Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

22/06/2022 13:57 (GMT +7)
Thanh Hóa:

Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch đến nước bạn

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh và khẳng định thông điệp du lịch “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa” đến khách du lịch trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch năm 2022 đến các nước bạn.

Sau thời gian mở cửa, hoạt động du xứ Thanh đang trở lại hết sức sôi động.Hiện nay, Thanh Hóa đang phối hợp với Tổng cục Du lịch, các cơ quan ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam hướng đến những thị trường du lịch trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... Trong đó, Thanh Hóa rất quan tâm đến việc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch với Hàn Quốc.

Các điểm đến du lịch ở Thanh Hóa đã được đông đảo khách du lịch biết đến. Ảnh minh họa

Các điểm đến du lịch ở Thanh Hóa đã được đông đảo khách du lịch biết đến. Ảnh minh họa

Với tinh thần “Hội tụ nguồn lực, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững”, trong thời gian tới tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các đối tác đến khảo sát, triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh; trọng tâm là đầu tư vào các lĩnh vực trụ cột, như: Công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp bán dẫn; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ logistic, du lịch; phát triển hạ tầng, đô thị; đầu tư vào 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh là TP Thanh Hóa - TP Sầm Sơn, Khu Kinh tế Nghi Sơn, Thạch Thành - Bỉm Sơn, Lam Sơn - Sao Vàng và các địa phương còn nhiều tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Ông Phạm Đức Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Hàn Quốc là đối tác đứng đầu về số lượng dự án và đứng thứ 2 về tổng vốn đầu tư đăng ký, với 37 dự án và tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,623 tỷ USD, chiếm 26,5% tổng số dự án và 11% tổng vốn đầu tư đăng ký của các dự án FDI.

Các dự án do nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Thanh Hóa trong những năm qua đã phát huy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm và tăng thu cho ngân sách địa phương.

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa khẳng định, các điểm đến du lịch ở Thanh Hóa đã được đông đảo khách du lịch tại thị trường Hàn Quốc biết đến. Để tiếp tục thu hút được dòng khách từ thị trường Hàn Quốc, thời gian tới tỉnh Thanh Hóa nói chung, ngành Du lịch Thanh Hóa nói riêng sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động quảng bá, xúc tiến tại Hàn Quốc.

Tới đây, vào tháng 9/2022, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ngành Du lịch Thanh Hóa sẽ tham gia quảng bá trong khuôn khổ sự kiện này hoặc gửi các ấn phẩm, tài liệu, sản phẩm đặc trưng để trưng bày, quảng bá các tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.

Trong năm 2022, tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch và Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc để xúc tiến các hoạt động kết nối với các doanh nghiệp tiêu biểu tại Hàn Quốc và tổ chức các chuyến famtrip, khảo sát du lịch tại Thanh Hóa.

Để tiếp tục thu hút được dòng khách từ thị trường này thời gian tới tỉnh Thanh Hoá cần tích cực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động quảng bá, xúc tiến tại đất nước Hàn Quốc.

PV (t/h)
Thanh Hóa: Khởi tố thêm nhiều bị can liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả là phân bón

Thanh Hóa: Khởi tố thêm nhiều bị can liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả là phân bón

Tin tức  -  22/06/2022 13:36
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa đã ban hành quyết định khởi tố nhiều bị can về hành vi ‘sản xuất, buôn bán hàng giả’ tại Công ty cổ phần phân bón Sông Mã.
Chủ tịch nước: Khi đất nước gặp khó khăn, đóng góp của “hiền tài” càng ý nghĩa

Chủ tịch nước: Khi đất nước gặp khó khăn, đóng góp của “hiền tài” càng ý nghĩa

Tin tức  -  22/06/2022 06:15
Chiều 21/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc, giới văn nghệ sỹ...
Sơn La: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sơn La: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tin tức  -  22/06/2022 06:14
Mới đây, tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh.
Số ca mắc, tử vong do sốt xuất huyết tăng cao

Số ca mắc, tử vong do sốt xuất huyết tăng cao

Tin tức  -  21/06/2022 17:23
Bộ Y tế cảnh báo dịch sốt xuất huyết đang gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía Nam số mắc và tử vong liên tục tăng nhanh.
đọc nhiều

Dự báo thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ có mưa giông cục bộ vào chiều và đêm

Dự báo thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ có mưa giông cục bộ vào chiều và đêm

Môi trường  -  22/06/2022 06:14
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo hôm nay và ngày mai ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
Thẩm định giá tài sản thúc đẩy sự phát triển hiệu quả của thị trường
Kon Tum xảy ra 4 trận động đất liên tiếp
Sơn La: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Tay vợt Roger Federer đối mặt nguy cơ ‘văng’ khỏi top 100 thế giới