Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

22/06/2022 07:00 (GMT +7)

Boeing công bố máy bay thân thiện với môi trường 'ecoDemonstrator'

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ vừa tiết lộ chiếc máy bay ecoDemonstrator 2022 (777-200ER) mới của hãng sẽ có nhiệm vụ thử nghiệm các công nghệ mới nhằm mục đích làm cho việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên bền vững và an toàn hơn.

Theo báo cáo, ecoDemonstrator sẽ trải qua một loạt thử nghiệm kéo dài 6 tháng cả trên mặt đất và bầu trời, bắt đầu từ mùa hè này. Trong số 30 công nghệ được thiết lập để thử nghiệm trong chiến dịch, có các dự án được thiết kế để giảm sử dụng nhiên liệu, khí thải và tiếng ồn, đồng thời kết hợp các vật liệu bền vững hơn.

6

Ví dụ, Boeing đang hợp tác với NASA để sản xuất máy phát điện xoáy SMART với các cánh quạt thẳng đứng nhỏ trên cánh được thiết kế để cải thiện hiệu quả khí động học trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Các dự án khác bao gồm một hệ thống được thiết kế để tiết kiệm nước trên máy bay, khi nước rửa tay sẽ được sử dụng để dội nhà vệ sinh, điều cũng làm giảm trọng lượng của máy bay.

Máy bay cũng sẽ được sử dụng để tiến hành các thử nghiệm về chất làm lạnh "bền vững với môi trường", chất dập lửa mới để giảm phát thải khí nhà kính và hệ thống tầm nhìn nâng cao cho phi công nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động.

Trong khi đó, Boeing sẽ tiếp tục nghiên cứu toàn diện về tác động của nhiên liệu hàng không bền vững đối với việc giảm phát thải. Nhà sản xuất máy bay cho biết nhóm dự định cung cấp năng lượng cho 777-200ER trong suốt thời gian thử nghiệm bằng cách sử dụng hỗn hợp 30/70 giữa nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và nhiên liệu máy bay phản lực thông thường.

Chương trình ecoDemonstrator của Boeing đã khởi động cách đây một thập kỷ và thử nghiệm các công nghệ mới. Chương trình này đã thử nghiệm tổng cộng khoảng 230 công nghệ "giúp khử cacbon trong hàng không, cải thiện hiệu quả hoạt động và nâng cao độ an toàn cũng như trải nghiệm của hành khách".

Chiếc máy bay ecoDemonstrator 2022, mang số đăng ký N861BC, được chuyển giao cho Singapore Airlines lần đầu tiên vào năm 2002, sau đó đã dành thời gian bay cùng Air New Zealand và Suriname Airways trong 20 năm qua.

Ông Stan Deal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Boeing Commercial Airplanes cho biết: “Boeing cam kết hỗ trợ khách hàng của chúng tôi và cho phép ngành hàng không thương mại đáp ứng cam kết chung không phát thải carbon vào năm 2050".

Tuyên bố của Boeing cho biết khoảng một phần ba các công nghệ được thử nghiệm đã được tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ của hãng. Nhiều báo cáo khác nhau của các cơ quan giám sát ngành và các nhóm môi trường ước tính hàng không tạo ra 2-3% lượng khí thải CO2 toàn cầu.

Tại cuộc họp thường niên vào tháng 10 năm 2021, IATA, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, đã công bố một nghị quyết ủng hộ việc giảm phát thải carbon ròng vào năm 2050. Nhiều hãng hàng không đã cam kết cung cấp các chuyến bay không có carbon và khám phá các loại nhiên liệu thay thế để giảm ô nhiễm.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Quốc tế  -  03/07/2022 16:14
Hôm nay (3/7), Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão ở nhiều địa phương của nước này.
Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Quốc tế  -  03/07/2022 08:10
Việc Ukraine bảo vệ được các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho nước này có thể quyết định đến giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Quốc tế  -  03/07/2022 07:48
Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước đó liên quan sửa đổi Hiến pháp của nước cộng hòa.
“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

Quốc tế  -  02/07/2022 15:51
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại một phiên họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 1/7.
Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Quốc tế  -  02/07/2022 15:50
Hôm thứ Sáu (1/7), Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần đối với các mặt hàng từ ống hút đến bao thuốc lá, để chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở quốc gia có các đường phố đầy rác thải.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân