Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

07/08/2022 06:48 (GMT +7)

Đại sứ Việt Nam tham dự lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN tại Hà Lan

Đại sứ Việt Nam Phạm Việt Anh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã tham dự Lễ Thượng cờ ASEAN, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Lan.

Năm nay, các Đại sứ các nước ASEAN tại Bỉ kiêm nhiệm Hà Lan là Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore cũng tham dự. Tham dự buổi lễ, ngoài vị khách chính là bà Karin Mussenlecner - Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á - châu Đại dương (Bộ Ngoại giao Hà Lan) còn có đại diện cộng đồng các nước ASEAN, gồm cả doanh nghiệp và sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan. 

1

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Philippines tại Hà Lan Jose Eduardo Malaya, Chủ tịch luân phiên ACTH nhấn mạnh năm 2022 có ý nghĩa quan trọng khi kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN, đánh dấu cột mốc 45 năm thiết lập quan hệ giữa ASEAN và EU - hai tổ chức khu vực uy tín bậc nhất của châu Á và châu Âu.

Việc hai tổ chức ASEAN và EU nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược vào tháng 12/2020 là minh chứng cụ thể cho mối quan hệ hợp tác ASEAN - EU ngày càng toàn diện, năng động, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai khu vực, cũng như toàn cầu. ASEAN nói chung và các nước thành viên mong đợi Chiến lược Hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ góp phần tăng cường hợp tác, đặc biệt là trong các lĩnh vực ưu tiên như phát triển bền vững, chuyển đổi xanh, quản trị đại dương, kết nối kỹ thuật số... 

2

Bà Karin Mussenlecner khẳng định hợp tác giữa ASEAN và Hà Lan và với EU đang phát triển tích cực. Mới đây, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 tại Phnom Penh, Campuchia, Hà Lan là một trong sáu quốc gia (gồm Đan Mạch, Hy Lạp, Hà Lan, Oman, Qatar và UAE) đã ký văn kiện tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC). Đối với Hà Lan, đây là một bước quan trọng trong việc tăng cường quan hệ với ASEAN - một cộng đồng ngày càng trở nên quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Buổi lễ thượng cờ cũng là dịp để các nước ASEAN giới thiệu các tiết mục văn nghệ đặc sắc và nghệ thuật ẩm thực truyền thống mang đậm nét văn hóa của đất nước mình. Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã biểu diễn bài hát "Xin chào Việt Nam" bằng ba thứ tiếng Việt - Anh - Pháp./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
LHQ lo ngại về các mối đe dọa hạt nhân và cuộc chạy đua vũ trang mới

LHQ lo ngại về các mối đe dọa hạt nhân và cuộc chạy đua vũ trang mới

Quốc tế  -  07/08/2022 06:47
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vừa bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa hạt nhân cũng như những nỗ lực nhằm chống lại mục tiêu giải trừ hạt nhân trên toàn cầu.
Lũ quét giết chết 550 người ở Pakistan trong trận mưa kỷ lục

Lũ quét giết chết 550 người ở Pakistan trong trận mưa kỷ lục

Quốc tế  -  06/08/2022 17:46
Lũ quét do mưa gió mùa lớn bất thường gây ra đã giết chết ít nhất 549 người ở Pakistan trong tháng qua.
Mối lo về biến đổi khí hậu gia tăng khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang

Mối lo về biến đổi khí hậu gia tăng khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang

Quốc tế  -  06/08/2022 17:45
Quyết định của Trung Quốc về việc dừng các cuộc đàm phán song phương về biến đổi khí hậu với Mỹ đã phủ bóng đen lên viễn cảnh về việc liệu thế giới có đủ đoàn kết để ngăn sự nóng lên toàn cầu hay không?
Tổng thống Putin- Erdogan nhất trí thanh toán khí đốt bằng đồng rúp

Tổng thống Putin- Erdogan nhất trí thanh toán khí đốt bằng đồng rúp

Quốc tế  -  06/08/2022 17:45
Trong ngày 5/8, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã dành hơn 4 giờ đồng hồ để thảo luận về nhiều vấn đề, từ xuất khẩu ngũ cốc đến thương mại song phương và các nỗ lực chống khủng bố.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00