Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/05/2022 14:10 (GMT +7)

Điện Quang giới thiệu hàng loạt giải pháp phát triển Đô thị thông minh trong Hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng

Đến với Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”, Điện Quang đã giới thiệu hàng loạt giải pháp phát triển Đô thị thông minh như: Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh; Giải pháp chiếu sáng thông minh khu vực công cộng và Giải pháp chiếu sáng - tô điểm công trình…

Mới đây, tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng, diễn ra Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”. Hội thảo là hoạt động được triển khai dựa trên đề án Xây dựng thành phố thông minh tại TP. Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030 trong giai đoạn 2022 – 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán các nước Tây và Bắc Âu, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức.

Quang cảnh buổi Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng diễn ra vào ngày 20/05.

Quang cảnh buổi Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng diễn ra vào ngày 20/05.

Sự kiện với sự tham dự của nhiều diễn giả, nhà khoa học trong và ngoài nước; Đại sứ quán các nước Tây, Bắc Âu; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng; một số Tập đoàn, Công ty, doanh nghiệp, cơ quan,… và đơn vị có liên quan. Hội thảo quốc tế lần này tập trung thảo luận các vấn đề mang tính nền tảng cho việc xây dựng đô thị thông minh, chia sẻ kinh nghiệm thành công của một số quốc gia (các nước Tây, Bắc Âu như: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Thụy Điển,….) về các lĩnh vực: Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh,... chia sẻ, thảo luận về những khó khăn và thách thức trong quá trình xây dựng đô thị thông minh ở Đà Nẵng và một số địa phương khác; gợi ý giải pháp để xây dựng thành phố thông minh thực sự hiệu quả.

Tham gia Hội Thảo, Điện Quang đưa ra nhiều giải pháp để góp phần xây dựng đô thị thông minh: Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh; Giải pháp chiếu sáng thông minh khu vực công cộng và Giải pháp chiếu sáng - tô điểm công trình,…

Ông Nguyễn Minh Bạch, Giám đốc tư vấn giải pháp thông minh của Điện Quang, cho biết: "Với các giải pháp được nêu ra trong buổi hội thảo, Điện Quang hy vọng trong giai đoạn tới sẽ được đồng hành cùng TP. Đà Nẵng tăng cường hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ để góp phần tăng động lực phát triển cho khu vực này”.

Điện Quang chia sẻ về Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh trong khuôn khổ Hội thảo.

Điện Quang chia sẻ về Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh trong khuôn khổ Hội thảo.

Điện Quang cũng mong muốn đồng hành cùng các đô thị ở miền Trung trong hành trình xây dựng đô thị thông minh, điểm nhấn sẽ là Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Bình Định. Với năng lực và kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía chính quyền, Điện Quang sẽ góp phần kiến tạo thành phố thông minh ở các tỉnh thành, giúp khu vực đổi mới toàn diện và góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các thành phố phát triển trong nước và trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Điện Quang đã hoàn thành 2 dự án góp phần xây dựng đô thị thông minh cho Thành phố Đà Nẵng, đó là dự án Điện Quang lắp đặt 45 bộ đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và dự án Điện Quang cung cấp 1.330 đèn LED cho đường hầm Mũi Trâu – Đà Nẵng.

Dự án lắp đặt đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thay thế toàn bộ từ đèn Sodium trên tuyến đường sang đèn LED thông minh Helios Điện Quang, với mục đích giúp tiết kiệm năng lượng điện và điều khiển, quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh.

Tại buổi nghiệm thu và bàn giao dự án, ông Đặng Tiến Minh - Phó Giám đốc Khối Công trình Dự án đã trình bày, kết luận về kiểm toán năng lượng, cho thấy hệ thống đèn LED mới tiết kiệm hơn 73% điện năng so với hệ thống đèn cũ. Giải pháp đèn LED đường thông minh Điện Quang ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến như công nghệ không dây Lora, đem lại cho các dự án nhiều ưu điểm nổi bật: tiết kiệm điện năng tiêu thụ, quản lý hệ thống chiếu sáng từ trung tâm và sẵn sàng kết nối đô thị thông minh.

Đèn LED thông minh Helios Điện Quang được lắp tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đèn LED thông minh Helios Điện Quang được lắp tại khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án thứ hai mà Điện Quang đồng hành cùng Đà Nẵng trong hành trình xây dựng Đô thị thông minh đó là dự án Điện Quang cung cấp 1.330 đèn led cho đường hầm Mũi Trâu, hoàn toàn phù hợp theo tiêu chuẩn chỉ dẫn chiếu sáng đường hầm và đường ngầm CIE 88:2004 và Tiêu chuẩn về thiết bị chiếu sáng IEC 60598 tại công trình Đường Hồ Chí Minh đoạn: La Sơn - Tuý Loan - Phân đoạn: Hầm Mũi Trâu. Đường hầm này vừa được thông xe vào tháng 4 vừa qua. Đây là dự án hợp tác chiến lược của Điện Quang – Schréder (tập đoàn vương quốc Bỉ) với đèn đường Ampera bên ngoài hầm và hơn 1.000 đèn GL2 bên trong 2 ống đường hầm.

Đèn Led Điện Quang được lắp đặt tại đường hầm Mũi Trâu – Hòa Vang Đà Nẵng.

Đèn Led Điện Quang được lắp đặt tại đường hầm Mũi Trâu – Hòa Vang Đà Nẵng.

Tại Thừa Thiên Huế, Điện Quang được tin tưởng, lựa chọn là đơn vị thực hiện toàn bộ phần thiết bị và thi công tiểu dự án thay thế các bóng đèn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thành phố Huế thuộc dự án “Thí điểm NAMA - Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế (giảm nhẹ biến đổi khí hậu)” sử dụng nguồn ODA viện trợ không hoàn lại của Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg.

