Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

20/05/2022 07:06 (GMT +7)

Chạy xe 250 km để mua chiếc McDonald’s cuối cùng

Người Nga xếp hàng dài ở một số cửa hàng McDonald’s, có người chạy xe tới 250 km để mua những chiếc humburger cuối cùng trước khi thương hiệu này đóng cửa hoàn toàn.

Tại một ga xe lửa ở Moskva hôm 17/5, hàng dài người chờ đợi để mua những chiếc bánh mì kẹp thịt tại một trong những cửa hàng McDonald’s hiếm hoi còn mở bán. 

“McDonald’s hiện chỉ còn hoạt động ở một số nơi. Tôi nhớ McDonald’s, vì vậy khi tới St Petersburg, tôi tạt qua đây và mua một chiếc Big Mac", Irina, 32 tuổi, người xếp hàng tại chi nhánh McDonald’s ở ga Leningradsky cho hay. 

Hôm 16/5, hãng đồ ăn nhanh McDonald's của Mỹ thông báo sẽ rút khỏi Nga và bán lại toàn bộ hoạt động kinh doanh tại quốc gia này sau 30 năm hoạt động. Thị trường Nga chiếm lần lượt 9% và 3% doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của McDonald's.

Một cửa hàng McDonald’s ở Nga. (Ảnh: Reuters)

Một cửa hàng McDonald’s ở Nga. (Ảnh: Reuters)

Hãng cho biết các nhân viên vẫn sẽ được trả lương đến khi giao dịch hoàn tất và "nhân viên được đảm bảo việc làm với người mua mới".

Trước đó hồi tháng 3, McDonald's quyết định đóng cửa toàn bộ 850 cửa hàng tại Nga sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Có khoảng 62.000 lao động làm việc cho các chi nhánh của McDonald's tại Nga.

Trong tuyên bố đưa ra đầu tuần, thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ cho biết cuộc xung đột tại Ukraine cùng với môi trường kinh doanh khó đoán trước cho thấy việc tiếp tục hoạt động tại Nga "không còn ổn định và phù hợp."

McDonald’s đang lên kế hoạch bán 84% cửa hàng tại Nga cho người dân địa phương. Tương lai của các nhà hàng còn lại do các đơn vị nhượng quyền vận hành vẫn chưa rõ ràng.

Chủ sở hữu mới sẽ không được sử dụng tên, biểu tượng và thực đơn của McDonald's. Điều này khiến một số người Nga lo lắng rằng chất lượng của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng. 

"Hôm qua, tôi đọc được tin McDonald's sắp đóng cửa và mở cửa dưới một cái tên mới. Do đó tôi tới đây ngay hôm nay để mua bánh burger phô mai, sữa lắc và khoai tây chiên yêu thích của mình", Alla, 21 tuổi cho hay.

Các nhà hàng nhượng quyền vẫn mở cửa và hoạt động kinh doanh của họ tăng trưởng đáng kể từ khi các cửa hàng McDonald's "gốc" đóng cửa. 

Từ thành phố Samara, miền nam nước Nga, một người đàn ông chạy xe 2,5 giờ đồng hồ để tới một trong số ít cửa hàng McDonald's còn mở cửa ở miền nam nước Nga cũng như vùng Siberia,

“Tôi đặc biệt đến cửa hàng McDonald's này từ Samara, khoảng 250 km. Tôi nhớ bầu không khí ở đây”, người đàn ông chia sẻ.

(Nguồn: vtc.vn )
Copy link
Nga đưa hệ thống phòng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine?

Nga đưa hệ thống phòng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine?

Quốc tế  -  16/08/2022 16:43
Một số nhà quan sát cho rằng, việc Nga đưa hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung S-350 tới gần biên giới Ukraine là một thực tế đáng chú ý bởi điều đó cho thấy Moscow lo ngại Kiev có thể tăng cường tấn công các căn cứ nằm ngoài biên giới nước này.
Tổng thống Putin tuyên bố khả năng cung cấp vũ khí cho cả Mỹ Latinh

Tổng thống Putin tuyên bố khả năng cung cấp vũ khí cho cả Mỹ Latinh

Quốc tế  -  16/08/2022 13:41
Tổng thống Vladimir Putin ngày 15/8 khẳng định các loại vũ khí của Nga đang đi trước các đối thủ nhiều năm và sẵn sàng cung cấp các khí tài này cho những đồng minh, đối tác bền chặt của nước này ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.
Tình báo Belarus: Nga chuẩn bị cuộc tấn công tên lửa lớn vào Ukraine

Tình báo Belarus: Nga chuẩn bị cuộc tấn công tên lửa lớn vào Ukraine

Quốc tế  -  16/08/2022 10:41
Một nhóm tình báo quân sự độc lập cho biết, Nga đang tích lũy các hệ thống tên lửa phòng không ở Belarus để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Ukraine.
Cơ hội phát triển nền kinh tế Đông Nam Á

Cơ hội phát triển nền kinh tế Đông Nam Á

Quốc tế  -  16/08/2022 10:09
Nền kinh tế Đông Nam Á thời gian qua phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, kinh tế Trung Quốc giảm tốc, xung đột Nga - Ukraine hay xu hướng thắt chặt tiền tệ toàn cầu. Song, nhiều cơ hội mới đang xuất hiện, hứa hẹn khả năng phục hồi kinh tế đầy triển vọng. Dẫu vậy, những cơ hội đó cũng đòi hỏi các quốc gia phải thay đổi chính sách cũng như tăng cường hợp tác quốc tế.
Tân Tổng thống Kenya đắc cử trong bối cảnh hỗn loạn

Tân Tổng thống Kenya đắc cử trong bối cảnh hỗn loạn

Quốc tế  -  16/08/2022 09:11
Trưởng ban bầu cử của Kenya tuyên bố Phó Tổng thống William Ruto là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống vào thứ Hai (15/8) nhưng một số quan chức bầu cử cấp cao từ chối kết quả, làm dấy lên lo ngại về bạo lực lan rộng.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00