Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

12/07/2022 15:27 (GMT +7)

Hà Giang: Thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã

Mới đây, UBND tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và thí điểm thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại mỗi thôn, bản, tổ dân phố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhằm huy động toàn hệ thống chính trị, thúc đẩy sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong công tác chuyển đổi số, Chủ tịch tỉnh Hà Giang vừa ký quyết định chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và thí điểm thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại mỗi thôn, bản, tổ dân phố.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Công tác chuyển đổi số được tỉnh Hà Giang triển khai đồng bộ, trên quan điểm dễ làm trước, khó làm sau và đã đạt được hiệu quả bước đầu đó là từng bước thay đổi nhận thức, tư duy của cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Những tháng đầu năm 2022, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều bước phát triển mới, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân và doanh nghiệp. 

Hà Giang đang là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số. Hiện nay, 100% cơ quan hành chính có trang/cổng thông tin điện tử; 100% xã có cáp quang đến trung tâm nối mạng internet băng thông đến 98%, riêng khu trung tâm xã, thị trấn, thị tứ đạt 100%.

Theo đó, Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã có các nhiệm vụ chính là tham mưu xây dựng và triển khai công tác chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; quyết định nội dung chương trình, biện pháp, cơ chế, chính sách, kế hoạch, giải pháp nhằm bảo đảm triển khai có hiệu quả hoạt động chuyển đổi số; tổ chức hướng dẫn, theo dõi giám sát và kiểm tra công tác thiết lập Tổ công nghệ số cộng đồng; chủ trương thử nghiệm các nhiệm vụ mới một cách có kiểm soát, làm điểm, làm nhanh thúc đẩy chuyển đổi số….

Tổ công nghệ số cộng đồng với nòng cốt là Đoàn viên Đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, đảng viên và người dân. Nhiệm vụ của tổ là giúp UBND xã, phường thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển chính quyền số, kinh tế số, cửa hàng số, thanh toán điện tử, xã hội số…; tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến….; tuyên truyền, hướng dẫn người dân, hộ kinh doanh, sản xuất nhỏ thực hiện các bước cài đặt và triển khai các ứng dụng nền tảng số….; hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng chống dịch… thông qua các nền tảng số.

PV (t/h)
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

Công nghệ  -  28/01/2023 11:03
Ngày 27/1/2023, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ô tô điện toàn cầu VF 8.
Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Công nghệ  -  27/01/2023 11:32
Công nghệ đang biến đổi từng ngày với sự đa dạng góp phần vào phát triển của các lĩnh vực trong tương lai. Năm 2023 được đánh giá sẽ là quãng thời gian nổi bật lên của các công nghệ như: AI, Metaverse, Web3, Nano cũng như Robot.
'Gã khổng lồ công nghệ' Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

"Gã khổng lồ công nghệ" Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

Công nghệ  -  26/01/2023 08:37
Các gói thôi việc khác nhau giữa các công ty, từ mức tối thiểu theo yêu cầu hợp pháp đến các gói dài hạn hơn, bao gồm các lợi ích chăm sóc sức khỏe và chuyển nhượng nhanh chóng.
Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Công nghệ  -  18/01/2023 08:03
Theo báo cáo mới nhất của CB Insight - công ty của Anh chuyên phân tích kinh doanh và cơ sở dữ liệu toàn cầu cung cấp thông tin thị trường, Việt Nam hiện có 4 công ty được vào danh sách “kỳ lân” toàn cầu gồm VNPAY, VNG, MoMo và Sky Mavis.
Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Công nghệ  -  17/01/2023 06:46
Theo các báo cáo, tính đến nay, khoảng 31 bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm cài đặt, sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00