Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/11/2022 16:04 (GMT +7)

Điều chỉnh chi phí kinh doanh có khơi thông “điểm nghẽn” cung ứng xăng dầu?

Việc điều chỉnh chi phí sẽ giải quyết 1 phần khó khăn cho DN, nhưng quan trọng nhất vẫn là khoản chênh lệch tính vào giá, phụ phí premium là vấn đề cần phải xem xét để giải quyết thấu đáo.

Tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng nói chung, xăng dầu nói riêng trên thị trường thế giới thời gian qua đã tác động mạnh tới thị trường trong nước, khi Việt Nam mới chủ động được khoảng 30% nguồn xăng dầu từ nội địa, khoảng 40% thành phẩm xăng dầu được sản xuất từ Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn nhưng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn dầu thô nhập khẩu từ bên ngoài.

Biến động bất thường của giá xăng dầu đã lộ ra nhiều điểm yếu của thị trường phân phối - bán lẻ xăng dầu, trong đó, chi phí kinh doanh được xem là điểm nghẽn mấu chốt dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung và đóng cửa, nghỉ bán nhiều cửa hàng xăng dầu ở nhiều địa phương thời gian qua. “Giải bài toán chi phí kinh doanh - Khơi thông "điểm nghẽn" cung ứng xăng dầu” là nội dung tọa đàm do báo Công Thương (cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương - đơn vị được giao trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực xăng dầu) tổ chức chiều 10/11.

Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường xăng dầu Việt Nam đã và đang trải qua giai đoạn rất khó khăn bởi những biến động khó lường trên thị trường thế giới. Trong đó, chi phí kinh doanh xăng dầu được cho là chưa theo kịp với diễn biến thực tế của thị trường, đã khiến nhiều DN đầu mối, thương nhân phân phối kinh doanh thua lỗ, nhiều đại lý gián đoạn nguồn hàng, gây nên những khó khăn rất lớn trên thị trường.

Thị trường xăng dầu Việt Nam đã và đang trải qua giai đoạn rất khó khăn.

Thị trường xăng dầu Việt Nam đã và đang trải qua giai đoạn rất khó khăn.

Câu hỏi đặt ra là vì sao các DN kiến nghị điều chỉnh chi phí kinh doanh xăng dầu đã nhiều năm nay, bản thân cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Công Thương cũng đã nhiều lần đề nghị Bộ Tài chính tính toán lại mức chi phí trong cơ cấu giá xăng dầu, nhưng mãi cho đến kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11/10 vừa qua mức chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy về cảng và mức premium trong nước trong giá cơ sở mặt hàng xăng dầu mới được điều chỉnh tăng; còn các chi phí đưa xăng dầu về Việt Nam mới được Liên Bộ thống nhất áp dụng từ kỳ điều hành 11/11/2022.

Nhìn từ thực tế này, PGS. TS. Ngô Trí Long nhận định, Bộ Tài chính đắn đo khi điều chỉnh lại mức chi phí kinh doanh, vì điều chỉnh tăng trong bối cảnh nó phải tăng sẽ ảnh hưởng tới mặt bằng giá. Trong khi xăng dầu là mặt hàng rất nhạy cảm, người ta cũng sợ trách nhiệm nên phải tính toán hết sức thận trọng, chậm điều chỉnh dẫn đến nguồn cung thiếu.

“Còn Bộ Công Thương trong quá trình điều hành giá xăng dầu cũng thấy những bất cập đã tác động trực tiếp đến yêu cầu Bộ Tài chính. Tuy nhiên với sự nhạy cảm, sự biến động của giá xăng dầu tác động lớn như vậy nên cơ quan nào cũng ngại. Nếu thành công thì không vấn đề, nhưng không may có gì xảy ra đó lại trở thành có tội”, PGS. TS. Ngô Trí Long phân tích.

Một trong những nguyên nhân được ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam chỉ ra đó chính là sự hiểu chưa đúng, chưa đầy đủ về các loại chi phí đang có và đang áp dụng đối với mặt hàng xăng dầu. Việc xây dựng chính sách trên quan điểm tư duy “nhập trong nước phải rẻ hơn mua nước ngoài” nhưng trên thực tế đã cho thấy không phải lúc nào mong muốn cũng đạt được.

Theo phân tích của ông Bùi Ngọc Bảo, trong chi phí kinh doanh xăng dầu có 2 phần chính: Thứ nhất là chi phí tạo nguồn - là chi phí mà cơ quan quản lý nhà nước đang bàn, đang điều chỉnh - là phần giá vốn được doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Những chi phí này được doanh nghiệp tổng kết lại sau 6 tháng thực hiện và báo cáo lên liên Bộ. Thứ 2 là chi phí liên quan đến chiết khấu, đó là chi phí lưu thông. Loại chi phí này được xác định từ năm 2014 khi ban hành Nghị định 83 cho đến giờ vẫn áp dụng là 1.350 đồng chưa thay đổi.

