Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

05/02/2023 07:45 (GMT +7)

Các địa phương sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân

Từ ngày 6 đến 10/2, các thanh niên trong cả nước được tuyển chọn, có sức khỏe tốt, có nhiệt huyết và có trách nhiệm sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Trong những ngày xuân mới này, tại các địa phương, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, đơn vị đã tới từng gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm và tổ chức những buổi gặp gỡ tiếp lửa truyền thống góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Nguyễn Lê Nam, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi tổ chức lễ báo công dâng Bác và tiếp lửa truyền thống cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 và thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo rất tốt. Có thể nói đến giờ phút này, tất cả các lực lượng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, đầy đủ ý nghĩa, là sự động viên niềm phấn khởi cho thanh niên lên đường sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023.”

Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Với phương châm tuyển người nào chắc người đó, các địa phương đã triển khai những biện pháp quyết liệt, chú trọng đến chất lượng. Trung tá Đặng Ngọc Chiến, Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Gắn trách nhiệm của từng đồng chí trong hội đồng quân sự huyện xuống đôn đốc các cơ sở, xã phường, thị trấn để tổ chức tuyên truyền và tổ chức khám tuyển quân số đạt 100% các đồng chí công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tham gia khám tuyển.”

Đến nay, thanh niên có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn, vượt qua các vòng khám tuyển chọn đã nhận được giấy gọi nhập ngũ, quân tư trang. Tất cả đều trong tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, như tâm sự của thanh niên Lương Hồng Minh, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông: “Là người đã tốt nghiệp đại học và nhận được lệnh gọi đi nhập ngũ, tôi sẵn sàng hăng hái và sẽ cố gắng thực hiện thật tốt để phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, cũng như bảo vệ quê hương đất nước.”

Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay, phát huy truyền thống yêu nước, nhiều thanh niên đã viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Thanh niên Hoàng Văn Tâm, thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định là một trong số đó: “Bản thân tôi luôn xác định thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự là trách nhiệm của mọi công dân. Được sự động viên, tuyên truyền, của các cấp, tổ dân phố, đến các ngành, ủy ban nhân dân thị trấn, tôi và gia đình đã chấp hành nghiêm luật khám, tuyển nghĩa vụ quân sự của các cấp và tự viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ là xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.”

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của hội đồng quân sự các cấp, tuổi trẻ trong cả nước đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc đầu tư xây dựng trường học tại các khu đô thị

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc đầu tư xây dựng trường học tại các khu đô thị

Tin tức  -  18/03/2023 08:16
Thủ tướng chỉ đạo đến năm 2025, bảo đảm các đô thị từ loại III trở lên đáp ứng tiêu chuẩn phân loại đô thị về hạ tầng giáo dục cấp đô thị.
“Cơ hội kép” cho Việt Nam

“Cơ hội kép” cho Việt Nam

Tin tức  -  17/03/2023 08:42
Tại Hội thảo “Thúc đẩy phát triển ngành điện gió ngoài khơi của Việt Nam: Kinh nghiệm quốc tế và các gợi ý chính sách” do Ban Kinh tế Trung ương và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức ngày 16.3, các chuyên gia quốc tế khuyến nghị, Việt Nam sớm có các hành động mạnh mẽ để tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi".
Bộ GTVT đề xuất Chính phủ áp dụng ngay 5 cơ chế mới về đăng kiểm

Bộ GTVT đề xuất Chính phủ áp dụng ngay 5 cơ chế mới về đăng kiểm

Tin tức  -  16/03/2023 12:07
Theo dự thảo nghị quyết của Chính phủ, cho phép áp dụng ngay một số cơ chế mới về đăng kiểm cho đến nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2018 được ban hành.
“Luật Đấu thầu cần bổ sung gì thì đề xuất ngay, tránh ấn nút mới bảo còn vướng”

“Luật Đấu thầu cần bổ sung gì thì đề xuất ngay, tránh ấn nút mới bảo còn vướng”

Tin tức  -  16/03/2023 06:48
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý điều này và đề nghị Bộ Y tế phối hợp với cơ quan soạn thảo, thẩm tra rà soát kỹ dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) để giải quyết các vướng mắc.
Học sinh lớp 9 tại TP.HCM cần có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM cần có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10

Tin tức  -  16/03/2023 06:45
Năm nay, toàn bộ công tác tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM được thực hiện trực tuyến, đối với học sinh lớp 9 yêu cầu phải có căn cước công dân gắn chip phục vụ cho việc thi tuyển sinh đầu cấp.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00