Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/01/2023 08:31 (GMT +7)

Cộng đồng người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023

Tối 20/1, tại Trung tâm Thương mại Sapa, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phối hợp với Hội người Việt Nam tại Séc và Công ty cổ phần Saparia đã tổ chức chương trình Xuân quê hương 2023 đón Tết Quỹ Mão.

Trong không khí đón Xuân Năm mới ấm áp tình quê hương, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng thay mặt đảng và Nhà nước ta gửi lời chúc tết tới toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc.

Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Nhân dịp này, Đại sứ đã điểm lại thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trong năm qua. Đại sứ nhấn mạnh, với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong đó có người Việt ở nước ngoài, Việt Nam vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ với tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, mức cao nhất trong vòng 11 năm qua và đứng đầu khu vực. Kim ngạch thương mại đạt 732 tỉ USD, xuất siêu 11,2 tỷ USD, vốn FDI giải ngân đạt 22,5 tỷ đô la Mỹ tăng 13,5%. Ngoài ra, Việt Nam còn nằm trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kiều hối năm 2022 chuyển về Việt Nam là hơn 12 tỷ đô la Mỹ. Những kết quả này đã tiếp tục củng hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Thái Xuân Dũng và các đại biểu tham dự chương trình

Đại sứ Thái Xuân Dũng và các đại biểu tham dự chương trình

Đặc biệt, Đại sứ nhấn mạnh, để đạt được những thành tựu đó, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, không thể không nhắc đến sự đóng góp tích cực của các cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng ở Séc. Trong năm 2022, Hội người Việt tại Séc đã làm được rất nhiều việc thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng cũng như duy trì các phong tục tuyền thống của dân tộc như: Festival thanh niên, sinh viên Việt Nam tại châu Âu, Đại hội LHH người Việt Nam tại châu Âu, Đại lễ Phật Đản, Lễ Vu lan báo hiếu, Giỗ tổ Hùng Vương, các hoạt động thể thao văn nghệ như Giải bóng đá cộng đồng 2022, Lễ hội áo dài phu nhân toàn châu Âu… Các sự kiện diễn ra thành công, thể hiện rõ nét sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, được cộng đồng cũng như chính quyền sở tại ghi nhận, đánh giá cao.

Với tinh thần đó, Đại sứ hy vọng bà con sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành tích đạt được trong thời gian qua, cùng nhau củng cố vị thế và vai trò của người Việt trong đời sống kinh tế, xã hội sở tại, làm tốt vai trò cầu nối, góp phần xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Thay mặt cho Cộng đồng người Việt tại Séc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu cám ơn sự quan tâm sâu sắc, đồng hành và hỗ trợ sát sao của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Séc đối với cộng đồng người Việt, bày tỏ phấn khởi trước thành tựu phục hồi của đất nước sau đại dịch Covid-19, triển vọng tốt đẹp trong hợp tác với Séc, vị thế ngày càng được củng cố của cộng đồng người Việt tại địa bàn. Đại diện Hội người Việt cũng kêu gọi bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về quê hương, đất nước, góp phần là cầu nối cho tình hữu nghị và thúc đẩy hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Tiết mục văn nghệ chào năm mới do các con em trong cộng đồng thể hiện

Tiết mục văn nghệ chào năm mới do các con em trong cộng đồng thể hiện

Các hoạt động văn hóa nhân dịp Tết Nguyên đán đã trở thành một nét đẹp hàng năm của cộng đồng người Việt tại Séc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, nét đẹp văn hóa truyền thống và tính cách của con người Việt Nam, hội nhập và gắn kết với các cộng đồng dân tộc sinh sống tại Séc. Tham dự chương trình, tất cả như cảm nhận được không khí Tết cổ truyền của dân tộc rất gần gũi và thân thiết qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ và con em trong cộng đồng biểu diễn. Bà con và khách mời đều bày tỏ niềm vui được tham dự chương trình và xem đây là dịp để gặp gỡ, chia sẻ giữa những người con xa xứ, đồng thời là cơ hội để những người bạn Séc và quốc tế tìm hiểu, tham gia vào hoạt động truyền thống của người Việt./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Tin tức  -  03/02/2023 08:59
Sáng 2/2, tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967-1973).
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Tin tức  -  02/02/2023 18:02
Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Đức Tùng giữ chức Phó Viện trưởng VKSND.
Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Tin tức  -  02/02/2023 15:18
Chở hàng quá tải, một lái xe đã điều khiển xe trốn chạy khỏi tổ kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Tuy Phước, thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đưa xe về trạm cân kiểm tra tải trọng, người này có hành vi không chấp hành.
Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Tin tức  -  02/02/2023 14:13
Nhờ hành động hiến máu kịp thời của chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa mà bé sơ sinh 7 ngày tuổi tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc đã qua cơn nguy kịch.
Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Tin tức  -  02/02/2023 14:10
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, năm 2023 các bộ, cơ quan tiếp tục phối hợp thực hiện 10 nhiệm vụ và tập trung nguồn lực cho 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00