Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/11/2022 06:20 (GMT +7)

Chương trình nghệ thuật ‘Tự hào người giáo viên nhân dân’ tri ân công ơn người thầy

Chương trình nghệ thuật "Tự hào người giáo viên nhân dân" là lời tri ân tới đội ngũ thầy cô giáo đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục cao cả, vinh quang “dạy chữ, trồng người”.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Đài PT-TH Hà Nội thực hiện Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tự hào người giáo viên nhân dân".

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 19/11 trên các kênh truyền hình và trên sóng phát thanh FM 90 cùng các nền tảng số của Đài PT-TH Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, chương trình được thực hiện với mong muốn gửi lời tri ân tới đội ngũ thầy cô giáo đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục cao cả, vinh quang “dạy chữ, trồng người”.

Đây cũng là dịp để khán giả cùng hoài niệm về một thời học trò đã đi qua, đồng thời để những học sinh đã và đang ngồi trên ghế nhà trường lắng nghe, thấu hiểu, kính trọng và biết ơn công lao thầy cô giáo của mình nhiều hơn.

Chương trình nghệ thuật 'Tự hào người giáo viên nhân dân' là lời tri ân tới đội ngũ thầy cô giáo. Ảnh: HTV

Chương trình nghệ thuật "Tự hào người giáo viên nhân dân" là lời tri ân tới đội ngũ thầy cô giáo. Ảnh: HTV

Đại diện ê kip sản xuất chương trình cho biết, "Tự hào người giáo viên nhân dân" tạo ra sự kết nối bằng âm nhạc và những câu chuyện cụ thể được những người trong cuộc chia sẻ xúc động, sâu sắc và có tính lan tỏa.

Từng câu chuyện sẽ đem đến cho khán giả về hình ảnh những người giáo viên giản dị và cao thượng. Đó là những người thầy, người cô tuy còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, thiếu thốn về môi trường, thiết bị dạy và học nhưng vẫn cố gắng hết sức mình với tinh thần trách nhiệm, tận tình dạy dỗ, dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh trên bước đường tri thức.

Bố cục chương trình chia làm 3 phần chính, theo các chủ đề: Cảm xúc tự hào của nghề giáo, lòng yêu nghề và ý thức trách nhiệm; Tôn vinh những người giáo viên vì lòng yêu nghề, trách nhiệm và tình yêu mến trẻ thơ, vượt mọi khó khăn đem con chữ đến mọi miền xa xôi của Tổ quốc; Nhớ ơn, biết ơn thầy cô… Tất cả được thể hiện thông qua những ca khúc nổi tiếng để tri ân, ca ngợi nghề giáo viên và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngoài những ca khúc ý nghĩa viết về thầy cô và mái trường, chương trình hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc thông qua nhiều nhạc phẩm khác như: "Cô đi nuôi dạy trẻ", "Ước mơ xanh", "Nghề giáo tôi yêu", "Em đứng giữa giảng đường hôm nay", "Cõng chữ lên non", "Em là cô giáo vùng cao", "Bụi phấn", "Khi tóc thầy bạc trắng", "Trái tim người thầy", "Mong ước kỷ niệm xưa", "Ơn Thầy", "Hành khúc người đưa đò"… với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước như: ca sĩ Lan Anh, Lê Anh Dũng, Phương Thủy, Minh Dũng, Tố Hoa, Quỳnh Liên, bé Song Tùng...

Chương trình do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng dàn dựng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc Thu Hà Nội, Sơn Thạch band và biên đạo Mai Linh, Vũ đoàn Hà Nội trẻ tham gia biểu diễn.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Khai ấn đền Trần: Trở về đúng nghĩa với lễ hội truyền thống

Khai ấn đền Trần: Trở về đúng nghĩa với lễ hội truyền thống

Văn hóa doanh nhân  -  05/02/2023 07:47
Nhờ những đổi mới về tổ chức, Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra đêm 4/2 đến rạng sáng 5/2 (tức là đêm 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng) đã khắc phục triệt để tình trạng ném tiền lên kiệu ấn và không có tình trạng tranh cướp, tùy tiện lấy lộc trên các trên bàn thờ.
Indonesia tổ chức Diễn đàn Du lịch lớn nhất khu vực ASEAN

Indonesia tổ chức Diễn đàn Du lịch lớn nhất khu vực ASEAN

Văn hóa doanh nhân  -  02/02/2023 15:14
"Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023" diễn ra tại thành phố Yogyakarta của Indonesia từ ngày ngày 2-5/2/2023. Đây là sự kiện du lịch lớn nhất trong khu vực ASEAN, tạo không gian hợp tác để thúc đẩy ASEAN trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên toàn cầu. Đoàn Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 và Hội chợ TRAVEX.
Hơn 8,4 triệu lượt người lao động được thụ hưởng các họat động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Hơn 8,4 triệu lượt người lao động được thụ hưởng các họat động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Văn hóa doanh nhân  -  02/02/2023 11:24
Ngày 1/2, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam thông tin về tình hình quan hệ lao động và kết quả tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Văn hóa doanh nhân  -  28/01/2023 09:41
Năm vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung bởi tình hình thế giới, dịch bệnh, thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp nhưng tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 của Thái Nguyên ước đạt 8,59%. GRDP bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 107 triệu đồng; đời sống người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là bà con vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng vẫn được bảo đảm...
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
đọc nhiều

Gần 1,7 tỉ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2023

Gần 1,7 tỉ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2023

Đầu tư  -  06/02/2023 06:51
Trong 20 ngày đầu năm 2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 1,69 tỉ USD.
Chưa thống nhất phương án điều hành giá xăng dầu
ChatGPT và cú hích cho AI Việt
FiinRatings: Hơn 80% giá trị trái phiếu doanh nghiệp của ngành bất động sản phát hành thuộc nhóm chưa niêm yết
Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp