Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

23/03/2021 13:42 (GMT +7)

Chủ tịch Gana Beauty Nguyễn Thuỷ Tiên: “Với tôi áp lực chính là động lực!”

Sau khi tự kinh doanh thành công, đầu năm 2020 nữ doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên chính thức ra mắt công ty Gana Beauty. Chỉ sau một thời gian ngắn, thương hiệu đã ghi dấu ấn trên thị trường với hơn 2000 đại lý khắp cả nước. Trên cương vị nữ Chủ tịch, một nhà đào tạo trẻ xuất sắc Nguyễn Thuỷ Tiên đã có những chia sẻ chân thành về nghề và lại bí quyết thành công.

Xin chào doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên! Lý do gì khiến chị đi đến quyết định táo bạo ra mắt Gana Beauty hồi đầu năm 2020 - ngay thời điểm dịch Covid-19? 

Sau nhiều năm kinh doanh, cách đây hơn 1 năm ông xã đã muốn tôi ở nhà chăm lo gia đình chứ không bươn chải nữa. Thú thật, cuộc sống hiện tại của tôi rất viên mãn vì ông xã là người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Thế nhưng, tôi nghĩ bản thân còn quá trẻ, nếu “nghỉ hưu" ở tuổi này thì thực sự rất lãng phí.

Lý do thứ 2, tôi có cơ hội đi nhiều vùng miền, tiếp xúc và thấy có nhiều người phụ nữ bất hạnh, cuộc sống quá khổ chỉ ở nhà nội trợ, không có kinh tế. Họ khao khát tìm kiếm 1 công việc để có thu nhập hoặc cải thiện thu nhập. Trong khi đó, tôi có những kiến thức kinh doanh từ nhiều năm, những kiến thức thực tế đã làm, đã trải nghiệm và rút ra được chứ không phải chỉ là sách vở, vậy tại sao không dùng nó để chia sẻ, giúp mọi người kinh doanh được tốt hơn? 

Suy đi nghĩ lại thì giữa thời điểm đó, chỉ có kinh doanh online mới làm đáp ứng được. Thực tế, bạn hỏi tôi sao lại mạo hiểm giữa mùa dịch? Nhưng không! Khi dịch Covid-19 bùng phát, có nhiều khu vực phải giãn cách xã hội khiến kinh doanh truyền thống bị thiệt hại, nhưng kinh doanh online thì không ảnh hưởng.

Với việc kinh doanh online, những người phụ nữ vừa có thể ở nhà chăm sóc gia đình vừa có thể kết hợp kinh doanh cải thiện kinh tế mà không mất chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên,... Vì thế tôi đã quyết định thành lập thương hiệu GaNa. GaNa với sứ mệnh mong muốn vì một Việt Nam hạnh phúc và giúp đỡ cho chị em có một cuộc sống tốt hơn.

Vậy tại sao giữa nhiều dòng sản phẩm khác nhau để kinh doanh online, chị lại chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe?

Tất cả sản phẩm Gana đánh vào nhu cầu bảo vệ/hỗ trợ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Giữa thời điểm dịch bệnh thì đây luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, nhiều năm gần đây, Việt Nam gần như là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Những căn bệnh như tim, mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh hiểm nghèo đang dần cực kỳ phổ biến tại nước ta. Qua tìm hiểu nguyên nhân sâu xa mới thấy khí hậu ô nhiễm, thức ăn bẩn nạp vào cơ thể hàng ngày dẫn đến độc tố tụ trong người rất nhiều. Thói quen của số đông người Việt là cứ có bệnh mới đến chữa bệnh chứ khi khoẻ mạnh bình thường thì không ai phòng, chống bệnh hay đi kiểm tra định kỳ.

Hiểu được điều đó tôi và GaNa mong muốn đưa thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khoẻ trên thế giới về Việt Nam để phân phối. 

Qua nghiên cứu chúng tôi đã tìm được những sản phẩm cực kỳ tốt để hỗ trợ, bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ làm đẹp, chăm sóc cơ thể từ nước ngoài và đưa về Việt Nam. 

Đặc biệt, nhu cầu làm đẹp đang ngày càng được các chị em quan tâm. Cùng với đó là nhu cầu chăm sóc trẻ nhỏ bởi bà mẹ bỉm sữa nào cũng muốn con cái được khoẻ mạnh, trưởng thành và có một tương lai tốt nhất.

