Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/07/2022 15:28 (GMT +7)

Google trợ lực cho One Mount trở thành “bệ đỡ” của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với các công cụ công nghệ mạnh mẽ từ Google, One Mount như được chắp thêm cánh để mở rộng quy mô dịch vụ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của thị trường.

 Điều này mang tới kỳ vọng lớn cho 100.000 tạp hóa liên kết VinShop hay 4.000 nghìn nhãn hàng trên VinID đang tận dụng tối đa lợi thế công nghệ và dữ liệu từ One Mount để gia tăng doanh số. 

Giải thưởng toàn cầu cho chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất

Vừa qua, vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới, Tập đoàn One Mount đã  được tập đoàn công nghệ hàng đầu Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award.

Đây là sự ghi nhận thành quả của One Mount sau hơn 1 năm chung tay cùng Google xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google Cloud vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing. Các sản phẩm của One Mount được ghi nhận đang từng bước thay đổi những mô hình kinh doanh truyền thống, nhờ thế mạnh về công nghệ và dữ liệu.

One Mount đang đưa công nghệ giải quyết các vấn đề tồn tại của mô hình kinh doanh truyền thống.

One Mount đang đưa công nghệ giải quyết các vấn đề tồn tại của mô hình kinh doanh truyền thống.

Đặc biệt trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ, One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) tại Việt Nam. Động thái này đã giải quyết được các vấn đề nhức nhối cho tất cả các thành phần kinh tế tham gia vào chuỗi cung ứng - từ nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa đến người tiêu dùng cuối, giảm sự lãng phí ở các khâu trung gian,… giúp tiết kiệm chi phí vận hành chuỗi cung ứng từ 10 - 15%.

Việc tích hợp mở rộng thành công cùng với Google Cloud đã giúp VinShop vươn lên thành nền tảng phân phối FMCG hàng đầu Việt Nam, đưa 10 vạn tạp hóa trở thành những người kinh doanh thực thụ - doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Để cung ứng hàng hóa cho 10 vạn tạp hóa, công ty đang triển khai hệ thống kho gồm 25.000 m2 kho trung tâm, và 10.000 m2 kho vệ tinh trên 20 tỉnh thành phố trên cả nước. Hệ thống vận tải, mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, với tỷ lệ lấp đầy thùng xe lên tới 98%, tổng quãng đường lên tới 16.000km. Hệ thống Logistic từ One Mount được quản lý tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, quản lý vận tải (TMS), kho bãi (WMS), giúp lập kế hoạch và theo dõi thực thi theo thời gian thực (realtime-tracking).

Nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với quy mô nhỏ gọn và bộ máy nhân sự gọn gàng, dễ dàng thích ứng với những thay đổi, các SMEs có lợi thế và điều kiện thuận lợi để chuyển mình nhanh chóng trong quá trình số hoá. Chuyển đổi số đã và đang trở thành cánh tay đắc lực, giúp doanh nghiệp chuyển dần sang thương mại điện tử, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, đảm bảo lợi nhuận và vận hành chuyên nghiệp bất kể quy mô và nguồn vốn nhỏ lẻ. Vì thế, One Mount được đánh giá đã nắm bắt thời cơ vàng để đưa ra các công cụ chuyển đổi số trong sự chuyển mình của SMEs.

One Mount giúp những chủ tạp hóa thành những người kinh doanh thực thụ.

One Mount giúp những chủ tạp hóa thành những người kinh doanh thực thụ.

Có thể kể đến 10 vạn tạp hóa liên kết VinShop đã “lên đời công nghệ” từ One Mount để gia tăng thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hay 4.000 nhãn hàng hợp tác trên VinID để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, gia tăng doanh thu, cũng như mang trải nghiệm tiêu dùng tiện lợi hơn cho người dùng cuối. Trong khi đó, nền tảng proptech OneHousing với lợi thế về dữ liệu và công nghệ, liên tục đưa ra các công cụ và nghiên cứu thị trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Google đánh giá, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số kết nối mọi người và doanh nghiệp. Đưa công nghệ giải quyết “nút thắt” của thị trường là cách One Mount đang làm để tối ưu mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như lấy con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình.

Xây dựng nguồn dữ liệu lớn tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới, giúp các doanh nghiệp SMEs phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Các sản phẩm từ One Mount là bệ đỡ giúp doanh nghiệp SMEs phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Các sản phẩm từ One Mount là bệ đỡ giúp doanh nghiệp SMEs phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Ông Vũ Quang Tùng – Giám đốc Chiến lược của Tập đoàn One Mount chia sẻ với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế.

“Google Cloud cùng với nhiều đối tác chiến lược khác khác đang chung tay cùng One Mount xây dựng hệ sinh thái công nghệ mở, với tầm nhìn tiên phong, dẫn dắt và truyền cảm hứng để các doanh nghiệp cùng chung tay nâng cao hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam, không ngừng cải thiện cuộc sống của mỗi người dân và giúp đánh thức mọi tiềm năng của xã hội”, ông Tùng chia sẻ.

Cẩm Phương
Google sụt giảm doanh thu do quảng cáo trượt dốc sau đại dịch

Google sụt giảm doanh thu do quảng cáo trượt dốc sau đại dịch

Công nghệ  -  03/02/2023 14:39
Công ty Alphabet hôm thứ Năm (2/2) đã công bố lợi nhuận và doanh thu quý IV thấp hơn kỳ vọng, khi các khách hàng quảng cáo của Google giảm chi tiêu sau đại dịch COVID-19.
Bảo mật, vấn đề sống còn của chuyển đổi số

Bảo mật, vấn đề sống còn của chuyển đổi số

Công nghệ  -  03/02/2023 08:00
Không phải ngẫu nhiên CEO các công ty công nghệ thông tin trên toàn thế giới và trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhận định, xu hướng chính trong năm 2023 và các năm tiếp theo là vấn đề bảo mật.
Năm 2025, Chính phủ điện tử Việt Nam vào top 50 của thế giới

Năm 2025, Chính phủ điện tử Việt Nam vào top 50 của thế giới

Công nghệ  -  02/02/2023 10:47
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, mục tiêu đến năm 2025, xếp hạng về chính phủ điện tử của Việt Nam vào top 50; 80% hồ sơ trực tuyến ở mức toàn trình, tỷ lệ cung cấp dữ liệu mở của cơ quan nhà nước đạt 100%.
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

Công nghệ  -  28/01/2023 11:03
Ngày 27/1/2023, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ô tô điện toàn cầu VF 8.
Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Công nghệ  -  27/01/2023 11:32
Công nghệ đang biến đổi từng ngày với sự đa dạng góp phần vào phát triển của các lĩnh vực trong tương lai. Năm 2023 được đánh giá sẽ là quãng thời gian nổi bật lên của các công nghệ như: AI, Metaverse, Web3, Nano cũng như Robot.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00