Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

10/11/2021 15:38 (GMT +7)

Hà Nội: Tổ chức trực tuyến lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay (10/11), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trực tuyến lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 15, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021.

Tham dự có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Cùng dự có hơn 3.500 đại biểu tại điểm cầu của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trình bày đã nêu bật những kết quả nổi bật về quy mô, chất lượng giáo dục, thể hiện đóng góp quan trọng của các nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành "nhiệm vụ kép": Vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, vừa triển khai hiệu quả chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng theo đúng kế hoạch thời gian năm học. 

Cụ thể, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Thủ đô có hơn 2.800 trường mầm non, phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp với gần 2,2 triệu học sinh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia là 76,9% (1.695/2.204 trường), 22 trường chất lượng cao.

Đáng chú ý, Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng với 139 giải học sinh giỏi trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia; 365 giải và 57 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Kết thúc năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc"; 89 tập thể và 222 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"…

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ảnh: Hà Nội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ảnh: Hà Nội

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo cần tập trung quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, đặc biệt chú trọng thiết kế chương trình giáo dục phù hợp với môi trường số hóa; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn.

Trong những năm tới, Thành phố tiếp tục xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược. Mục tiêu đó đã và đang được Thành phố chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ.

 Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục và đào tạo phải đi trước một bước nhằm chuẩn bị nhân tài, lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Trước những đòi hỏi đó, hơn ai hết mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Bác Hồ kính yêu về nghề dạy học; từ đó vận dụng sáng tạo và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Đảng bộ và chính quyền Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Chính phủ cho tập thể và cá nhân. Ảnh: Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Chính phủ cho tập thể và cá nhân. Ảnh: Hà Nội

Đồng chí Chu Ngọc Anh bày tỏ niềm tin tưởng, dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm và lương tâm, các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục sẽ hoàn thành sứ mệnh cao cả, góp phần xây dựng sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Thủ đô ngày một phát triển…

Ghi nhận những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba cho 10 tập thể, 4 cá nhân; trao Bằng khen của Chính phủ cho 9 tập thể, 15 cá nhân. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành ủy và Thành phố đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể; trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 33 nhà giáo; trao Cờ thi đua của Thành phố cho 26 tập thể. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cho 40 thầy, cô giáo.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã trao 400 máy tính cho 8 huyện có học sinh khó khăn, gồm: Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hoà và Mỹ Đức.

PV (t/h)
Quảng Ninh: Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái bắt đầu thu phí từ ngày 5/10

Quảng Ninh: Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái bắt đầu thu phí từ ngày 5/10

Tin tức  -  01/10/2022 11:39
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký Văn bản số 5191/UBND-GT1 chấp thuận cho phép thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án đường cao tốc Tiên Yên - Móng Cái theo phương thức PPP, hợp đồng BOT. Theo đó, thời gian thực hiện thu phí bắt đầu từ 0h00' ngày 5/10.
Hôm nay, Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9

Hôm nay, Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9

Tin tức  -  01/10/2022 11:38
Hôm nay (1/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022, nhằm thảo luận về tình hình thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH; tình hình giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.
Quốc lộ trong thành phố: Giao về cho địa phương quản lý là cần thiết

Quốc lộ trong thành phố: Giao về cho địa phương quản lý là cần thiết

Tin tức  -  01/10/2022 08:03
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho rằng, những tuyến đường nào chức năng, nhiệm vụ nào thuộc về địa phương thì mặc dù là Quốc lộ cũng nên nghiên cứu rà soát, đưa về cho địa phương quản lý cho phù hợp thực tế ở địa phương....
Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

Tin tức  -  01/10/2022 07:58
Adenovirus hiện xuất hiện tại 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đó, đã có 3 ca tử vong.
Xác minh tài sản một số người để răn đe nhiều người phải trung thực

Xác minh tài sản một số người để răn đe nhiều người phải trung thực

Tin tức  -  01/10/2022 07:51
2,8 triệu người thì không thể kiểm tra, kiểm soát hết vì không có đủ nguồn lực và thời gian xác minh tài sản. Bốc thăm sẽ tạo được tính răn đe để cán bộ khai trung thực và cũng đảm bảo công bằng hơn.
đọc nhiều

Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông 2 ngày cuối tuần

Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông 2 ngày cuối tuần

Môi trường  -  01/10/2022 07:54
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khu vực Hà Nội từ ngày 1-2/10, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (1/10): Bữa tiệc thịnh soạn
Tuyển Bồ Đào Nha loại Ronaldo khỏi hình ảnh đại diện tại World Cup 2022
Nhận định trận Man City vs MU, 20h ngày 2/10
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán với Nga