Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/06/2022 17:34 (GMT +7)

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định

Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng các đồng chỉ trong Ban Thường vụ tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Bình Định.

Đ/c Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Đ/c Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Nội dung buổi làm việc tập trung trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy đối với hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, cũng như công tác tập hợp, phát huy vai trò đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ theo Kết luận 93 – KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW cua Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Báo cáo cho thấy, thời gian qua tỉnh ủy đã rất quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định. Ngay sau khi có Chỉ thị 42, tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 13/9/2011 về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Do có chỉ đạo kịp thời, qua đó từng bước khắc phục tồn tại, hạn chế, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trí thức và hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Bình Định cũng luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, coi đây là  nhiệm vụ hàng đầu của Liên hiệp Hội tỉnh nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh. Đến nay Liên hiệp hội tỉnh Bình Định có 35 hội thành viên, tổ chức khoa học công nghệ và đơn vị trực thuộc với hơn 95 nghìn hội viên hoạt động trong tất cả các lĩnh vực; một số hội có đông hội viên đã hình thành được mạng lưới 3 cấp (tỉnh, huyện, xã).

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu.

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu.

Qua báo cáo và thảo luận cho thấy, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định đã thực hiện rất tốt các hoạt động, như: Tư vấn, phản biện nhiều đề án, dự án cũng như góp ý vào nhiều dự thảo các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các dự án trọng điểm, có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tổ chức truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ cho nhiều lượt hội viên và nhân dân, tổ chức các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, triển khai nghiên cứu nhiều đề tài có giá trị thực tiễn cao. Ngoài ra, đến nay Liên hiệp Hội tỉnh Bình Định định kỳ 2 năm 1 lần tổ chức thành công 4 lần tôn vinh danh hiệu “trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định” cho 187 trí thức tiêu biểu trong và ngoài tỉnh có thành tích xuất sắc về hoạt động khoa học và công nghệ (lần thứ nhất 2016 tôn vinh 34 trí thức, lần thứ 2 2018 tôn vinh 62 trí thức, lần thứ 3 2020 tôn vinh 32 trí thức, lần thứ tư 2022 tôn vinh 59 trí thức).

Đoàn công tác thăm Trung tâm Khám phá khoa học.

Đoàn công tác thăm Trung tâm Khám phá khoa học.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Đinh. Đồng thời tin tưởng với sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định tới đội ngũ trí thức nói chung và Liên hiệp hội tỉnh nói riêng, trong thời gian tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định sẽ ngày càng phát triển và có những đóng góp thiết thực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng nhất trí các nội dung được trao đổi tại buổi họp của lãnh đạo tỉnh ủy, cũng như các ý kiến của đại diện các đơn vị chuyên môn của Liên hiệp Hội Việt Nam xung quanh các vấn đề về chính sách đối với Liên hiệp hội. Bên cạnh những thành tích đạt được, công tác trí thức cũng như hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh cũng còn những khó khăn nhất định. Đoàn công tác ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để tháo gỡ những khó khăn mà tỉnh đề xuất.

Đoàn công tác thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành.

Đoàn công tác thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành.

Trong chuyến công tác tại Bình Định, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Khám phá khoa học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định tại Quy Nhơn, Bình Định, đồng thời thăm Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) do GS Trần Thanh Vân sáng lập. Trung tâm ICISE là nơi đã tổ chức 40 hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao và 16 trường học khoa học với hơn 3.500 nhà khoa học quốc tế. Trong đó có 12 giáo sư đoạt giải Nobel, 2 giáo sư đoạt Huy chương Fields (Toán học), 2 giáo sư đoạt giải Kavli (giải thưởng cao cấp trong lĩnh vực thiên văn), 1 giáo sư đoạt giải Shaw, 1 giáo sư đoạt giải Kalinga…

(Nguồn: vusta.vn )
Copy link
Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Tin tức  -  17/08/2022 18:56
Hiện, có tới 97% số lao động phi chính thức không tham gia BHXH, đây được xem là lỗ hổng lớn trong hệ thống an sinh và gây hệ lụy lớn trong tương lai với đối tượng này khi họ không còn khả năng lao động.
Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Tin tức  -  17/08/2022 17:31
Chiều 17/8, một vụ cháy vừa xảy ra tại dãy nhà thuộc quản lý của Bảo tàng lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nơi đây hiện đang được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế sử dụng làm nơi trưng bày hiện vật.
Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Tin tức  -  17/08/2022 17:30
Va chạm với tàu nước ngoài trên biển, một tàu cá Quảng Nam bị chìm. May mắn, 43 thuyền viên trên tàu được cứu sống.
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Tin tức  -  17/08/2022 15:38
Chiều 17/8, Bộ Y tế thông tin, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên thế giới, biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác.
Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Tin tức  -  17/08/2022 15:20
Sáng nay 17/8, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 1952 ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2022- 2023 đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh.
đọc nhiều

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa

Tài chính Ngân hàng  -  17/08/2022 09:28
Trong khuôn khổ các hoạt động vì cộng đồng, nhằm góp phần chung tay với Chính phủ thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số quốc gia, Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.
Prudential chi trả gần 1,9 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia qua ngân hàng MSB
Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, bảo vệ quyền lợi người dùng
Doanh nghiệp Việt cần chủ động tận dụng FTA
Hơn 60 danh nghiệp tham gia Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội