Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

18/11/2022 07:20 (GMT +7)

Festival Ninh Bình 2022-Tràng An kết nối di sản lan toả của tinh hoa văn hóa dân tộc

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Festival Ninh Bình 2022-Tràng An kết nối di sản, là sáng kiến nhằm từng bước xây dựng được thương hiệu văn hoá đặc sắc, sáng tạo trên nền tảng các giá trị văn hoá căn cốt của dân tộc, thể hiện sức sống, sức lưu truyền, lan toả của tinh hoa văn hóa dân tộc.

Tối 17/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản". 

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Ninh Bình cùng các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động tôn vinh, phát huy giá trị các di sản của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với thông điệp 'chung tay giữ gìn di sản'.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Ninh Bình cùng các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động tôn vinh, phát huy giá trị các di sản của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với thông điệp "chung tay giữ gìn di sản".

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam hiện có khoảng 7 vạn di sản được kiểm kê, 416 di sản được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, 14 di sản được UNESCO ghi danh.

Riêng tỉnh Ninh Bình có gần 400 di tích xếp hạng cấp tỉnh, 81 di tích quốc gia, 3 di tích quốc gia đặc biệt và là địa phương duy nhất ở Việt Nam đến nay sở hữu Di sản thế giới hỗn hợp, bao gồm cả tiêu chí văn hoá và thiên nhiên. Đây là nguồn lực quan trọng để Ninh Bình đẩy mạnh phát triển du lịch văn hoá nói riêng, phát triển kinh tế, xã hội nói chung, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân.

"Festival Ninh Bình 2022-Tràng An kết nối di sản, là sáng kiến nhằm từng bước xây dựng được thương hiệu văn hoá đặc sắc, sáng tạo trên nền tảng các giá trị văn hoá căn cốt của dân tộc, thể hiện sức sống, sức lưu truyền, lan toả của tinh hoa văn hóa dân tộc và tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại; tạo cơ hội kết nối các miền di sản trong nước và các nước láng giềng anh em", Phó Thủ tướng bày tỏ và tin tưởng thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Festival, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình tiếp tục quan tâm dành ưu tiên xây dựng văn hoá, con người; tăng cường công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản, tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam nói chung và của "vùng đất cố đô Ninh Bình" nói riêng.

Đặc biệt chú trọng các giải pháp huy động nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tham gia công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, xây dựng, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nhiều tiết mục văn hoá, nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trong lễ khai mạc 'Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản'.

Nhiều tiết mục văn hoá, nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trong lễ khai mạc "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản".

Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn tới bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm, hưởng ứng và tích cực tham gia "Festival Ninh Bình 2022 – Tràng An kết nối di sản"; mong muốn các hoạt động giao lưu văn hóa nói chung của Việt Nam và Festival nói riêng tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia rộng rãi và đông đảo hơn nữa của các miền di sản trong nước, trong khu vực và trên toàn thế giới; phát triển thành một thương hiệu văn hoá di sản tiêu biểu của Ninh Bình.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình tổ chức Festival tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, kiến trúc, du lịch tâm linh, để thực sự trở thành tỉnh Festival của Việt Nam.

Tham gia "Festival Ninh Bình 2022-Tràng An kết nối di sản" ngoài 15 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình, còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Oudomxay (Lào) và hơn 65 hoa hậu là đại diện của hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Quý Mão tăng mạnh

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Quý Mão tăng mạnh

Giải trí  -  27/01/2023 19:08
heo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong 06 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, tức 21/1 đến 26/1/2023), số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh so với dịp Tết Dương lịch 2023.
7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội

7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội

Giải trí  -  26/01/2023 10:36
Nhân dịp đầu xuân năm mới 2023, người dân, du khách trong nước và quốc tế có thể ghé tham quan 7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội dưới đây.
Đi lễ đầu năm

Đi lễ đầu năm

Giải trí  -  23/01/2023 09:08
Phong tục đi lễ chùa ngày đầu năm mới luôn được người Việt trân trọng, gìn giữ và phát huy. Ngày đầu năm mới, đi đến chốn thiêng cửa Phật, lòng người sẽ trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn, mọi phiền lo cũng lùi về chốn khác, mở lòng đón nhận những điều tươi mới, tốt đẹp.
Du lịch Việt Nam hứa hẹn bứt phá trong năm 2023

Du lịch Việt Nam hứa hẹn bứt phá trong năm 2023

Giải trí  -  23/01/2023 09:07
Sau hơn 2 năm ngưng trệ, du lịch Việt Nam đã trở lại ấn tượng và gặt hái được các kết quả khả quan. Trong năm 2023, tuy ngành "công nghiệp không khói" được dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ.
Đắm say Bản Giốc, Ngườm Ngao

Đắm say Bản Giốc, Ngườm Ngao

Giải trí  -  21/01/2023 08:52
Đến với thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, bắt gặp một Cao Bằng khác lạ. Một Cao Bằng thấp thoáng, e ấp nép mình trong làn nước mờ bụi sương. Một Cao Bằng mờ ảo, ẩn hiện trong làn khói nước đầy hùng vĩ, đầy tráng lệ. Một Cao Bằng vô cùng lộng lẫy, kiêu sa với những lớp thạch nhũ rực rỡ,… khiến người lữ thứ dừng chân chẳng muốn rời.
đọc nhiều

Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Doanh nghiệp  -  31/01/2023 07:00
Tập đoàn Masan (Masan; HOSE: MSN) vừa công bố bản phân tích chi tiết kết quả kinh doanh chưa soát xét của quý 4/2022 (Q4/2022) và năm tài chính 2022 (FY2022).
Chính phủ giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tăng tổng mức đầu tư dự án đường cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng
Nhật Bản sẽ thay đổi khi tái phân loại Covid-19?