“Thực tế mức chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam là chi phí DN đã bỏ ra, đã thực hiện từ tháng 7, 8 và 9 vừa qua. Có điểm đáng ghi nhận là liên Bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định làm sớm hơn, thay vì đợi đến 1/1/2023 mới điều chỉnh, liên bộ điều chỉnh sớm trong ngày 11/11. Việc điều chỉnh sớm sẽ giúp giải quyết 1 phần khó khăn cho DN, nhưng quan trọng nhất vẫn là khoản chênh lệch tính vào giá, phụ phí premium khi DN mua trong những hợp đồng tháng 11, 12 không phải là 5-6 USD mà là 11 USD nên DN vẫn đang còn lỗ tương ứng với 5-6 USD 1 thùng, đây là vấn đề cần phải xem xét để giải quyết thấu đáo trong thời gian tới”, ông Bảo nêu.

Việc điều chỉnh sớm chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Namsẽ giúp giải quyết 1 phần khó khăn cho DN.

Việc điều chỉnh sớm chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Namsẽ giúp giải quyết 1 phần khó khăn cho DN.

Theo chuyên gia kinh tế, PGS TS Đinh Trọng Thịnh, lĩnh vực xăng dầu đã được xây dựng theo kinh tế thị trường nên cần được kiên định vận hành theo kinh tế thị trường. Đã là kinh tế thị trường DN kinh doanh phải có lợi nhuận, kinh doanh càng lỗ không sớm thì muộn cũng phá sản và DN bỏ kinh doanh là đương nhiên.

“Tuy nhiên, việc phản ánh những thay đổi, biến động của DN chưa đầy đủ. Bởi vì những năm trước là bình thường, nhưng riêng năm 2022 chi phí vận chuyển, chi phí logicstic cao lên nhưng phản ứng phản hồi của DN cũng gần như không có”, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh chỉ ra.

Để thị trường xăng dầu Việt Nam vận hành ổn định thời gian tới, theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, trước mắt nên rà soát lại tất cả các kế hoạch từ nhập khẩu đến tiêu thụ của các địa phương trong những tháng cuối năm và đầu năm 2023, để từ đó có những kế hoạch nhập khẩu hoặc nhập hàng để đáp ứng nhu cầu nhằm thỏa mãn đến mức tối đa nhu cầu về sản lượng.

Cùng với đó là xem xét sửa đổi định mức chi phí kinh doanh xăng dầu phù hợp với thực tiễn, cũng cần phải có bài toán lâu dài hơn với mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ thống kinh doanh xăng dầu hiện nay. Phải có cơ chế cụ thể giữa DN đầu mối và doanh nghiệp cung ứng, bán lẻ để có hoạt động tương đối độc lập của các DNp. Khi các DN cạnh tranh bình đẳng, tự chịu trách nhiệm trong kinh doanh cũng như lãi lỗ sẽ đảm bảo tính cạnh tranh của thị trường được tốt hơn./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu

Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu

Thị trường  -  29/01/2023 08:41
Để đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho người dân, Bộ Công thương đã ban hành Công điện khẩn chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Dòng vốn tỉ đô quay trở lại thị trường mới nổi

Dòng vốn tỉ đô quay trở lại thị trường mới nổi

Thị trường  -  28/01/2023 09:42
Dòng vốn đổ vào chứng khoán và công cụ nợ ở thị trường mới nổi bất ngờ ghi nhận mức tăng đột biến trong những tuần giao dịch đầu năm 2023.
Đường sắt giảm giá vé, thu hút khách đi tàu dịp sau Tết

Đường sắt giảm giá vé, thu hút khách đi tàu dịp sau Tết

Thị trường  -  28/01/2023 08:39
Để khuyến khích khách đi tàu, công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu tập thể sau Tết với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách đoàn từ ngày 13 - 26/4.
Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Vía Thần tài

Thị trường  -  28/01/2023 08:18
Giá mua - bán vàng SJC cuối phiên giao dịch 27/1 tăng lên 67,50 – 68,50 triệu đồng/lượng, trong khi giá thế giới giảm về 1.928 USD/oz.
Cơ hội mới cho gạo Việt Nam tại Vùng Vịnh

Cơ hội mới cho gạo Việt Nam tại Vùng Vịnh

Thị trường  -  27/01/2023 17:58
Ở Vùng Vịnh, gạo, lúa mì đang đối mặt nguy cơ khan hiếm trở lại. Nhiều nhà nhập khẩu gạo tại đây đang tìm cách mở rộng những nguồn cung mới, trong đó có Việt Nam.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Đặng Văn Lâm làm đội trưởng CLB Bình Định
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu