Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

28/05/2022 07:13 (GMT +7)

Broadcom đạt thỏa thuận mua lại VMware với giá 61 tỷ USD

Broadcom vừa thông báo rằng họ đã đồng ý mua VMware thông qua một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu, với tổng chi phí cho thương vụ này lên đến 61 tỷ USD.

Không chỉ tiêu tốn 61 tỷ USD để mua VMware, Broadcom cũng sẽ gánh 8 tỷ USD nợ ròng của VMware mà họ sẽ phải trả cho các chủ nợ. Mặc dù thỏa thuận giữa hai bên đã được thực hiện vào đầu tuần này nhưng thương vụ sẽ chỉ hoàn tất sau khi nhận được sự phê duyệt từ các cơ quan chống độc quyền.

5

Với việc Broadcom trả 61 tỷ USD cho VMware, đây trở thành thương vụ mua lại công ty công nghệ lớn thứ hai trong năm nay sau khi Microsoft đồng ý mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Động cơ đằng sau việc Broadcom mua lại VMware là nhằm giúp họ trở thành “công ty công nghệ cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới”.

Hock Tan, chủ tịch kiêm CEO Broadcom, cho biết: “Giao dịch này sẽ kết hợp các doanh nghiệp phần mềm bán dẫn và cơ sở hạ tầng hàng đầu của chúng tôi với một nhà tiên phong và sáng tạo mang tính biểu tượng trong phần mềm doanh nghiệp. Điều này cho phép chúng tôi hình dung lại những gì mà mình có thể cung cấp cho khách hàng với tư cách là công ty công nghệ cơ sở hạ tầng hàng đầu. Chúng tôi mong muốn đội ngũ tài năng của VMware sẽ gia nhập Broadcom, tiếp tục nuôi dưỡng văn hóa đổi mới chia sẻ và mang lại giá trị lớn hơn nữa cho các bên liên quan của chúng tôi”.

Thông báo cho biết Broadcom Software Group cũng sẽ được đổi thương hiệu và hoạt động với tên gọi VMware, cho phép cơ sở hạ tầng và phần mềm bảo mật của Broadcom được sử dụng trong danh mục VMware mở rộng. Broadcom cho biết thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm sau./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng

Chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng

Công nghệ  -  11/08/2022 07:00
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký phê duyệt tại Quyết định số 964/QĐ-TTg về chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
TP.HCM: Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022 sắp diễn ra

TP.HCM: Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022 sắp diễn ra

Công nghệ  -  10/08/2022 10:00
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn năm 2022 (gọi tắt là Hội thi AI).
Dữ liệu cá nhân và 'niềm tin số”

Dữ liệu cá nhân và "niềm tin số”

Công nghệ  -  09/08/2022 11:39
Báo cáo của Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới đây cho thấy bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân là vấn đề cấp bách hiện nay. Bảo vệ được an toàn dữ liệu cá nhân trong khu vực doanh nghiệp lẫn cơ quan nhà nước là trụ cột quan trọng cho chuyển đổi số toàn diện ở nước ta.
Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố

Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố

Công nghệ  -  09/08/2022 11:39
Sáng nay 9/8, theo giờ Việt Nam, người dùng nhiều nơi trên thế giới cho biết họ không thể kết nối với trang web, thay vào đó gặp lỗi 500 hoặc 502, với nội dung thông báo rằng “Máy chủ gặp lỗi và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn”.
3 nguy cơ bảo mật mà doanh nghiệp lo ngại nhất trong quá trình chuyển đổi số

3 nguy cơ bảo mật mà doanh nghiệp lo ngại nhất trong quá trình chuyển đổi số

Công nghệ  -  08/08/2022 09:16
Các chủ DN cho rằng, các mối lo ngại về rò rỉ dữ liệu, tấn công có chủ đích (APT) và ransomware là những nguy cơ lớn với tổ chức của họ. Mức độ lo lắng của nhóm DN trong khu vực cao hơn mức trung bình toàn cầu.
đọc nhiều

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Thị trường  -  12/08/2022 18:57
Với sự phát triển như vũ bão của hầu hết các ngành, nghề trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, bài toán về nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thực sự cấp thiết hơn bao giờ hết.
Danh sách 51 dự án bất động sản tại Hoà Bình chưa được phép mua bán
Start-up Việt Nam lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại 'Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á'
Hà Nội: Nhiều tuyến phố ngập sâu trong 'biển nước'
TMS Hotel Quy Nhon Beach – Đình cao mới của thành phố biển