Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/11/2021 13:22 (GMT +7)

Hà Nội: Khẩn cấp xây dựng công trình khắc phục các sự cố sạt lở

UBND thành phố Hà Nội vừa công bố tình huống khẩn cấp và lệnh khẩn cấp xây dựng công trình khắc phục các sự cố sạt lở: Mái đê hữu Đáy (đoạn huyện Quốc Oai), mái kè bảo vệ đê hữu Hồng (đoạn thị xã Sơn Tây) và bờ sông hữu Hồng (đoạn huyện Ba Vì).

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng các trận mưa lớn nên thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều vị trí sạt lở bờ sông, sự cố đê điều nghiêm trọng.

Ở khu vực bờ hữu sông Hồng, đoạn tương ứng từ K0+200 đến K0+300 đê hữu sông Hồng thuộc địa bàn xã Thái Hòa, huyện Ba Vì xuất hiện tình trạng lở bờ sông. Cung sạt có chiều dài khoảng 120m, ăn sâu vào bãi sông từ 5-15m tạo thành vách thẳng đứng, đỉnh cung sạt điểm gần nhất cách chân đê hữu Hồng khoảng 15-20m, cách sân, đường vào nhà một nhà dân khoảng 2,5m; hiện trạng khu vực mép bờ sông xuất hiện nhiều vết nứt dọc theo chiều dài cung sạt, cá biệt có vết nứt chiều rộng đến 40cm.

Sạt lở có nguy cơ uy hiếp đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và an toàn công trình đê điều trong khu vực (đê hữu Hồng). UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cần áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả nhằm ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai hoặc sự cố công trình gây ra.

Để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và an toàn công trình chống lũ, UBND thành phố Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp các sự cố; đồng thời, giao các huyện: Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây vận động, sơ tán người dân ra khỏi khu vực sạt lở; cấm người và phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm...

UBND thành phố cũng ban hành lệnh khẩn cấp xây dựng công trình khắc phục tình trạng sạt lở mái thượng lưu đê hữu Đáy, đoạn thuộc địa bàn xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai) với kinh phí dự kiến khoảng 18 tỷ đồng; xây dựng công trình khắc phục tình trạng sạt lở bờ hữu sông Hồng, đoạn thuộc địa bàn xã Thái Hòa (huyện Ba Vì) với kinh phí dự kiến khoảng 50 tỷ đồng; xây dựng công trình khắc phục tình trạng sạt lở kè, đoạn thuộc địa bàn phường Phú Thịnh và xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) với kinh phí khoảng 123 tỷ đồng.

UBND thành phố giao Sở NN&PTNT Hà Nội quản lý, xây dựng các công trình trên và hoàn thành trước ngày 30-6-2022.

Hà Thu
Hà Tĩnh: Lũ tiếp tục dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa phương

Hà Tĩnh: Lũ tiếp tục dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa phương

Môi trường  -  29/09/2022 12:30
Ảnh hưởng của rìa phía Bắc hoàn lưu bão số 4 kết hợp áp cao lục địa tăng cường, những ngày qua tại Hà Tĩnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập lụt, chia cắt ở một số huyện miền núi.
Mưa trắng trời, nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập sâu

Mưa trắng trời, nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập sâu

Môi trường  -  29/09/2022 10:51
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu dân cư ở Nghệ An bị ngập sâu. Người dân phải di dời tài sản lên cao, ra khỏi vùng thấp trũng, nguy hiểm.
Quản lý phụ phẩm nông nghiệp không phù hợp sẽ gây ô nhiễm môi trường và lãng phí nguồn chất hữu cơ

Quản lý phụ phẩm nông nghiệp không phù hợp sẽ gây ô nhiễm môi trường và lãng phí nguồn chất hữu cơ

Môi trường  -  29/09/2022 10:45
Ngày 28/9, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Phụ phẩm nông nghiệp-Nguồn tài nguyên tái tạo".
Dự báo thời tiết 29/9: Cả nước mưa lớn

Dự báo thời tiết 29/9: Cả nước mưa lớn

Môi trường  -  29/09/2022 07:15
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Môi trường  -  28/09/2022 09:10
Ô nhiễm môi trường tác động đến nhiều mặt trong đời sống chúng ta. Phụ nữ là một trong những đối tượng chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
đọc nhiều

Nông dân Hà Nội kiếm bộn tiền nhờ trồng rau gia vị

Nông dân Hà Nội kiếm bộn tiền nhờ trồng rau gia vị

Thị trường  -  29/09/2022 07:13
Đã từ lâu, người dân thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội) gắn bó với các loại rau gia vị. Nhờ đó, nghề trồng các loại rau này đã trở thành công việc “hái ra tiền” của người dân nơi đây.
T&T Golf “Chào sân” với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
Sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trên địa bàn Hà Nội
Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng