Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/06/2022 15:40 (GMT +7)

Google thêm tính năng mới vào các ứng dụng giáo dục trực tuyến

Tuy các hệ thống giáo dục đang dần trở lại học trực tiếp, thế nhưng Google vẫn tiếp tục cập nhật các ứng dụng giáo dục trực tuyến để nó trở nên tốt hơn.

Theo Engadget, Google đã thêm vào Google Classroom và Google Workspace for Education một loạt các tính năng mới giúp cải thiện chất lượng cho cả giáo viên và học sinh.

Google thêm tính năng mới vào các ứng dụng giáo dục trực tuyến. Ảnh: Google

Google thêm tính năng mới vào các ứng dụng giáo dục trực tuyến. Ảnh: Google

Ví dụ: Trong Workspace, giờ đây người dùng có thể tự động ghi lại các cuộc gọi Meet trực tiếp vào Google Tài liệu. Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn muốn tạo nhanh tài liệu bài học hoặc giúp học sinh bắt kịp kiến thức khi họ không may bỏ lỡ bài giảng. Bạn cũng có khả năng tổ chức các cuộc thăm dò và hỏi đáp trong các buổi gặp gỡ, phát trực tiếp các sự kiện công cộng (hội nghị trường học) lên YouTube và sử dụng chế độ hình ảnh trong ảnh để quản lý các bản trình bày trong khi xem một lớp học.

Ngoài ra, các giáo viên sử dụng Google Classroom hiện có thể tải tiện ích bổ sung EdPuzzle để tự động tích hợp và chấm điểm các bài tập, trong khi tiện ích mở rộng Pear Deck có thể tạo bài tập bằng cách sử dụng các bài học từ thư viện của chính nó.

Các bản cập nhật của Google Classroom cũng giúp người dùng dễ dàng thêm video YouTube vào bài học, xuất điểm và nhận thông tin cập nhật thông qua thông báo qua email. Bản cập nhật sắp tới cũng sẽ cho phép giáo viên trả lời trực tiếp học sinh từ các thông báo của Gmail.

Bên cạnh đó, các thông báo đi kèm với các bản cập nhật Chrome OS bao gồm cải tiến tính năng truyền và tối ưu hóa các ứng dụng giáo dục như Figma. Mặc dù những cập nhật này có thể không quan trọng lắm khi đại dịch COVID-19 đang có phần lắng xuống nhưng chúng vẫn có thể hữu ích khi các trường học đang dần phổ biến hơn với việc dạy học và sử dụng các giáo trình dựa trên Internet.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture

Quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture

Công nghệ  -  24/06/2022 07:44
Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Google tổ chức giới thiệu nền tảng số Google Arts & Culture tới các sở quản lý du lịch, các điểm du lịch, các cơ sở đào tạo du lịch của Việt Nam,
Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Công nghệ  -  23/06/2022 16:00
Hôm nay (23/6), Bộ TT-TT phối hợp cùng với Tập đoàn IEC tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” (Vietnam Security Summit 2022).
Phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' 2022

Phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" 2022

Công nghệ  -  23/06/2022 09:10
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022.
Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Công nghệ  -  22/06/2022 10:15
Mới đây, Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP HCM ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với Công ty CP Truedata.
TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Công nghệ  -  22/06/2022 09:22
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đã phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè, tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” , nhằm tạo ra chiến lược riêng cho các sản phẩm nông nghiệp.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00