Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

24/01/2023 07:41 (GMT +7)

Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Nhiều du khách nước ngoài đã chọn thành phố Tuy Hòa làm điểm đến vào dịp đầu năm mới 2023. Họ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phong tục và các hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt.

Lần đầu tiên đôi bạn Peart Himplen và Ross Tanner (quốc tịch Anh) đến thành phố Tuy Hòa nghỉ dưỡng đúng dịp Tết Quý Mão 2023. Cả hai rất thích thú khi được tham quan không gian Tết Việt xưa qua những tiểu cảnh sinh động cùng với sắc màu rực rỡ. Vậy là họ lưu giữ ngay những khoảnh khắc đẹp ở vùng đất mến khách này.

 Đôi bạn Peart Himplen và Ross Tanner chụp ảnh lưu niệm tại các tiểu cảnh trưng bày Tết Quý Mão 2023 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

 Đôi bạn Peart Himplen và Ross Tanner chụp ảnh lưu niệm tại các tiểu cảnh trưng bày Tết Quý Mão 2023 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Chị Peart HimPlen  và anh Ross Tanner cảm nhận: “Tôi thấy Tết cổ truyền Việt Nam thật thú vị. Nhìn ai cũng vui vẻ, hạnh phúc trong kỳ nghỉ này. Tết Việt Nam rất thú vị. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè về Tết Việt Nam, hãy đến để cảm nhận và trải nghiệm”.

Dù chọn đến Tuy Hòa hay ở Việt Nam nói chung, khách nước ngoài đều bị cuốn hút bởi không khí Tết cổ truyền với những nét văn hóa độc đáo. Tất cả họ đều mong muốn có nhiều trải nghiệm trong dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt.

Ông Michael Melze (quốc tịch Đức), từng 7 lần đón Tết cổ truyền của Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên ông quyết định đón Tết tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Theo ông Michael Melze, không khí Tết cổ truyền tại thành phố Tuy Hòa với không gian thanh bình và con người mến khách. Ông cảm nhận, chợ hoa Tết ở đây rất đẹp, rực rỡ sắc màu, người dân và du khách tha hồ chọn lựa cho mình những loài hoa mà mình yêu thích.

“Tết ở đây người dân háo hức, mong chờ, người người mong chờ đón Tết. Tôi dạo chợ hoa để tự tay lựa chọn những chậu hoa nơi mình ở để trải nghiệm Tết Việt. Hoa ở đây tươi mới, nhiều sắc màu. Tôi mong muốn năm mới có nhiều niền vui sức khỏe, hạnh phúc. Thành phố Tuy Hòa hiện phát triển có nhiều nơi để đến, trải nghiệm" - ông Michael Melze nói.

Đôi bạn Peart Himplen và Ross Tanner du xuân tại Phú Yên.

Đôi bạn Peart Himplen và Ross Tanner du xuân tại Phú Yên.

Dịp Tết Quý Mão 2023, tại các khu nghỉ dưỡng ở thành phố Tuy Hòa, du khách nước ngoài chiếm khoảng 20% trong tổng số khách lưu trú. Thống kê sơ bộ của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho thấy, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh này dịp tết Nguyên đán 2023, từ 29 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 Tết, ước đạt gần 95.000 lượt, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những ngày Tết, Sở này phối hợp các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tận hưởng kỳ nghỉ ý nghĩa của mình./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:22
Xây dựng “hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời đại mới” chính là những yếu tố nền tảng để bảo đảm sự đoàn kết, đồng thuận của dân tộc, của đất nước trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững.
Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:57
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới thì gia đình nào cũng rất chú trọng việc đi chúc Tết, bởi đây là một phong tục, một nghi thức không thể thiếu được. Thế nhưng, với giới trẻ ngày nay, tục lệ tốt đẹp này dường như đang dần bị mai một.
Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:43
Khai bút đầu năm là một trong những phong tục đặc sắc trong ngày Tết; nhiều người chọn lựa rất kỹ thời gian khai bút trong dịp Tết Quý Mão 2023.
đọc nhiều

Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên

Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên

Môi trường  -  27/01/2023 07:29
Một vùng đất cách đây khoảng chục năm về trước xác xơ, tan hoang vì nạn khai thác vàng trái phép suốt nhiều năm. Thế nhưng, bằng sự quyết liệt ngăn chặn của các cấp chính quyền cũng như những nỗ lực tuyên truyền đến người dân mà từ vài năm nay những "cánh đồng chết" đã được hồi sinh bằng ruộng lúa xanh tốt trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân nơi đây.
Xuất khẩu dệt may đặt mục tiêu 48 tỷ USD trong năm 2023
Vi phạm về kinh doanh xăng dầu, hàng loạt cửa hàng bị xử phạt
Doanh nghiệp lên kế hoạch ra quân, mở hàng đầu năm mới
Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh