Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/06/2022 09:59 (GMT +7)

Điện Kremlin: Nga quyết đối phó lệnh trừng phạt và hoàn thành mục tiêu ở Donbass

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 16/6 cho biết, Nga có kế hoạch đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây và hoàn thành mục tiêu ở khu vực Donbas ở miền Đông Ukraine.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc liệu Nga có kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ Odessa, Kharkov và Kherson của Ukraine hay không, ông Peskov nói rằng, quyết định sẽ phụ thuộc vào “ý muốn của người dân địa phương”.

Hình minh họa về trừng phạt Nga. Nguồn: Qirim.

Hình minh họa về trừng phạt Nga. Nguồn: Qirim.

Quan chức này khẳng định: “Mục tiêu số một là bảo vệ người dân ở Donbass khỏi những đối tượng đang nã pháo vào khu vực đó khiến nhiều dân thường thiệt mạng. Và hành động này đã được thực hiện trong 8 tới 9 năm qua. Đối với các vùng lãnh thổ và khu vực khác của Ukraine, quân đội của chúng tôi càng quét sạch những người theo chủ nghĩa dân tộc thì ngày càng có nhiều người bày tỏ mong muốn từ bỏ sự gắn kết tương lai với chính quyền tại Kiev”.

Ông Peskov cho biết Nga không gây ra mối đe dọa nào đối với các nước Baltic và Phần Lan -  quốc gia đã tuyên bố ý định gia nhập NATO vào tháng 5 vừa qua, phá vỡ chính sách trung lập quân sự kéo dài hàng thập kỷ.

“Chúng tôi chắc chắn rằng tư cách thành viên của Phần Lan và Thụy Điển trong NATO, sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích bổ sung nào cho an ninh của lục địa châu Âu. Ngược lại, điều đó sẽ gây thêm căng thẳng”, quan chức này lưu ý.

Người phát ngôn Điện Kremlin thừa nhận Nga “đang ở trong tình thế không thoải mái” sau các lệnh trừng phạt kinh tế chưa từng có tiền lệ của phương Tây. Nhưng ông khẳng định “hiệu quả quan trọng” của các lệnh trừng phạt mà phương Tây hy vọng “đã không xảy ra”.

“Giờ đây chúng tôi thậm chí còn cảm thấy tốt hơn một chút so với những gì người ta nghĩ”, ông Peskov nói thêm, “Tất nhiên, chúng tôi hiểu vấn đề của mình, chúng tôi hiểu rằng trong một thời gian rất ngắn, chúng tôi sẽ phải bù đắp sự sụt giảm từ 40% đến 45% các mặt hàng nhập khẩu”. Ông cho biết Nga đang có kế hoạch về thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất trong nước và củng cố cơ sở hạ tầng./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Sri Lanka không còn đủ nhiên liệu cho một ngày

Sri Lanka không còn đủ nhiên liệu cho một ngày

Quốc tế  -  28/06/2022 20:35
Báo chí địa phương ngày 27/6 cho biết Sri Lanka đã chính thức không còn đủ nhiên liệu để vận hành nền kinh tế sau quãng thời gian rơi vào khủng hoảng kinh tế.
Nga tiếp tục tấn công tên lửa Kiev, ra điều kiện để đàm phán với Ukraine

Nga tiếp tục tấn công tên lửa Kiev, ra điều kiện để đàm phán với Ukraine

Quốc tế  -  28/06/2022 15:11
Nga trở lại không kích tên lửa vào Kiev sau gần một tháng, nhằm chính xác vào hàng loạt mục tiêu của quân đội Ukrain tại Chernihiv, Zhytomyr và Lviv.
New Zealand bổ sung viện trợ phi sát thương 4,5 triệu NZD cho Ukraine

New Zealand bổ sung viện trợ phi sát thương 4,5 triệu NZD cho Ukraine

Quốc tế  -  28/06/2022 12:19
Chính phủ New Zealand đã quyết định bổ sung khoản viện trợ lên đến 4,5 triệu NZD để cung cấp các bộ dụng cụ quân y, trang thiết bị phi sát thương cho quân đội Ukraine, đồng thời đóng góp thêm nhân sự để cùng với các đồng minh phương Tây hỗ trợ quốc gia Đông Âu.
Ukraine đau đầu giải bài toán khó trong cuộc chiến với Nga ở Donbass

Ukraine đau đầu giải bài toán khó trong cuộc chiến với Nga ở Donbass

Quốc tế  -  28/06/2022 11:11
Thiếu đạn dược đang trở thành vấn đề mang tính quyết định với Ukraine trong cuộc chiến ngày càng ác liệt ở Donbass.
Sudan và Ethiopia đụng độ bạo lực tại biên giới

Sudan và Ethiopia đụng độ bạo lực tại biên giới

Quốc tế  -  28/06/2022 09:49
Các nguồn tin khu vực Trung Đông cho biết các cuộc đụng độ bạo lực đã nổ ra từ sáng 27/6 giữa quân đội Sudan và Ethiopia ở biên giới giữa hai nước.
đọc nhiều

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Tin tức  -  28/06/2022 10:39
Mới đây, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án 122-H, triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp do Lê Thị Hồng, sinh năm 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa cầm đầu.
Thảo Viên Villas: Không gian sống đẳng cấp cho giới thượng lưu
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm đạt gần 28 tỷ USD
Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam lây lan nhanh thế nào?
Giá xăng tăng cao, nhiều tài xế công nghệ tắt ứng dụng