Ngoài ra, với ưu điểm đa dạng ngành hàng: Chiếu sáng – Điều khiển thông minh – Gia dụng – Năng lượng mặt trời – Thiết bị điện, Điện Quang khẳng định mình đủ tự tin trong vai trò là “tổng thầu” của công trình đô thị thông minh theo dạng mẫu và có thể thay đổi linh hoạt kế hoạch, thiết kế của dự án sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của từng địa phương. Giải pháp “Chiếu sáng toàn diện – Đô thị thông minh, bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Khu vực Công cộng (Outdoor); Giải pháp Cao ốc thông minh (Smart building), Văn phòng thông minh (Smart Office), Nhà thông minh (Smarthome), ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, thể thao,... Các công trình tiêu biểu có thể kể đến: Giải pháp chiếu sáng cho Khách sạn Marriott Đà Nẵng, Tòa nhà Aurora, Công ty Nhựa Rạng Đông, Bệnh viện Vạn An, nhà Thi đấu Bắc Giang, Chiếu sáng tô điểm cho Tượng đài Long Khánh, …

Được biết, Giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh của Điện Quang được phát triển từ nền tảng Thương hiệu quốc gia cùng tư duy đổi mới sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ nhiều nhiệt huyết và năng động. Nhắm đến định hướng lâu dài, Điện Quang đã thành lập Phòng Thiết kế giải pháp chiếu sáng nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển, thiết kế các giải pháp thông minh và cung cấp cho khách hàng công nghệ chiếu sáng chuẩn.

00

Bên cạnh đó, Điện Quang cũng đang thúc đẩy mảng công nghiệp phụ trợ với sản phẩm của Công ty rất đa dạng, luôn đảm bảo chất lượng kể cả những sản phẩm có độ khó, độ chính xác và tính hoàn thiện cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng UL, CE của các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản. Chính vì vậy, trong tương lai thương hiệu Điện Quang trong lĩnh vực Công nghiệp phụ trợ là trợ thủ đắc lực cho ngành công nghiệp Việt...

Xem thêm thông tin về sản phẩm & các giải pháp cho đô thị thông minh hiện đại của Điện Quang tại địa chỉ: https://b2b.dienquang.com/products/dien-quang-cung-cap-giai-phap-chieu-sang-thong-minh-cho-thanh-pho hoặc https://www.facebook.com/dienquanglamp hoặc https://www.youtube.com/c/DienQuangtivi/videos.

Trần Lân
Ứng dụng VssID: Giúp người lao động chủ động nắm bắt thông tin, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT

Ứng dụng VssID: Giúp người lao động chủ động nắm bắt thông tin, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT

Doanh nghiệp  -  08/08/2022 10:11
Sự ra đời của ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số (ứng dụng VssID) trên thiết bị di động là một bước đột phá mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam.
EVNFinance phát hành trái phiếu nhiều nhất tháng 7/2022

EVNFinance phát hành trái phiếu nhiều nhất tháng 7/2022

Doanh nghiệp  -  08/08/2022 08:02
Dữ liệu của CTCP FiinGroup cho thấy như vậy trong bản tin trái phiếu doanh doanh nghệp phát hành ngày 4/8/2022.
Giá xăng, dầu giảm ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển

Giá xăng, dầu giảm ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển

Doanh nghiệp  -  07/08/2022 08:45
Gần đây, xăng dầu đã giảm giá, ngư dân các tỉnh miền Trung như được tiếp thêm động lực vươn khơi bám biển. Nhiều chủ tàu đang tất bật chuẩn bị cho chuyến đi biển dài ngày tiếp theo.
Take me to Sun World Cat Ba- vui tròn trải nghiệm với ưu đãi giá vé cáp treo chỉ 100.000 đồng/vé

Take me to Sun World Cat Ba- vui tròn trải nghiệm với ưu đãi giá vé cáp treo chỉ 100.000 đồng/vé

Doanh nghiệp  -  07/08/2022 06:47
Triển khai chiến dịch Take me to Sun World Cat Ba, giá vé cáp treo Cát Bà được áp dụng ưu đãi đặc biệt, giảm tới 50%, chỉ còn 100 ngàn đồng/ vé một chiều.
Nghệ An: Khu công nghiệp VSIP thu hút hơn 13.000 tỷ đồng

Nghệ An: Khu công nghiệp VSIP thu hút hơn 13.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp  -  06/08/2022 17:44
Tính đến đầu tháng 8/2022, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 32 khách hàng (trong đó có 14 khách hàng FDI) với diện tích đất cho thuê 146,23 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 55,6%. Dự kiến thu hút khoảng hơn 40.000 lao động địa phương. Tổng vốn đầu tư các dự án hơn 13.000 tỷ đồng.
đọc nhiều

Haaland lập cú đúp, Man City khởi đầu ấn tượng tại Ngoại hạng Anh

Haaland lập cú đúp, Man City khởi đầu ấn tượng tại Ngoại hạng Anh

Thể thao  -  08/08/2022 09:59
Sao trẻ Erling Haaland đã chứng minh được giá trị của mình bằng cú đúp đẳng cấp giúp Man City giành chiến thắng 2-0 trước West Ham tại Ngoại hạng Anh 2022/23 vào tối muộn 7/8, giờ Việt Nam.
3 nguy cơ bảo mật mà doanh nghiệp lo ngại nhất trong quá trình chuyển đổi số
Người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ chuyển đổi số ngân hàng
Khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu
EVNFinance phát hành trái phiếu nhiều nhất tháng 7/2022