Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

22/11/2021 16:40 (GMT +7)

Bộ Y tế xếp thứ 5 trong toàn quốc về chuyển đổi số

Bộ Y tế được xếp thứ 5 (top đầu) trong toàn quốc về chuyển đổi số. Đã có rất nhiều tiện ích khi thực hiện chuyển đổi số ngành Y tế như tiết kiệm cho người dân về thời gian, chi phí khi được hẹn khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện.

Trong thực hiện chuyển đổi số, khám chữa bệnh từ xa đóng vai trò rất quan trọng trong chuyển đối số ngành Y tế, đặc biệt trong giai đoạn bệnh dịch Covid-19 căng thẳng hiện nay. 

Bên cạnh đó, việc đặt lịch hẹn khám bệnh, chữa bệnh qua nền tảng công nghệ thông tin như, yahoo, viber, zalo, teleheatl... giúp bệnh viện chủ động hơn trong việc sắp xếp nhân lực, thuốc men, vật tư, trang thiết bị để phục vụ chu đáo hơn, hài lòng hơn cho người bệnh.

Bộ Y tế được xếp thứ 5 (top đầu) trong toàn quốc về chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Bộ Y tế được xếp thứ 5 (top đầu) trong toàn quốc về chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Về phía người bệnh, họ không phải đến xếp hàng, xếp sổ từ sớm chờ đợi lâu như những năm về trước. 

Đặc biệt, nền tảng số giúp cho Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh, cải cách hành chính, quản trị, quản lý bệnh viện.

Phần mềm về tổ chức quản lý nhân sự trong Bệnh viện, quản lý trang thiết bị, quản lý thuốc, vật tư, cơ sở hạ tầng trong bệnh viện được áp dụng; áp dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc người bệnh, đón tiếp người bệnh, từ đó đã giảm được chi phí, tiết kiệm nhân lực.

“Bên cạnh đó, các dịch vụ phục vụ chuyên môn cũng bắt đầu được chuyển đổi số từ ví dụ từ cổng bảo vệ điện tử cho đến các bãi đỗ xe điện tử, quản lý giặt là, kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo vệ bệnh viện”, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh khẳng định.

Cũng liên quan đến việc chuyển đổi số trong ngành Y tế, trước thực tế số bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện tăng cao, gây quá tải cho các bệnh viện, đồng thời số người bệnh F0 điều trị tại nhà cũng rất lớn, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh tại các địa phương thành lập phòng khám từ xa để tư vấn và điều trị cho người bệnh tại nhà qua sử dụng Telehealth trong điều trị Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay 100% cơ sở y tế tuyến huyện đã được kết nối hệ thống khám, chữa bệnh từ xa, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến, các ca bệnh khó, trong đó có điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được hội chẩn bởi các chuyên gia hàng đầu mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Không chỉ dừng lại khám chữa, chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19 thông qua Teleheath, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 còn hai nhiệm vụ là tiêm chủng và xét nghiệm. 

Tới đây, Bộ Y tế yêu cầu tất cả cơ sở y tế trên toàn quốc bắt buộc phải sử dụng "Sổ sức khỏe điện tử" để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất trong lịch sử. 

Với "Sổ sức khỏe điện tử", sau này sẽ triển khai sang một bước nữa, đó là đăng ký khám bệnh, chữa bệnh online, trực tuyến. Như vậy sẽ có một Cổng khám chữa bệnh duy nhất cho người dân.

PV (t/h)
VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

Công nghệ  -  26/09/2022 15:47
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
Ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA

Ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA

Công nghệ  -  23/09/2022 08:59
Hai năm thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mang lại nhiều việc làm cho ngành logistics (dịch vụ hậu cần). Tuy nhiên, doanh nghiệp logistics trong nước cũng đối mặt nhiều khó khăn và lép vế trong cuộc đua với các doanh nghiệp EU đang kinh doanh dịch vụ này ở nước ta.
Từ 1/10, thí điểm nộp tạm ứng lệ phí, án phí trực tuyến

Từ 1/10, thí điểm nộp tạm ứng lệ phí, án phí trực tuyến

Công nghệ  -  21/09/2022 14:38
Từ 1/10/2022, Tòa án nhân dân tối cao sẽ thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, áp dụng với 5 cơ quan Tòa án cấp quận tại Hà Nội.
Hơn 60% email rác nhắm đến người dùng Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan

Hơn 60% email rác nhắm đến người dùng Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan

Công nghệ  -  18/09/2022 16:46
Các cuộc tấn công bằng email rác không phức tạp về mặt công nghệ. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp - chuyên gia bảo mật Kaspersky cho biết.
VinFast hợp tác Ahamove ra mắt dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện AhaFast

VinFast hợp tác Ahamove ra mắt dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện AhaFast

Công nghệ  -  15/09/2022 17:09
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast và Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức ra mắt AhaFast - dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam
đọc nhiều

Ông Nguyễn Ngọc Thức được đầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Hà Trung

Ông Nguyễn Ngọc Thức được đầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Hà Trung

Tin tức  -  27/09/2022 08:34
Mới đây, tại kỳ họp thứ VIII, HĐND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) khóa XX, ông Nguyễn Ngọc Thức- Phó Bí thư Huyện ủy được đầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Hà Trung nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bão Noru tăng lên cấp 14, nhiều tỉnh miền Trung mưa to
Dự kiến điều chỉnh giờ khai thác của 5 sân bay do ảnh hưởng của bão Noru
Thủ tướng họp khẩn chỉ đạo ứng phó bão Noru
Thời tiết hôm nay 27/9: Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to do bão số 4