Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

29/11/2022 07:07 (GMT +7)

Công ty Dược phẩm Phong Phú khám bệnh và tặng quà cho người dân khó khăn tỉnh Trà Vinh

Với tinh thần tương thân tương ái cùng tôn chỉ hoạt động luôn hướng đến lợi ích Cộng đồng, Công ty Dược phẩm Phong Phú đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình Quê hương” để giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, cũng như động viên tinh thần cho những người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Ngày 26/11, đoàn thiện nguyện do Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức, đã có buổi thăm, khám bệnh và phát quà cho người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh với sự kết hợp tham gia của các Y Bác sĩ thiện nguyện TP.HCM, Hội chữ Thập đỏ và Đoàn Y tế tại địa phương.

Đúng như tên gọi, chương trình lần này như là một sự tri ân dành cho mảnh đất Trà Vinh, nơi sinh ra và lớn lên của vị Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú. Đoàn thiện nguyện bao gồm 16 Y Bác sĩ, Dược sĩ đến từ TP.HCM, 10 Người của Hội chữ Thập đỏ và Trung tâm y tế địa phương, cùng 12 CBNV của PP.Pharco. Tất cả đều đã có mặt từ sáng sớm để đảm bảo phục vụ chu đáo cho hơn 500 người dân là đồng bào các dân tộc hiện đang cư trú tại địa phương.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú và Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện thăm khám, phát thuốc và tặng quà tại tỉnh Trà Vinh.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú và Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện thăm khám, phát thuốc và tặng quà tại tỉnh Trà Vinh.

Ngoài việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe, Đoàn cũng đã trao tặng 500 chiếc chăn ấm cho người dân. Tổng giá trị của chương trình lên đến gần hai trăm triệu đồng.

Những chiếc chăn ấm được Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trao tận tay cho bà con.

Những chiếc chăn ấm được Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trao tận tay cho bà con.

Anh Thái Nhã Ngôn, Tổng giám đốc PP. Pharco, cho biết: “Trách nhiệm đối với Cộng đồng là một trong những sứ mệnh chính mà PP.Pharco theo đuổi. Chuyến đi này còn đặc biệt hơn khi được thực hiện ngay chính tại quê hương, nơi đã nuôi dưỡng và giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi và các anh chị em đồng nghiệp PP.Pharco thật sự rất vui và cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này”.

Đại diện chính quyền địa phương có mặt tại buổi thiện nguyện, Anh Bùi Trường An – Phó chủ tịch xã Phú Cần cho biết: “Xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần là một trong các xã có số lượng hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn cao trong huyện, đa số là đồng bào các dân tộc Khơ Me,… Việc đoàn thiện nguyện từ TP.HCM xuống thăm khám và phát quà cho bà con là một niềm vui lớn của người dân và chính quyền xã. Hơn hết, các Bác sĩ không chỉ tận tình khám bệnh, phát nhiều loại thuốc tốt mà còn chu đáo hướng dẫn bà con uống thuốc, tái khám, chúng tôi thật sự rất cảm kích”.

Bà con xếp hàng chờ để được bác sĩ thăm khám.

Bà con xếp hàng chờ để được bác sĩ thăm khám.

Là một trong các bác sĩ đã đồng hành cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trong nhiều chương trình thiện nguyện, BS CKII Trương Thị Dung chia sẻ: “Các chương trình thiện nguyện được tổ chức bởi PP.Pharco luôn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, giúp cho các bác sĩ tham gia có thể thoải mái và đóng góp sức mình một cách tốt nhất trong việc thăm khám và chăm sóc cho người dân”.

Có mặt từ rất sớm dù phải di chuyển khó khăn cùng đôi nạng gỗ, Cụ Thạch Phát 72 tuổi cho biết ông đã rất vui khi nhận được tin sẽ có đoàn bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện. Ông tâm sự do ông sống cô đơn một mình làm nghề bán vé số mưu sinh, con cái làm ăn xa đều khó khăn, nên dù có bị những cơn đau do đôi chân hành cũng cắn răng chịu đựng vì không có điều kiện để đi khám bệnh. Ông cảm kích và liên tục nói cảm ơn trước sự quan tâm chu đáo và chân thành từ đoàn thiện nguyện.

Cụ Thạch Phát được cán bộ nhân viên PP. Pharco thăm hỏi, động viên tinh thần.

Cụ Thạch Phát được cán bộ nhân viên PP. Pharco thăm hỏi, động viên tinh thần.

Có thể thấy, công tác thực hiện tại buổi thiện nguyện được triển khai rất tốt, tuy có rất đông người dân đến thăm khám nhưng không hề có cảnh chen lấn hay mất trật tự nào, người dân đến khám đều được phân luồng và hướng dẫn cụ thể, các cụ già được Ban tổ chức đưa đón từ cổng vào, tạo nên một quang cảnh văn minh và thân thiện. Điều này được thể hiện rõ nét qua ánh mắt hạnh phúc và nụ cười vui vẻ của tất cả người dân khi đến nơi đây.

Người dân chờ nhận thuốc theo toa thăm khám của bác sĩ.

Người dân chờ nhận thuốc theo toa thăm khám của bác sĩ.

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú luôn dành một phần ngân sách và thời gian cho các hoạt động thiện nguyện như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà hoặc đồng hành cùng nhiều đơn vị khác trong các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ em mồ côi khuyết tật,… đây là những hoạt động thường xuyên nằm trong sứ mệnh mà công ty luôn hướng đến “Hành trình vì sức khỏe”. Tất cả đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện một cách chỉn chu nhất, nhằm mang đến những giá trị tích cực cho Cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, PP.Pharco sẽ còn tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, xứng đáng với vị thế và sự phát triển mà Công ty đã và đang đạt được.

Trần Lân
Niềm vui đầu năm của người lao động

Niềm vui đầu năm của người lao động

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 10:37
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, số công nhân, người lao động trở lại làm việc chiếm tỷ lệ rất cao và nhiều DN tuyển dụng lao động đã cho thấy tình hình thị trường lao động đang có chuyển biến tích cực.
Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:51
Đề xuất trên được đưa ra tại dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.
Dồn sức gỡ 'thẻ vàng' IUU

Dồn sức gỡ "thẻ vàng" IUU

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:50
Dự kiến tháng 4 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ lần thứ 4 sang Việt Nam kiểm tra công tác triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Để gỡ được "thẻ vàng" và tránh lên "thẻ đỏ", lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương tập trung mọi nguồn lực khắc phục những hạn chế EC đã chỉ ra trong lần kiểm tra trước.
Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 12:50
Gần 1.000 chữ ký đã được thu thập từ người dân và khách du lịch nhằm cam kết giữ thành phố mãi xanh đã mang lại sự lan tỏa tích cực về tinh thần bảo vệ môi trường.
Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 08:21
Nghị định 65 sửa đổi được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề bất cập về trái phiếu doanh nghiệp và giúp thị trường phục hồi trở lại trong thời gian tới.
đọc nhiều

Gần 1,7 tỉ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2023

Gần 1,7 tỉ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2023

Đầu tư  -  06/02/2023 06:51
Trong 20 ngày đầu năm 2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 1,69 tỉ USD.
Chưa thống nhất phương án điều hành giá xăng dầu
ChatGPT và cú hích cho AI Việt
FiinRatings: Hơn 80% giá trị trái phiếu doanh nghiệp của ngành bất động sản phát hành thuộc nhóm chưa niêm yết
Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp