Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

25/11/2021 09:52 (GMT +7)

Gần 200 doanh nghiệp Thủ đô vượt khó đại dịch COVID-19 sẽ được tôn vinh

Gần 200 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội sẽ được đón nhận những phần thưởng cao quý Nhà nước trao tặng tại lễ tôn vinh sắp tới.

Theo ban tổ chức chương trình, năm nay gần 200 doanh nhân, doanh nghiệp đại diện cho hơn 318.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong đại dịch. Ảnh: Anninhthudo.vn

Ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong đại dịch. Ảnh: Anninhthudo.vn

Đây là dịp để tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều nỗ lực vượt khó, có nhiều trách nhiệm với cộng đồng, tham gia tích cực các hoạt động của T.Ư, TP, sở, ban ngành, hiệp hội, các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vaccine Covid-19; hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Thông qua chương trình, Hanoisme cũng phát động phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh ứng dụng đổi mới khoa học - công nghệ, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm, tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Ông  Thân Đức Việt - Phó Chủ tịch Hanoisme, đồng thời là Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP May 10 chia sẻ, năm 2021 là năm vô cùng khó khăn và thách thức với cộng đồng doanh nghiệp. Dịch Covid-19 khiến các hoạt động xuất nhập khẩu, lưu thông vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn, đứt gãy chuỗi cung ứng...

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, May 10 nói riêng vẫn đảm bảo công việc và đồng lương cho người lao động. Ngoài ra, May 10 còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, an sinh xã hội tới cộng đồng. Đến nay, các đơn vị vẫn hoạt động hiệu quả, các đơn hàng đã ký kết đến hết Quý I/2022.

Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group cũng khẳng định, các doanh nhân, doanh nghiệp Hà Nội đã phát huy tinh thần yêu nước, cùng đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch và vừa phục hồi kinh tế, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động. Bên cạnh đó, các doanh nhân, doanh nghiệp cũng đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phục hồi sản xuất kinh doanh.

Ban tổ chức cho biết, buổi Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 là sự kết nối giữa chính quyền TP và Hanoisme, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người dân. Từ đó tạo thành sức mạnh đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng thời cơ phát triển trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Buổi Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 là sự kết nối giữa chính quyền thành phố và hiệp hội, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người dân; từ đó tạo thành sức mạnh đoàn kết để vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng thời cơ phát triển trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Đây sẽ là động lực lớn để các doanh nghiệp không ngừng đổi mới, phát triển góp phần xây dựng kinh tế - xã hội. Các danh hiệu được trao tặng sẽ bao gồm: Huân chương Lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Tp. Hà Nội; Bằng khen của UBND Tp. Hà Nội.../.

PV (t/h)
Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 16:08
UBND tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Becamex VSIP Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan.
Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 12:16
Tình hình thế giới được dự báo vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế. Do đó, doanh nghiệp Việt phải nỗ lực thích ứng bằng sản phẩm đặc thù, bằng nắm bắt kịp thời các thị trường tiềm năng, bằng thay đổi về quản trị…
Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:06
Chiều 22/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững”.
Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:00
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông báo đã gửi băn bản tới UBND và sở XD tỉnh Bình Phước yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm nhãn hiệu “Đất Xanh” của Công ty TNHH MTV Phúc Hưng Golden.
Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp

Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 11:41
Với mức định giá 8,8 tỷ USD, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp.
đọc nhiều

Nghệ An: Người dân không đồng thuận trong việc quy hoạch mỏ đất san lấp ở Diễn Châu vì lo ảnh hưởng môi trường

Nghệ An: Người dân không đồng thuận trong việc quy hoạch mỏ đất san lấp ở Diễn Châu vì lo ảnh hưởng môi trường

Môi trường  -  26/09/2022 09:37
Hiện trên địa bàn xã Diễn Lợi đã tồn tại 2 mỏ đất san lấp mới được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, đến tháng 8/2022, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và Sở TNMT Nghệ An tiếp tục quy hoạch thêm một mỏ đất san lấp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An làm cho người dân dấy lên lo lắng về môi trường và cuộc sống nếu thêm một mỏ đất nữa được chấp thuận.
Xây dựng các công trình và làm bến bãi tập kết vật liệu sai phép, gây ô nhiễm môi trường
Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, khai thác hàng không dân dụng
Queen Pearl PQ công bố vương miện của Miss Business Global 2022
Ra văn bản hỏa tốc yêu cầu kiểm tra Dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao