Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/06/2022 15:33 (GMT +7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP. HCM

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của người làm báo đối với sự phát triển của đất nước; biểu dương các cơ quan báo chí TP. HCM với những tác phẩm đầy sự cống hiến.

Chiều tối 20/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. HCM đã gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP. HCM - Ảnh: Kỳ Hoa

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP. HCM - Ảnh: Kỳ Hoa

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. HCM và tất cả người làm báo cả nước tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò quan trọng của người làm báo trong việc triển khai thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các phóng viên đã lăn xả để thông tin tình hình phòng chống dịch của TP. HCM cũng như cả nước. Nhiều phóng viên, nhà báo nhiễm bệnh nhưng không ngại khó khăn, đi sâu đi sát vào phong trào chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao các cơ quan báo chí TP. HCM với những tác phẩm thể hiện sự trăn trở, phản ánh đúng thực tiễn, những tấm gương lao mình vào cứu trợ nhân dân, phục hồi sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các chủ trương của thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng thời lưu ý, bên cạnh những thành tựu to lớn của đất nước vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng, những bức xúc của người dân chưa được báo chí phản ánh đầy đủ, kịp thời.

Do đó, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng báo chí cả nước, trong đó có báo chí tại TP. HCM phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; cũng như dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân mong muốn gửi tới Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp, từ đó các cơ quan Nhà nước có phản ứng chính sách kịp thời.

Ngoài ra, báo chí ở TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung phải tiếp tục đóng góp đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực gắn với tăng cường rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong bộ máy Nhà nước.

Chủ tịch nước cũng mong muốn đội ngũ những người làm báo tại TP. HCM là nhân tố tích cực, là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền TP. HCM, quảng bá hình ảnh con người và thành phố luôn năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội, góp phần xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, TP. HCM được như ngày hôm nay là có sự đóng góp của các cơ quan báo chí. Báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến, định hướng, giải pháp để thành phố phát triển bức phá trong thời gian qua. Đồng thời, người làm báo còn huy động vật lực, tài lực, trí tuệ để đóng góp cho thành phố.

Chủ tịch UBND TP. HCM mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của cơ quan báo chí trong thời gian tới. Trong đó, các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh kịp thời đối với sự vận động trưởng thành của TP. HCM, tham gia phản biện xã hội, kể cả những mặt chưa hoàn thiện, chỉ ra những điểm cần được cải thiện, những tiêu cực để đấu tranh, xây dựng thành phố tốt đẹp hơn.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
TP.HCM: Ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và phụ nữ mang thai tăng cao mức báo động

TP.HCM: Ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và phụ nữ mang thai tăng cao mức báo động

Tin tức  -  28/06/2022 20:35
Tính tới ngày 27/6, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 394 trường hợp, trong đó 27 ca bệnh nặng và 6 ca đang thở máy.
Xử lý gần 2.700 ôtô quá tải, cơi nới

Xử lý gần 2.700 ôtô quá tải, cơi nới

Tin tức  -  28/06/2022 20:35
Trong tuần đầu cao điểm ra quân kiểm tra, lực lượng CSGT đã xử phạt hàng nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn, bên cạnh đó còn xử lý gần 2.700 trường hợp xe quá tải, cơi nới.
Tài xế tắt ứng dụng, chuyển nghề vì giá xăng liên tiếp tăng cao

Tài xế tắt ứng dụng, chuyển nghề vì giá xăng liên tiếp tăng cao

Tin tức  -  28/06/2022 15:12
Thời gian gần đây, giá xăng liên tiếp tăng cao khiến các tài xế gặp khó khăn, nhất là các tài xế công nghệ thì ảnh hưởng đó lại càng rõ nét, nhiều người đã quay về chạy xe truyền thống để không bị ràng buộc bởi mức chiết khấu mà còn được tự thỏa thuận giá.
Tuyên Quang: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tuyên Quang: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tin tức  -  28/06/2022 15:12
Sáng nay (28/6), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 515-QĐ/TU, ngày 25/6/2022 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.
Ninh Bình:  Thiết lập đường dây nóng phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ninh Bình: Thiết lập đường dây nóng phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin tức  -  28/06/2022 15:12
Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa thiết lập đường dây nóng và Tổ cán bộ trực thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo số điện thoại 0943469365.
đọc nhiều

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Tin tức  -  28/06/2022 10:39
Mới đây, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án 122-H, triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp do Lê Thị Hồng, sinh năm 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa cầm đầu.
Thảo Viên Villas: Không gian sống đẳng cấp cho giới thượng lưu
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm đạt gần 28 tỷ USD
Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam lây lan nhanh thế nào?
Giá xăng tăng cao, nhiều tài xế công nghệ tắt ứng dụng