Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/03/2023 06:55 (GMT +7)

Đổi tiền ngoại tệ để "ăn" hoa hồng, người phụ nữ bị lừa hơn 1,1 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm của chị N.T.T. (SN 1985, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị lừa mất hơn 1,1 tỷ đồng sau khi đổi ngoại tệ.

Theo nội dung trình báo, ngày 02/10/2022, anh N.V.Q. (làm nghề lái xe) tại khu vực Hạ Long nói với chị T. là có quen biết một người Trung Quốc (chưa rõ nhân thân) qua mạng xã hội và bảo chị T. có muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam để hưởng hoa hồng không. Chị T. đồng ý và xin anh Q. số tài khoản Wechat của đối tượng người Trung Quốc trên để liên hệ. Sau đó, chị T. đã liên hệ rủ thêm bạn đổi tiền Trung Quốc là chị D.

Nội dung liên lạc của đối tượng người Trung Quốc. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Nội dung liên lạc của đối tượng người Trung Quốc. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Để thực hiện đổi tiền, chị D. cung cấp cho chị T. các số tài khoản Trung Quốc để chị T. nhắn cho đối tượng người Trung Quốc. Sau đó, đối tượng người Trung Quốc chuyển hình ảnh bill thanh toán thể hiện đã chuyển tiền thành công tới tài khoản mà chị D. cung cấp để làm tin. Chị T. chuyển hình ảnh này cho chị D. để chị D. chuyển tiền Việt Nam cho mình. Sau đó, T. sẽ chuyển tiền tới tài khoản do đối tượng Trung Quốc cung cấp.

Ngày 03/10/2022, đối tượng người Trung Quốc đã gửi 7 hình ảnh bill chuyển tiền Nhân dân tệ (NDT) vào số tài khoản Trung Quốc do chị D. cung cấp với tổng số tiền khoảng 365 nghìn NDT. Sau khi chị T. chuyển hình ảnh bill cho chị D., chị D. đã chuyển khoản cho chị T. tổng số tiền tương ứng (hơn 1,1 tỷ đồng Việt Nam). 

Nhận tiền từ chị D., chị T. đã chuyển phần lớn số tiền này cho đối tượng người Trung Quốc qua tài khoản ngân hàng và giữ lại 9 triệu đồng tiền hưởng lợi từ việc chênh lệch đổi tiền do đã thoả thuận với đối tượng Trung Quốc.

Sau khi kiểm tra không thấy nhận được tiền như bill đối tượng Trung Quốc đã gửi, chị D. nghi ngờ bị lừa đảo và thông báo cho chị T. biết. Chị T. đã nhắn tin cho đối tượng người Trung Quốc trên thì đối tượng này nhắn cho chị T. và cam kết việc đã chuyển tiền như đã thỏa thuận, sẽ chịu trách nhiệm nếu chị T. không nhận được tiền.

Tuy nhiên, đến ngày 04/10/2022, chị T. không thể nhắn tin được cho đối tượng này nên đến Cơ quan công an để trình báo sự việc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương làm rõ vụ việc, xác định đối tượng để đưa ra truy tố trước pháp luật./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường công tác truyền thông chính sách

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường công tác truyền thông chính sách

Doanh nhân và pháp luật  -  21/03/2023 15:54
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách.
Lập “hàng rào” ngăn chặn lừa đảo trực tuyến

Lập “hàng rào” ngăn chặn lừa đảo trực tuyến

Doanh nhân và pháp luật  -  21/03/2023 08:55
Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp, gia tăng nhanh về số vụ; các hình thức lừa đảo không mới về nội dung và phương tiện thực hiện, nhưng “kịch bản” lại luôn thay đổi hết sức tinh vi, khó lường.
Hà Nội bổ sung 21 vụ án, 3 vụ việc vào diện theo dõi

Hà Nội bổ sung 21 vụ án, 3 vụ việc vào diện theo dõi

Doanh nhân và pháp luật  -  20/03/2023 15:06
Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa có cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với Báo cáo kết quả chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc từ sau Phiên họp thứ hai (tháng 12.2022) đến nay.
Dự kiến mức thuế TNDN đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thấp hơn mức thuế suất thông thường

Dự kiến mức thuế TNDN đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thấp hơn mức thuế suất thông thường

Doanh nhân và pháp luật  -  20/03/2023 10:36
Theo đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu bổ sung quy định về mức thuế suất đối với doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thấp hơn mức thuế suất thông thường để đồng bộ với Luật Hỗ trợ DNNVV.
Bộ Tài chính đề nghị sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề nghị sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nhân và pháp luật  -  18/03/2023 19:20
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) nhằm góp phần tạo điều kiện thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh; rà soát, sắp xếp lại chính sách ưu đãi thuế để khuyến khích, thu hút đầu tư phát triển các ngành, lĩnh vực và địa bàn ưu tiên.
đọc nhiều

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Thị trường  -  22/03/2023 07:58
Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những xu hướng cần thiết để phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và bao trùm, lấy “tôn trọng môi trường” làm nguyên tắc, ưu tiên, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị các tài nguyên...
Nhận định chứng khoán ngày 22/3: Kiểm định kháng cự 1.038 điểm
Nắng nóng tại Hà Nội sẽ gay gắt nhất trong khoảng thời gian nào?
Tuyển chọn hơn 12.000 lao động sang Hàn Quốc theo chương trình EPS
Hàng trăm nghìn phương tiện được miễn đăng kiểm từ hôm nay 22/3