Một thực tế là những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện nay có tính cạnh tranh rất cao. Là một thương hiệu “sinh sau đẻ muộn" Gana có điểm gì khác biệt?

Đúng là dòng sản phẩm này ở Việt Nam có nhiều đơn vị đang làm nhưng Gana đưa ra sản phẩm thì chắc chắn sẽ có tính cạnh tranh riêng. 

Đầu tiên Gana đánh vào chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố hàng đầu chúng tôi muốn hướng tới. Gana hiểu chất lượng có tốt thì người tiêu dùng sử dụng mới hiệu quả và quay lại sử dụng sản phẩm đồng thời có sự lan tỏa, chia sẻ. Chính vì thế, tất cả sản phẩm của Gana đều được nghiên cứu, kiểm nghiệm từ những quốc gia nổi tiếng. Như sản phẩm chăm sóc sức khoẻ thì Nhật Bản là quốc gia uy tín. Chúng tôi đã gặp trực tiếp đối tác Nhật Bản và đưa về Việt Nam những công thức tuyệt vời. Hay như collagen của Gana cũng được sử dụng công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. 

Ngoài ra, Gana không chỉ tập trung chất lượng mà mẫu mã rất đẹp. Bao bì sử dụng carton cứng để tạo sự sang trọng từ ngoài vào trong. 

Thứ ba, Gana cam kết về giá thành hợp lý. Với một sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá thành lại rất bình dân. Tôi tin rằng ở Việt Nam, rất ít thương hiệu hoặc gần như là không có thương hiệu nào có thể đưa ra chất lượng sản phẩm, mẫu mã đẹp mà giá thành phải chăng như Gana. 

Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn rằng, khi thành lập Gana tôi không nghĩ quá nhiều và không đặt mục tiêu chính là làm giàu nhờ thương hiệu sản phẩm này. Mà như tôi đã chia sẻ từ đầu, là muốn tạo công ăn việc làm, muốn lan toả những giá trị tốt đẹp cho người Việt, muốn đem đến những dòng sản phẩm tốt nhất.

Đứng trên cương vị một người kinh doanh muốn lan tỏa giá trị tốt đẹp, Gana nghĩ 1 điều rằng thà lợi nhuận ít trên số lượng nhiều còn hơn lợi nhuận nhiều trên số lượng ít. Nên giá thành đưa ra rất phù hợp. Có doanh nghiệp bên ngoài lợi nhuận 20-30% rất bình thường, còn Gana lợi nhuận chỉ 5%, thậm chí có những sản phẩm không đến 5% lợi nhuận.

Chiến lược trong thời gian đầu của Gana là phủ thị trường, để nhiều người biết đến sản phẩm, ai cũng có điều kiện sử dụng được. Vì thực tế nhiều công ty mục tiêu lợi nhuận cao để tái đầu tư nhưng nền tảng tài chính Gana rất chắc chắn nên Gana không cần điều đó. Và với chiến lược lợi nhuận ít bán số lượng nhiều như thế nên đến hiện tại doanh số Gana rất cao. Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, chúng tôi đã có hơn 2000 đại lý trên cả nước. Các sản phẩm gần như luôn “cháy" hàng vì nhận được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng. Đó là điều Gana rất tự hào!

Đạt được thành công khi mới 25 tuổi có khiến chị cảm thấy áp lực? 

Thành công nào cũng có áp lực và ai làm kinh doanh cũng phải chịu áp lực. Nhưng với tôi, áp lực sinh ra động lực.

Nhớ lại thời điểm tôi 18 tuổi non nớt “chân ướt chân ráo" vào lĩnh vực kinh doanh tôi cũng chịu nhiều áp lực từ gia đình và áp lực cuộc sống. Năm đó, tôi một mình lên Hà Nội lập nghiệp, những ngày mùa đông rét căm căm nhưng lúc nào cũng chỉ vẻn vẹn chiếc áo sơ mi màu trắng. Những ngày khó khăn, không có đồ để ăn, không có chỗ tử tế để ở, nhiều khi ngủ cả ghế đá công viên,... Thế nhưng, lúc nào trong lòng tôi cũng có đam mê rực cháy, dù khó khăn vất vả thế nào cũng cố gắng, gan lì. Chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện từ bỏ và dặn lòng phải thành công với lĩnh vực kinh doanh này.

Chính những khó khăn và áp lực đầu đời đã là động lực để tôi không ngừng vươn lên và có được thành công như ngày hôm nay. Đến giờ, đầy đủ mọi thứ rồi, không còn lo lắng tới cơm áo gạo tiền nữa tôi mới thấy mọi sự trả giá là hoàn toàn xứng đáng.

