Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/06/2022 14:52 (GMT +7)

Bình Dương: Khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam năm 2022

Sáng nay (8/6), tại Bình Dương diễn ra lễ khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam - Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022.

Triển lãm diễn ra trong vòng 3 ngày ( từ ngày 8-10/6). VIMF 2022 hứa hẹn sẽ đưa Cách mạng công nghiệp 4.0 trở thành một chủ đề thú vị và dễ tiếp cận với doanh nghiệp cũng như khách tham quan.

Sau nhiều năm tổ chức thành công tại Bình Dương và các tỉnh, thành có tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ khác, VIMF 2022 đã trở thành một thương hiệu uy tín và là cầu nối hữu hiệu, điểm đến lý tưởng giữa các nhà sản xuất, chế tạo, nhà cung cấp và thương nhân trong và ngoài nước.

32

Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà sản xuất, nhà đầu tư, tiếp cận khách hàng, mở rộng mối quan hệ, dễ dàng tìm đối tác kinh doanh, nhà cung ứng phù hợp. Đồng thời mang những sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến đến với nền sản xuất công nghiệp tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ đó góp phần phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh đáp ứng nhun cầu gia tăng sản xuất, giao thương mạnh mẽ như hiện nay.

Năm nay, Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF 2022) kết hợp với Triển lãm tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 (VIAF 2022). Hai triển lãm này có quy mô gần 300 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ (Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Đức, Mỹ …).

Triên lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam và Triển lãm tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Autonics Vina, Mitsubishi Electric, THACO Industries, 3M, Thịnh Qua, Logiform, SICKs, DAT Tech, Beckhoff, Swisslog, Interroll Thailand, Tai Chung Seiki Việt Nam, Wustech, Helukabel, Mitutoyo, Servo Dynamics, Yale…

Triển lãm nổi bật nhất là khu vực công nghệ 4.0. Ảnh minh họa

Triển lãm nổi bật nhất là khu vực công nghệ 4.0. Ảnh minh họa

Tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong những năm vừa qua, mức tăng tổng sản phẩm của tỉnh Bình Dương (GDP) luôn ở mức cao và ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, công nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng đa số trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Riêng chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Dương tăng trung bình 9,3%/năm. Lũy kế đến tháng 5 tỉnh Bình Dương đã thu hút được 4.047 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 39,5 tỷ USD, là một trong 3 tỉnh thành thu hút đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước.

Từ những thành công đó, nhằm tạo ra bước đột phá và đổi mới trong thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như tập trung phát triển công nghiệp theo hướng ưu tiên các dự án sản xuất với công nghệ và giá trị gia tăng cao… Bình Dương khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị điện tử…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng, các hiệp hội, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm lần này có thể cùng chia sẽ những tiến bộ trong phát triển công nghệ, công nghiệp và tự động hóa. Qua đó tìm ra được những giải pháp công nghệ mới để đổi mới sản xuất, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ của Việt Nam trên thị trường thế giới.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành với 11 chủ đề đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại và tương lai, cùng với những giải pháp công nghệ mới áp dụng thực tiễn trong sản xuất công nghiệp, tạo cơ hội để khách hàng tham dự lắng nghe và tương tác với các chuyên gia đến từ Việt Nam và quốc tế.

Trong năm 2022, chuỗi Triển lãm VIMF/VIAF/VMAT sẽ được tổ chức trên khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hy vọng là đòn bẩy chiến lược giúp các doanh nghiệp vực dậy sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 để phát triển mạnh mẽ, vươn xa hơn.

Thiên Lý (t/h)
Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 20:23
Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư.
40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 17:52
Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.
Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 17:11
Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.
Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 14:20
Thực tế có nhiều trường hợp cơ quan chức năng mỗi nơi hiểu quy định của Nhà nước một cách khác nhau, khiến DN phải chạy lòng vòng, mất rất nhiều thời gian mà không cơ quan nào giải quyết.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 13:00
“Chúng tôi luôn thấu hiểu, sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ đơn giản là những con số khủng về doanh thu, tốc độ tăng trưởng vượt trội mà còn là những giá trị, lợi ích bền vững mà doanh nghiệp đó xây dựng, mang đến cho cộng đồng. Trong đó, cam kết gìn giữ bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển”.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00