Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/06/2022 12:33 (GMT +7)

Facebook, Google, Twitter cam kết chống lại tin giả

Vào thứ Năm (16/6), Facebook (Meta), Google, Twitter và Microsoft đã đồng ý về việc thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với thông tin sai lệch, trước sức ép từ bộ quy tắc mới của EU có thể khiến họ bị phạt nặng nếu không làm như vậy.

Ủy ban Châu Âu cho biết, hơn 30 bên đã tham gia vào Bộ Quy tắc Thực hành cập nhật về thông tin sai lệch mà tổ chức này mới ban hành, bao gồm cả các cơ quan quảng cáo.

Logo của Facebook, Google và Twitter. Ảnh: Reuters

Logo của Facebook, Google và Twitter. Ảnh: Reuters

Các bên ký kết đồng ý làm việc nhiều hơn nữa để giải quyết các vụ giả mạo nghiêm trọng, tài khoản ảo và quảng cáo chính trị. Việc không tuân thủ quy tắc mới có thể dẫn đến tiền phạt tới 6% doanh thu toàn cầu của một công ty - theo giám đốc điều hành EU.

Các công ty, bao gồm cả TikTok và nền tảng thể thao điện tử phát trực tiếp Twitch của Amazon, sẽ có 6 tháng để tuân thủ các cam kết của họ và sẽ phải trình bày báo cáo tiến độ vào đầu năm 2023.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Vera Jourova phát biểu trong một cuộc họp báo: “Bộ luật mới là bằng chứng cho thấy châu Âu đã học được bài học của mình và chúng tôi không còn ngây thơ nữa”.

Bà nói rằng cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, đại dịch Covid-19 và việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu đã đẩy nhanh chiến dịch đàn áp tin giả của EU. Các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm việc cấm các công ty hoạt động tại châu Âu, Giám đốc phục trách công nghiệp EU Thierry Breton cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phê bình như Hiệp hội Truyền hình Thương mại và Dịch vụ Video theo Yêu cầu ở Châu Âu (ACT) cho biết có những thiếu sót nghiêm trọng trong Bộ luật sửa đổi.

Tổ chức này nói trong một tuyên bố rằng: "Tài liệu không đưa ra các cam kết cụ thể để hạn chế 'hành vi thao túng không thể chấp nhận được'. Các cam kết không khác một tuyên bố chung chung về việc tuân theo luật, điều vốn hiển nhiên và không cần thêm Bộ quy tắc".

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Công nghệ  -  23/06/2022 16:00
Hôm nay (23/6), Bộ TT-TT phối hợp cùng với Tập đoàn IEC tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” (Vietnam Security Summit 2022).
Phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' 2022

Phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" 2022

Công nghệ  -  23/06/2022 09:10
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022.
Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Công nghệ  -  22/06/2022 10:15
Mới đây, Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP HCM ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với Công ty CP Truedata.
TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Công nghệ  -  22/06/2022 09:22
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đã phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè, tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” , nhằm tạo ra chiến lược riêng cho các sản phẩm nông nghiệp.
Đà Nẵng ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Đà Nẵng ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Công nghệ  -  17/06/2022 14:40
Với việc khai trương tuyến phố thanh toán không tiền mặt, TP. Đà Nẵng kỳ vọng việc mua sắm hàng hóa ứng dụng công nghệ số sẽ thu hút đông đảo người dân, các chủ cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ với nhiều quy mô khác nhau hưởng ứng dịch vụ mới mẻ này.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00