điệu trị bệnh đái tháo đường tại Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường.

Thời gian qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh đái tháo đường hôn mê nguy kịch do không tuân thủ phát đồ điều trị, tự ý mua thuốc uống theo toa cũ.

Theo các bác sĩ, bệnh đái tháo đường là một bệnh lý mạn tính, điều trị mang tính chất lâu dài, thuốc điều trị có thể thay đổi tùy theo tình trạng và đường huyết hiện tại. Chính vì vậy, người bệnh cần đi khám định kì để bác sĩ kiểm tra các chỉ số cận lâm sàng và từ đó điều chỉnh thuốc phù hợp. Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường nên theo dõi thường xuyên đường huyết tại nhà, đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý và tái khám định kỳ, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường có thể xảy ra.

Với gánh nặng kép về bệnh tật và kinh tế, đái tháo đường nếu không được kiểm soát sẽ để lại nhiều hệ lụy cho người bệnh. Do đó, mỗi người dân cần xây dựng lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý để phòng ngừa đái tháo đường.

Trần Lân
Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 12:50
Gần 1.000 chữ ký đã được thu thập từ người dân và khách du lịch nhằm cam kết giữ thành phố mãi xanh đã mang lại sự lan tỏa tích cực về tinh thần bảo vệ môi trường.
Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 08:21
Nghị định 65 sửa đổi được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề bất cập về trái phiếu doanh nghiệp và giúp thị trường phục hồi trở lại trong thời gian tới.
Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm

Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm

Doanh nghiệp  -  03/02/2023 06:30
Trong mùa thấp điểm những tháng đầu năm khi số lượng và quy mô đơn hàng giảm, ngành sản xuất công nghiệp đang tìm nhiều giải pháp để vượt qua khó khăn.
Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Doanh nghiệp  -  02/02/2023 11:25
Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022.
Tăng cường hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp

Tăng cường hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  01/02/2023 08:08
Theo Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp và các bên liên quan năm 2023 vừa được Tổng cục Hải quan ban hành, Tổng cục Hải quan đặt ra yêu cầu tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan nắm bắt được các chính sách, pháp luật mới về hải quan.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00