Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

07/11/2022 11:05 (GMT +7)

Đại diện Gulfstream: “Cơ hội cho ngành hàng không cao cấp đang thực sự rộng mở tại Việt Nam”

Phó Chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh toàn cầu của Gulfstream chia sẻ một bức tranh tươi sáng về thị trường hàng không cao cấp ở châu Á và đặc biệt là Việt Nam, sau khi bắt tay cùng Hãng hàng không Sun Air tổ chức triển lãm đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 5-6/11 tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Ông Scott Neal Phó Chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh toàn cầu của Gulfstream.

Ông Scott Neal Phó Chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh toàn cầu của Gulfstream.

Mang những “chiến binh” mạnh nhất trưng bày lần đầu tại Việt Nam 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Gulfstream hợp tác cùng hãng hàng không chung cao cấp Sun Air của Tập đoàn Sun Group tổ chức một triển lãm hàng không hạng sang, mở cửa giới hạn cho khách mời là các doanh nhân và khách hàng tiềm năng của hai thương hiệu. Lý do vì sao Gulfstream quyết định lựa chọn Việt Nam để tổ chức triển lãm này, thưa ông? 

Ông Scott Neal: Gulfstream lựa chọn tổ chức triển lãm tàu bay riêng tại Việt Nam bởi nhận thấy ngày càng có nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm của Gulfstream tại đây. Chúng tôi coi đây là một thị trường quan trọng với sự vươn lên mạnh mẽ và tiềm năng phát triển không ngừng đối với ngành hàng không thương gia, cũng như hàng không nói chung. Đó là lý do vì sao Việt Nam là lựa chọn sáng giá tại châu Á cho sự xuất hiện của những chuyên cơ hàng đầu của hãng. 

Toàn cảnh triển lãm hàng không.

Toàn cảnh triển lãm hàng không.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đại diện độc quyền giữa Gulfstream và hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên của Việt Nam - Sun Air vào đầu năm nay, điều gì khiến Gulfstream tiếp tục chọn hợp tác với Sun Air và lựa chọn Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “bến đỗ” cho triển lãm này? 

Ông Scott Neal: Sun Air là một công ty kinh doanh dịch vụ hàng không hoàn toàn mới, tuy nhiên họ là thành viên của Sun Group, tập đoàn được đánh giá cao và uy tín tại Việt Nam, khả năng tiếp cận khách hàng, kinh nghiệm và chuyên môn của Sun Group sẽ giúp phát triển cả hai thương hiệu Gulfstream và Sun Air tại Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác này và sự hỗ trợ của họ trong việc giới thiệu cho khách hàng và khách hàng tiềm năng những sản phẩm mà Gulfstream trưng bày tại triển lãm. Vậy nên, Sun Air là đối tác hoàn hảo để cùng Gulfstream tổ chức triển lãm hàng không lần này. 

Về địa điểm tổ chức, chúng tôi nhận thấy khung cảnh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thật tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm lý tưởng để chúng tôi đưa những máy bay chủ chốt của hãng trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam cho khách hàng trải nghiệm. 

Chuyên cơ Gulfstream G650ER tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam.

Chuyên cơ Gulfstream G650ER tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam.

Ông có thể giới thiệu đôi chút về những chiếc máy bay mà hãng mang tới triển lãm lần này?

Ông Scott Neal: Triển lãm lần này đánh dấu nhiều “lần đầu tiên” của Gulfstream tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Lần đầu tiên chúng tôi mang một triển lãm hàng không đến Việt Nam. Lần đầu tiên chúng tôi chọn Việt Nam để ra mắt dòng chuyên cơ đặc biệt G700 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

G700 có cabin rộng nhất trong ngành hàng không và là một trong những sản phẩm mới nhất trong hạm đội thế hệ mới của chúng tôi. Sự kết hợp của kích thước cabin, công nghệ sàn đáp, phạm vi hoạt động và khả năng vận hành khiến nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng có nhu cầu về kích thước cabin lớn hơn cùng tầm bay xa và tốc độ cao.

Chuyên cơ Gulfstream G700 tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam.

Chuyên cơ Gulfstream G700 tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam.

