Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

04/06/2022 08:30 (GMT +7)

Bình Phước: Nhiều doanh nghiệp tham gia hội nghị Kết nối tiêu thụ trái cây và hàng nông sản

Mới đây, hội nghị kết nối tiêu thụ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước đã thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội viên nông dân đại diện cho bên cung ứng và các doanh nghiệp thu mua, siêu thị, chợ đầu mối đại diện cho bên kinh doanh, phân phối, tiêu thụ; các sàn thương mại điện tử tham gia.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội nghị đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi từ phía các nông dân, các hợp tác xã cùng các đơn vị đối tác là hệ thống siêu thị, bách hóa xanh, các thương nhân, các sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, hội nghị còn được lắng nghe những chia sẽ về kết nối cung cầu, giải bài toàn đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp, trái cây trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Phước Trương Tấn Nhất Linh cho biết, hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây và hàng nông sản nhằm chia sẻ, cung cấp các thông tin về nhu cầu, định hướng thị trường, khả năng cung ứng, tiêu thụ giữa các đơn vị để gắn kết cung cầu, là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân trong tỉnh được gặp gỡ, kết nối tìm kiếm đầu ra một cách phù hợp, hiệu quả cho các sản phẩm Bình Phước nhằm hướng đến sự hợp tác ổn định, lâu dài và bền vững.

Các bên đăng ký biên bản ghi nhớ, hợp tác, thỏa thuận nối tiêu thụ trái cây và hàng nông sản. Ảnh: TTXVN

Các bên đăng ký biên bản ghi nhớ, hợp tác, thỏa thuận nối tiêu thụ trái cây và hàng nông sản. Ảnh: TTXVN

Bình Phước là một tỉnh có thế mạnh phát triển về nông nghiệp và các sản phẩm cây công nghiệp. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây sản lượng và chất lượng trái cây của tỉnh cũng phát triển khá tốt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 151.000 ha cây điều, sản lượng trên 150 nghìn tấn/năm; 15.720 ha cây tiêu, sản lượng 28.723 tấn/năm. Tổng diện tích cây ăn trái là 12.062 ha, với tổng sản lượng gần: 64.000 tấn/ năm với rất nhiều loại như: quýt; xoài; chôm chôm; nhãn; mít; sầu riêng; bưởi; chuối…

Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, trái cây của Bình Phước vẫn còn gặp nhiều khó khăn dẫn tới giá trị gia tăng không cao, thu nhập của nông dân còn bấp bênh theo mùa vụ “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

Cũng tại đây, ông Đặng Dương Minh Hoàng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Nông cho rằng, hiện nay có rất nhiều sản phẩm cây ăn trái được được nhà nông trồng và chăm sóc theo hướng hữu cơ, chất lượng tốt, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Do đó, nhà nông mong muốn được hợp tác trực tiếp với các doanh nghiệp để tránh tình trạng sản phẩm làm ra qua tay nhiều thương lái dẫn đến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao khi đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp phải có chính sách xây dựng thương hiệu cho nông sản Bình Phước nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, tại hội nghị các nông hộ, hợp tác xã đã chia sẻ quy trình trồng, chăm sóc và chế biến sâu đối với một số sản phẩm tiêu biểu của mình. Đồng thời, mong muốn được hỗ trợ kết nối xây dựng chuỗi liên kết để bao tiêu sản phẩm; có giải pháp hỗ trợ các hợp tác xã chế biến sâu để nâng tầm giá trị cho sản phẩm.

Tại hội nghị có 70 cơ sở sản phẩm đăng ký kết nối tiêu thụ trái cây và hàng nông sản. Các bên liên quan đã ký biên bản ghi nhớ, hợp tác, thỏa thuận để đưa các sản phẩm nông nghiệp, cây ăn trái của tỉnh lên sàn giao dịch điện tử.

Thiên Lý (t/h)
VASS trước ngày lên sàn: Cty bảo hiểm của “shark” Liên có gì hấp dẫn?

VASS trước ngày lên sàn: Cty bảo hiểm của “shark” Liên có gì hấp dẫn?

Doanh nghiệp  -  27/06/2022 07:09
Tính đến ngày 31/3/2022, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) của ‘Shark’ Đỗ Thị Kim Liên ghi nhận khoản lỗ lũy kế lên tới 380,9 tỉ đồng, cao hơn 59 tỉ đồng so với vốn chủ sở hữu.
Giá xăng tăng cao, doanh nghiệp vận tải không thể tăng giá cước

Giá xăng tăng cao, doanh nghiệp vận tải không thể tăng giá cước

Doanh nghiệp  -  26/06/2022 08:22
Qua đợt dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều gần như kiệt quệ, doanh nghiệp nào may mắn, hoạt động cầm chừng thì doanh thu cũng giảm đến 80%. Giờ đây doanh nghiệp vận tải trong nước khó khăn lại chồng chất khó khăn khi giá xăng dầu tăng cao.
MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

Doanh nghiệp  -  26/06/2022 05:48
Chiều 25/6, tại trụ sở UBND tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật trồng, phát triển và chế biến cây sâm tại tỉnh Điện Biên.
Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 20:23
Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư.
40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 17:52
Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.
đọc nhiều

Không thể lỡ hẹn!

Không thể lỡ hẹn!

Tin tức  -  27/06/2022 07:02
Thực hiện các biện pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng theo yêu cầu tại Nghị quyết 437/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phấn đấu trong năm 2022, hoàn thành tiến độ thu phí tự động không dừng. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh điều này tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Kỳ họp thứ Ba vừa qua.
Quản lý ngân quỹ nhà nước theo nguyên tắc thị trường
Giá lợn hơi hôm nay 27/6: Một số địa phương tăng nhẹ
Chính thức được phê duyệt khung chính sách bồi thường, tái định cư dự án nâng cấp đường sắt Hà Nội – Vinh
Những điểm mới tại Nghị quyết 18-NQ/TW năm 2022 về chính sách đất đai