Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

05/11/2021 16:29 (GMT +7)

Hà Nội khởi động Ngày không dùng tiền mặt 2021

Ngày 5/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ kích hoạt sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021”.

Thông tin của Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, năm 2021 trước những khó khăn do dịch Covid-19, việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp phòng, chống Covid-19 vừa thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh hậu Covid-19.

Chính vì vậy sự kiện ''Ngày không dùng tiền mặt năm 2021 với chủ đề: “Một chạm thông minh - Kích cầu mua sắm” nhằm tuyên truyền về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh thương mại điện tử, nhất là đối tượng khách hàng mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các kênh thương mại điện tử trên địa bàn TP Hà Nội.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan thông tin, thanh toán không dùng tiền mặt đã góp phần hạn chế được lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, rút ngắn thời gian trong quá trình mua bán hàng hóa.

Đồng thời, đem lại nhiều lợi ích thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững, từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại; Góp phần bình ổn giá cả, chống thất thu thuế, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch.

Các đại biểu kích hoạt ngày không dùng tiền mặt 2021 ngày 5/11.

Các đại biểu kích hoạt ngày không dùng tiền mặt 2021 ngày 5/11.

Đồng tình với ý kiến này, Giám đốc Vận hành Ví điện tử ShopeePay Vũ Minh Đức cho biết, thanh toán số là phương thức giao dịch đang được ưa chuộng trên các sàn thương mại điện tử. Với những khách hàng sử dụng ví điện tử ShopeePay sẽ được hưởng ưu đãi độc quyền lên đến 50% khi tham gia mua sắm, nạp điện thoại hay thanh toán hóa đơn, dịch vụ trên trang thương mại điện tử Shopee và khi thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.

Tương tự Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam Vũ Thị Minh Tú thông tin, từ tháng 4/2021 đến nay tỷ lệ thanh toán không tiền mặt của Lazada đã tăng trưởng hơn 30% mỗi tháng. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp phối hợp với các đối tác để mang đến thêm nhiều chương trình hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán điện tử và kinh tế số.

Tương tự, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) Nguyễn Thị Minh Huyền nêu rõ “Ngày thanh toán không dùng tiền mặt” là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với ngành ngân hàng mà còn có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các ngành khác trong đó có ngành thương mại điện tử Việt Nam. Thông qua những sự kiện này, người tiêu dùng sẽ từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng và mua sắm, hướng tới một xã hội hiện đại, an toàn.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?

Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?

Tài chính Ngân hàng  -  30/09/2022 07:35
Đã có ngân hàng huy động vốn với lãi suất gửi tiết kiệm ở mức 8%/năm trong bối cảnh cuộc đua lãi suất đầu vào vẫn đang tiếp diễn.
Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu

Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu

Tài chính Ngân hàng  -  29/09/2022 10:45
Tiềm năng để phát triển chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam là rất lớn. Việt Nam được đánh giá là một nước đang phát triển nhưng đi đầu trong nhóm phát triển công nghệ số ngành ngân hàng.
Tỷ giá USD giảm mạnh trên thị trường

Tỷ giá USD giảm mạnh trên thị trường

Tài chính Ngân hàng  -  29/09/2022 09:52
Tỷ giá USD giảm mạnh trên thị trường nhưng tăng trong ngân hàng.
Tập trung nhanh khoản thu, rút ngắn thời gian thanh toán

Tập trung nhanh khoản thu, rút ngắn thời gian thanh toán

Tài chính Ngân hàng  -  29/09/2022 09:25
Từ đầu năm đến nay, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã tập trung đầy đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách, đồng thời tiếp tục hoàn thiện các quy trình kiểm soát chi, thanh toán để rút ngắn hơn thời gian kiểm soát và thanh toán.
VN-Index tiếp tục có quán tính giảm điểm

VN-Index tiếp tục có quán tính giảm điểm

Tài chính Ngân hàng  -  29/09/2022 07:30
Rủi ro thị trường chứng khoán giảm điểm trong ngắn hạn vẫn ở mức cao. Mặc dù đã giảm về vùng đáy cũ quanh 1.143 điểm nhưng với xung lực giảm điểm mạnh như hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục phá đáy và lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh 1.090-1.125 điểm trong ngắn hạn.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00