Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/11/2022 10:13 (GMT +7)

C.P. Việt Nam: Nuôi tôm sạch tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trại tôm giống của ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam (C.P. Việt Nam) tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đầu tư sử dụng công nghệ cao để nhân giống thủy sản (tôm thẻ chân trắng, cá…). Tại trại nuôi này, các loại con giống thủy sản chất lượng cao, sạch bệnh luôn được đảm bảo nghiêm ngặt để cung cấp giống sạch bệnh, khỏe mạnh phục vụ nuôi trồng thủy sản cho bà con trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và vùng miền Đông Nam Bộ nói chung…

Từ bước chuyển đà này, C.P. Việt Nam tiếp tục triển khai nuôi tôm sạch bằng công nghệ cao tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để chế biến phục vụ xuất khẩu.

Theo ông Nguyễn Hồng Thuấn, Trưởng phòng kinh doanh – quản lý kỹ thuật C.P. Việt Nam, thì tại đây có 15 ao nuôi tôm trên diện tích 8 ha tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là mô hình trọng điểm, điển hình của C.P. Việt Nam tại khu vực miền Đông Nam Bộ sau khi  mô hình nuôi tôm sạch đã được C.P. Việt Nam triển khai thành công tại vùng Tây nam bộ và các vùng khác trên cả nước. Đặc biệt, do thời tiết thuận lợi mô hình này đã được triển khai rất mạnh mẽ tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long thời gian qua.

Ông Thuấn cho biết, nguồn nước nuôi tôm tại đây được lấy từ nguồn nước biển rồi chuyển vào hệ thống hồ chứa để xử lý, sau khi xử lý đạt tất cả các tiêu chuẩn sẽ chuyển qua các hồ chứa để chuyển qua ao nuôi. 

Công nghệ chăn nuôi tại đây là một hế thống khép kín, từ tạo con giống khỏe mạnh sạch bệnh đến sản xuất thức ăn nuôi tôm đều được chuẩn hóa và tự động hóa dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư của C.P.Việt Nam. Nước thải sau nuôi trồng cũng sẽ được đưa vào hệ thống Biogas để xử lý, để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của các cơ quan quản lý, đồng thời góp phần sản xuất xanh, sạch và bền vững theo định hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, của Chính phủ, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của các nước nhập khẩu. Vì thế, một vụ nuôi tại đây từ khi thả con giống đến khi thu hoạch chỉ vào khoảng 90 – 100 ngày, trọng lượng tôm nuôi đạt từ 25 – 30 con/1 kg…  

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam đi kiểm tra thực tế vùng nuôi tôm công nghệ cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam đi kiểm tra thực tế vùng nuôi tôm công nghệ cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết, gần 30 năm tham gia chuỗi giá trị ngành tôm tại Việt Nam, gần đây nhất tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long C.P. Việt Nam đã được người dân và chính quyền nhiều địa phương ghi nhận là “Nhà cung cấp giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn - lợi nhuận cao”... Kết quả này đến từ sự đổi mới liên tục, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để đưa ra thị trường những sản phẩm tôm giống, thức ăn tôm, chế phẩm sinh học chất lượng cao. Cùng với đó là mô hình nuôi tôm công nghệ cao và dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân sự năng động, đầy nhiệt huyết của C.P. Việt Nam chuyển giao đã mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người dân tại các địa phương, đồng thời góp phần lớn vào nâng cao chất lượng con tôm xuất khẩu ngày và mang về kinh ngạch hàng tỷ đô la từ xuất khẩu con tôm.

Mặt khác, mô hình nuôi tôm công nghệ cao, cung cấp các giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn của C.P. Việt Nam thời gian qua đóng góp doanh thu lớn không chỉ cho tập đoàn C.P mà còn giúp người dân là đối tác cũng có thu nhập cao hơn, ổn định hơn và còn cùng nhau hướng tới nền sản xuất thủy sản Việt Nam xanh, sạch và bền vững.

Thanh Phương
Dồn vốn đầu tư cho giao thông để bứt phá nền kinh tế

Dồn vốn đầu tư cho giao thông để bứt phá nền kinh tế

Đầu tư  -  29/01/2023 08:41
Khoảng chục năm trở lại đây hạ tầng giao thông nước ta đã có bước phát triển đáng kể, nhưng thực tế còn rất ngổn ngang. Muốn bứt phá nền kinh tế trước hết hãy dồn lực trong 10 - 15 năm tới để giải quyết cơ bản vấn đề hạ tầng giao thông.
Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Tháo điểm nghẽn trong lựa chọn tư vấn lập quy hoạch tỉnh

Tháo điểm nghẽn trong lựa chọn tư vấn lập quy hoạch tỉnh

Đầu tư  -  26/01/2023 10:35
Hiện các địa phương đang tích cực vào cuộc lập quy hoạch tỉnh, tuy nhiên lại phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị tư vấn trong khi những đơn vị tư vấn có kinh nghiệm trên cả nước không có nhiều.
Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Đầu tư  -  26/01/2023 08:28
Trong giai đoạn 2021-2025, 4 năm liên tiếp, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vượt ngưỡng mục tiêu bình quân năm 20 tỷ USD và sớm hơn 2 năm so với dự kiến.
Khát vọng phủ sóng cao tốc Việt Nam: Những đại lộ và dấu ấn “người mở đường”

Khát vọng phủ sóng cao tốc Việt Nam: Những đại lộ và dấu ấn “người mở đường”

Đầu tư  -  24/01/2023 07:29
Để cụ thể hóa mục tiêu đến năm 2025 có 3.000 km đường cao tốc, nhiệm vụ của Bộ GTVT trong thời gian tới sẽ rất nặng nề. Nhưng đó là việc “phu đường” Việt Nam hoàn toàn có thể đảm nhận được.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu
Dồn vốn đầu tư cho giao thông để bứt phá nền kinh tế