Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

31/05/2022 12:18 (GMT +7)

Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 3/6/2022 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, diễn ra Lễ khai mạc "Chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng đang là vấn đề nan giải hiện nay, gây tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái, gây bệnh tật cho người dân. Nồng độ bụi ở đô thị vượt quá nhiều lần chỉ tiêu cho phép.

Tại Hà Nội sẽ thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường như: Cải thiện chất lượng không khí, quản lý rác thải, giảm rác nhựa, sống xanh… cùng với sự tham gia tích cực của trường học, cộng đồng, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị và tổ chức xã hội đồng hành với các cơ quan quản lý nhà nước.

Chung tay hành động vì Hà Nội xanh. Ảnh minh họa.

Chung tay hành động vì Hà Nội xanh. Ảnh minh họa.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã… đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về việc sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Đặc biệt, thành phố kêu gọi, huy động sự nỗ lực của cộng đồng cùng chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nylon và tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa; hạn chế đốt rơm rạ, giảm thiểu bếp than tổ ong, quản lý rác thải sinh hoạt, trường học xanh, giao thông xanh, góp phần phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.

Chương trình là một trong những hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6) và hưởng ứng "Tháng hành động vì môi trường" năm nay.

Tại đây sẽ cung cấp cho người dân Thủ đô các thông tin, giải pháp về môi trường xanh thông qua những hoạt động chơi và học, nghệ thuật, giao lưu với tổ chức cung cấp giải pháp môi trường sáng tạo và khả thi. Qua đó, người dân có thể nắm bắt được các giải pháp cụ thể cho vấn đề ô nhiễm môi trường sống của chúng ta.

Sự kiện nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới với thông điệp "Chung tay hành động vì Hà Nội xanh", nhằm huy động sự tham gia rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội; cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Chính vì vậy, ngày môi trường thế giới là dịp cùng nhìn lại, ghi nhận và thúc đẩy các hành động chung tay vì một Hà Nội xanh, là cơ hội để huy động sức mạnh cá nhân và tập thể cùng chung tay xây dựng TP. Hà Nội xanh, sạch, thực hiện mục tiêu tạo nền kinh tế xanh cho tương lai phát triển bền vững, hướng đến một thành phố khỏe mạnh và đáng sống.

Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với thông điệp "Chung tay hành động vì Hà Nội xanh" có nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm việc ghi nhận và chia sẻ các mô hình và giải pháp xanh từ các cá nhân, tổ chức và tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo thu hút tham gia của công chúng để lan tỏa giải pháp bảo vệ môi trường.

Trong đó, chương trình sẽ có sự tham gia từ hàng nghìn thanh thiếu niên là các đại sứ xanh từ 100 trường học trên địa bàn Thành phố đã thực hiện chương trình "Trường học xanh"; sự chia sẻ các mô hình giảm rác từ đại diện 10.000 người dân ở các huyện như: Đông Anh, Đan Phượng, Ba Vì. Triển lãm ảnh về các sáng kiến/giải pháp bảo vệ môi trường như không khí sạch, giảm rác, bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm năng lượng và giao thông bền vững từ hơn 100.000 các hành động của người dân Hà Nội trong năm 2021-2022.

Những hành động trên cũng chính là minh chứng cho nỗ lực gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức, nhóm cộng đồng, trường học, doanh nghiệp nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội, cùng chung tay vì một bầu trời Hà Nội xanh và sạch cho trẻ em và cộng đồng.

Thiên Lý (t/h)
Vùng áp thấp trên biển Đông đang mạnh lên, mưa lớn, cảnh báo các tàu thuyền phòng tránh

Vùng áp thấp trên biển Đông đang mạnh lên, mưa lớn, cảnh báo các tàu thuyền phòng tránh

Môi trường  -  08/08/2022 10:01
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần nên ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Biển Đông có gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động.
Khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu

Khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu

Môi trường  -  08/08/2022 09:12
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo 231/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Hội nghị COP26).
Thanh Hóa cân nhắc gia hạn dự án điện rác 90 triệu USD

Thanh Hóa cân nhắc gia hạn dự án điện rác 90 triệu USD

Môi trường  -  08/08/2022 08:26
Siêu dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn - có tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, nhiều năm chậm tiến độ thực hiện, đã phải gia hạn nhiều lần.
Hà Nội: Phê duyệt 13 quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường

Hà Nội: Phê duyệt 13 quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường

Môi trường  -  07/08/2022 18:10
Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2583/QĐ-UBND phê duyệt, bãi bỏ các quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND cấp huyện; UBND cấp xã trên địa bàn thành phố.
Thời tiết ngày 7/8: Mưa vẫn tiếp diễn ở khu vực từ miền Bắc đến Thanh Hóa, Nghệ An

Thời tiết ngày 7/8: Mưa vẫn tiếp diễn ở khu vực từ miền Bắc đến Thanh Hóa, Nghệ An

Môi trường  -  07/08/2022 08:45
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (7/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, nhưng lượng mưa có xu hướng giảm so với hôm qua với mức 30-60mm, có nơi trên 80mm. Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay vẫn có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00