Cùng với G700, chiếc G600 và G650ER từng đoạt nhiều giải thưởng cũng được trưng bày tại triển lãm. G600 có cùng hệ thống Symmetry Flight Deck Gulfstream thế hệ mới giống như G700 với kích thước cabin khác nhau nhưng nội thất linh hoạt, sự thoải mái và môi trường cabin thì giống nhau. 

Tất cả các máy bay của chúng tôi đều có trải nghiệm cabin Gulfstream 100% không khí trong lành, hệ thống ion hóa plasma, cao độ cabin thấp hàng đầu phân khúc và mức độ tiếng ồn rất thấp - môi trường này giúp giảm bớt ảnh hưởng của việc di chuyển tầm xa lên thân máy báy và hành khách khi đến nơi sẽ được nghỉ ngơi và cảm thấy khoan khoái. Trong khi đó, G650ER là một trong những máy bay sản xuất hàng loạt phổ biến nhất trong ngành và định ra được tiêu chuẩn mới của ngành về tầm bay và sự thoải mái trong cabin khi nó đi vào hoạt động vào năm 2012. Kể từ đó đến nay, Gulfstream đã giao hơn 500 máy bay G650ER cho khách hàng trên khắp thế giới, và chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu lớn đối với sản phẩm huyền thoại này.

Mang G700 về Việt Nam và trưng bày cùng với G600 và G650ER hứa hẹn mở ra một cơ hội rộng mở cho hãng.

Nội thất máy bay Gulfstream G700.

Nội thất máy bay Gulfstream G700.

Mở ra bức tranh tích cực về ngành hàng không cao cấp 

Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng thị trường máy bay tư nhân ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng? 

Ông Scott Neal: Thị trường kinh doanh máy bay cho Gulfstream ở Châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á và Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Chúng tôi nhận thấy đang có sự quan tâm tích cực của khách hàng đến các sản phẩm của Gulfstream và lạc quan về thị trường Việt Nam. 

Chúng tôi nhìn thấy cơ hội cho ngành kinh doanh hàng không đang thực sự mở rộng tại Việt Nam, kỳ vọng rằng Sun Air sẽ giúp Gulfstream tiến sâu vào thị trường Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung và tìm kiếm được tệp khách hàng cao cấp lớn tại đây.  

Và qua triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn khách hàng và khách hàng tiềm năng được tận mắt chứng kiến công nghệ cabin, sự thoải mái và linh hoạt của những chiếc máy bay Gulfstream và hiểu thêm về những lợi ích về sự khác biệt mà Gulfstream có thể mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp.

Nội thất sang trọng của chuyên cơ Gulfstream G650ER.

Nội thất sang trọng của chuyên cơ Gulfstream G650ER.

Ông nghĩ gì về tiềm năng phát triển của ngành hàng không cao cấp cũng như du lịch cao cấp tại Việt Nam, qua sự ra đời của Sun Air và sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Gulfstream?

Ông Scott Neal: Cơ hội cho ngành hàng không hạng sang đang thực sự mở rộng tại Việt Nam, đặc biệt là với những tiến bộ như việc Sun Group xây dựng nên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng phát triển cho thị trường và cho sự tăng trưởng kinh doanh hàng không ở đây.

Xin cám ơn ông và chúc mừng cho thành công của triển lãm! 

PV
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:41
Nhiều du khách nước ngoài đã chọn thành phố Tuy Hòa làm điểm đến vào dịp đầu năm mới 2023. Họ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phong tục và các hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt.
Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:22
Xây dựng “hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời đại mới” chính là những yếu tố nền tảng để bảo đảm sự đoàn kết, đồng thuận của dân tộc, của đất nước trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững.
Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:57
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới thì gia đình nào cũng rất chú trọng việc đi chúc Tết, bởi đây là một phong tục, một nghi thức không thể thiếu được. Thế nhưng, với giới trẻ ngày nay, tục lệ tốt đẹp này dường như đang dần bị mai một.
Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:43
Khai bút đầu năm là một trong những phong tục đặc sắc trong ngày Tết; nhiều người chọn lựa rất kỹ thời gian khai bút trong dịp Tết Quý Mão 2023.
đọc nhiều

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023
Nhìn lại những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản trong năm 2022