Bận rộn như vậy, làm thế nào để chị có thể cân bằng cuộc sống?

Tôi chưa từng nghĩ sẽ cố gắng cân bằng cuộc sống. Bởi càng cố thì càng chẳng cân bằng được. Hàng ngày, tôi sẽ xem lại từng công việc, checklist rõ ràng và phân công cụ thể cho từng nhân viên. Tôi xác định bản thân mình là người làm chủ chứ không đi làm thuê cho chính mình. Tôi cho rằng người bận rộn vốn là người chẳng làm được gì. Vì những người làm được việc, họ chẳng còn thời gian để suy nghĩ rằng mình bận rộn nữa rồi.

Ngoài ra, tôi luôn biết ơn vì nhận được sự hậu thuẫn vững chắc về mọi mặt từ ông xã.

Như chị vừa chia sẻ, chị nhận được sự hỗ trợ lớn từ ông xã cả về tinh thần và kinh tế. Có khi nào chị sợ bị đánh giá có được thành công nhờ hậu thuẫn ông xã chứ không phải thực lực?

Thực ra trong tất cả chương trình đào tạo hay những buổi chia sẻ tôi đều thẳng thắn bày tỏ niềm cảm kích và thừa nhận thành công hiện tại nhờ công rất lớn của ông xã. Trong cuộc đời của các bạn điều quan trọng không phải là ai cho các bạn tiền mà ai là người đưa bạn đến nền tảng cao hơn? Trong kinh doanh, tìm cho mình một người thầy là yếu tố quan trọng.

Nói thật, thời điểm mới đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh, như đã chia sẻ ban đầu, tôi là một cô gái 18 tuổi ngây ngô, không có kinh nghiệm gì, còn như tờ giấy trắng thì ông xã lúc này như một người thầy đã hỗ trợ, giúp đỡ, đào tạo tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy may mắn khi từ rất sớm đã gặp được ông xã - một người rất giỏi trong việc kinh doanh hệ thống và đào tạo con người. Chính anh ấy là người đã biến con vịt xấu xí thành con thiên nga.

Trước đây ông xã đóng vai trò cố vấn định hướng, hướng dẫn tôi thì bây giờ thành lập ra Gana tôi cũng làm đúng vai trò đó: định hướng, cố vấn, đào tạo cho những chị em mới kinh doanh. Đó là lý do tại sao những người mới kinh doanh nói rằng tôi chia sẻ kiến thức thực tế. Tôi đi lên như thế nào thì tôi sẽ chia sẻ đúng như thế!

Cảm ơn chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Thuỷ Tiên!

Hình ảnh mới nhất của CEO Nguyễn Thuỷ Tiên trong tiệc sinh nhật

 

PV

 

Khẳng định giá trị, thương hiệu bánh mì Việt Nam

Khẳng định giá trị, thương hiệu bánh mì Việt Nam

Văn hóa doanh nhân  -  10/03/2023 09:21
Chiều 9/3, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch Thành phố công bố tổ chức Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023 nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.
Núi Bà Đen Tây Ninh sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát vào ngày 19/2 âm lịch

Núi Bà Đen Tây Ninh sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát vào ngày 19/2 âm lịch

Văn hóa doanh nhân  -  08/03/2023 19:03
Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Thêm 14 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 14 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Văn hóa doanh nhân  -  22/02/2023 06:35
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố quyết định ghi danh 14 di sản vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bá Thước - Thanh Hóa: Đón hơn 80 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế

Bá Thước - Thanh Hóa: Đón hơn 80 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế

Văn hóa doanh nhân  -  20/02/2023 15:29
Cách thành phố Thanh Hoá khoảng 130 km về phía Tây Bắc, cách Hà Nội khoảng 210 km, thuộc địa phận hai huyện Quan Hoá và Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.
Vui không giới hạn, đón trọn niềm vui tại Sun World Phu Quoc

Vui không giới hạn, đón trọn niềm vui tại Sun World Phu Quoc

Văn hóa doanh nhân  -  17/02/2023 18:05
Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có cùng đa dạng trải nghiệm từ gần gũi, thân thiện đến độc lạ và đẳng cấp, Sun World Phu Quoc là nơi mỗi du khách sẽ được tận hưởng một chuyến du hành của cảm xúc với 7 cung bậc hạnh phúc ngập tràn.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00