Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

20/11/2021 15:04 (GMT +7)

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Đồng Tháp bắt đầu khôi phục

Hơn 63.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp khôi phục sản xuất, chiếm hơn 84% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Với việc nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh của các địa phương trên địa bàn, Đồng Tháp đã tạo điều kiện cho hơn 144.000 lao động trở lại làm việc.

Với sự nỗ lực của chính quyền tỉnh Đồng Tháp, đã có 9/12 huyện, thành phố trên địa bàn có số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh khôi phục sản xuất, đạt tỷ lệ trên 95% gồm TP. Hồng Ngự và các huyện Tam Nông, Thanh Bình và Lấp Vò. Hiện nay, có khoảng 8.700 cơ sở chưa khôi phục sản xuất tập trung chủ yếu tại huyện Tháp Mười, TP. Cao Lãnh và huyện Châu Thành.

Các địa phương có tỷ lệ khôi phục còn thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ để tái sản xuất, không chỉ các doanh nghiệp mà các hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, cơ sở sản xuất. Đảm bảo vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện mục tiêu “kép” phát triển kinh tế, xã hội theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Đồng Tháp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt đầu khôi phục. (Ảnh: Văn Khương)

Đồng Tháp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt đầu khôi phục. (Ảnh: Văn Khương)

Theo ông Tống Văn Phong, Giám đốc Hợp tác xã Nông sản sạch Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, thời gian qua dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thu mua, tiêu thụ mặt hàng nông sản của của hợp tác, nhiều đơn hàng bị ngưng hoặc gián đoạn. Tuy nhiên, nhờ sự đồng hành, hỗ trợ từ chính quyền địa phương đã nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hợp tác xã duy trì hoạt động, tìm kiếm, kết nối các đối tác để tiêu thụ nông sản cho người dân. Những đơn hàng vào các siêu thị lớn đã giúp hợp tác xã ổn định hơn về đầu ra, từng bước vượt qua khó khăn, thích ứng với điều kiện dịch bệnh.

“Các xã viên thấy được quyền lợi vào hợp tác xã nó ý nghĩa thế nào, trong lúc thương lái ở bên ngoài bế tắc họ phải co cụm lại tại vì họ không có đầu ra hợp đồng như hợp tác xã. Từ đó, chúng tôi liên kết với thành viên mới, cho đây là cơ hội cho họ, họ bán nông sản và theo các điều kiện của hợp tác xã” - ông Tống Văn Phong nói.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, để bắt nhịp phục hồi kinh tế, Đồng Tháp đã xây dựng 2 kịch bản phục hồi năm 2021, trong đó kịch bản 1 với mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 2,5% - 3,5% và kịch bản 2 với mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 3,5% - 4,5%.

Để đạt được mục tiêu này, Đồng Tháp tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để doanh nghiệp từng bước phục hồi.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm doanh nghiệp trên địa bàn. (Ảnh: Văn Khương)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm doanh nghiệp trên địa bàn. (Ảnh: Văn Khương)

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, việc khôi phục sản xuất là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc khôi phục phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch; an toàn mới sản xuất vì mục tiêu sức khỏe của người dân là trên hết. Vì vậy, đối với các địa phương sẽ tiếp tục phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chủ đầu tư nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.

“Quan điểm lấy sức khỏe người dân là mục tiêu cao nhất, đo đó cũng phải từng bước khôi phục dần tất cả các lĩnh vực, khôi phục và phát triển sản xuất là một trong những trọng tâm trong thời gian tới. Đối với góc độ tỉnh và cũng là người đứng đầu của địa phương tôi cũng xin chia sẻ và đồng cảm đối với những khó khăn của các doanh nghiệp, của bà con. Với góc độ của tỉnh sẽ quyết tâm, sẽ thực hiện các giải pháp để sớm đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới” - ông Phạm Thiện Nghĩa nói.

Một trong những tín hiệu vui đối với Đồng Tháp hiện nay là trong 46 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên địa bàn với tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng đến nay, đã có 6 dự án hoàn thành thủ tục và khởi động với tổng số vốn 254 tỷ đồng.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên nền tảng số

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên nền tảng số

Doanh nghiệp  -  03/10/2022 11:53
Nhằm thúc đẩy quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP, thời gian qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội đã tích cực phối hợp cùng các tổ chức, DN hỗ trợ các chủ thể tiếp cận nền tảng số.
NovaGroup và Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo

NovaGroup và Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo

Doanh nghiệp  -  03/10/2022 11:45
Bộ áo phao cứu sinh đa năng do NovaGroup trao tặng với nhiều dụng cụ hữu ích, giúp các ngư dân yên tâm ra khơi. Chương trình trao tặng nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup.
Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 15:01
Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Informa Markets Việt Nam vừa công bố Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 - Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt diễn ra từ ngày 12/10 – 14/10 tại SEEC, quận 7, TP.HCM.
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 08:16
Đây là nội dung tại kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 21:00
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.