Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

26/11/2022 15:20 (GMT +7)

Doanh nghiệp cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ trở lại “đường đua”

Chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN, cá nhân toàn ngành ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo – VHHE 2022) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1-3/12 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP.HCM. Đây là năm thứ 7 triển lãm VHHE trong hành trình kết nối cung cầu và đa dạng hóa chuỗi cung ứng ngành cơ khí, đồng hành cùng Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF 2022) do Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (thuộc Sở Công Thương TP.HCM) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức.

Là triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí, sự kiện năm nay quy tụ 208 DN đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như Spear & Jackson, Onishi, Snap-on, Milwaukee, EGA Master, Knipex, Minh Hòa, Naniwa, Elora, Stabila… Với con số 255 gian hàng, chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN, cá nhân toàn ngành ngành cơ khí trong và ngoài nước.

VHHE 2022 quy tụ 208 DN đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật.

VHHE 2022 quy tụ 208 DN đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật.

VHHE 2022 cung ứng tối ưu với sự đa dạng trong ngành hàng trưng bày chủ đạo như dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, sản phẩm ngũ kim,…là những nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY.

Bên cạnh đó, sự kiện đồng hành là Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF 2022) cũng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất CNHT với mục tiêu góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí trong nước. Những DN tên tuổi trưng bày trong khu gian hàng VSIF phải kể đến như Vinavit, Cao Su Miền Nam, TBM Minh Phát, SASI, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn,…

Theo Ban tổ chức, sự kết hợp mới mẻ VHHE và VSIF 2022 đặt ra 2 mục tiêu cốt lõi. Một là quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu thông qua sự tham gia của các thương hiệu quốc tế. Hai là tạo môi trường “cọ xát” nhằm nâng cao thương hiệu nội địa, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng sản phẩm made in Vietnam.

VHHE và VSIF 2022 góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong nước.

VHHE và VSIF 2022 góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm VHHE và VSIF 2022, bên cạnh các hoạt động kết nối B2B, B2C thiết yếu, chuỗi hội thảo “mục tiêu kép” vừa thảo luận vừa kết nối về các chủ đề đáng quan tâm như “Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử - Điện gia dụng” và “Năng lực cung ứng CNHT - chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm để phát triển trong chuỗi cung ứng”.

Đến dự chuỗi triển làm lần này, khách tham quan sẽ không thể bỏ qua khu trình diễn công nghệ - robot; khu trưng bày sản phẩm chủ lực - tiềm năng; khu trưng bày sản phẩm CNHT. Thiết thực hơn nữa là các hoạt động tham quan nhà máy sản xuất, nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các DN cơ khí Việt Nam với các DN công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Không chỉ dành riêng cho đối tượng DN, Triển lãm VHHE và VSIF 2022 sẽ là điểm đến lí tưởng cho cộng đồng yêu thích dụng cụ, đồ nghề. Khách thăm quan sẽ được tận hưởng quá trình sáng tạo các sản phẩm DIY từ gỗ bằng chính các dụng cụ, máy móc được trưng bày, được mua sắm tại triển lãm dưới sự hướng dẫn bài bản từ các chuyên gia SAIGON69./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Niềm vui đầu năm của người lao động

Niềm vui đầu năm của người lao động

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 10:37
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, số công nhân, người lao động trở lại làm việc chiếm tỷ lệ rất cao và nhiều DN tuyển dụng lao động đã cho thấy tình hình thị trường lao động đang có chuyển biến tích cực.
Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:51
Đề xuất trên được đưa ra tại dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.
Dồn sức gỡ 'thẻ vàng' IUU

Dồn sức gỡ "thẻ vàng" IUU

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:50
Dự kiến tháng 4 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ lần thứ 4 sang Việt Nam kiểm tra công tác triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Để gỡ được "thẻ vàng" và tránh lên "thẻ đỏ", lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương tập trung mọi nguồn lực khắc phục những hạn chế EC đã chỉ ra trong lần kiểm tra trước.
Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 12:50
Gần 1.000 chữ ký đã được thu thập từ người dân và khách du lịch nhằm cam kết giữ thành phố mãi xanh đã mang lại sự lan tỏa tích cực về tinh thần bảo vệ môi trường.
Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 08:21
Nghị định 65 sửa đổi được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề bất cập về trái phiếu doanh nghiệp và giúp thị trường phục hồi trở lại trong thời gian tới.