Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

18/11/2021 09:24 (GMT +7)

Hải Dương: Cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn huyện Ninh Giang

Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương vừa ban hành Thông báo số 183/TB-TCT về việc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ninh Giang.

Phong toả nghiêm ngặt xã Tân Phong và một số khu dân cư huyện Ninh Giang do xuất hiện F0. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

Phong toả nghiêm ngặt xã Tân Phong và một số khu dân cư huyện Ninh Giang do xuất hiện F0. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

Thông báo nêu rõ, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xuất hiện một số ổ dịch phức tạp ở các huyện, thị xã, thành phố. Đối với huyện Ninh Giang, ngày 11/11 cũng đã xuất hiện một số ca bệnh COVID-19. Sau đó, đến 8h00 ngày 14/11, trên địa bàn huyện Ninh Giang đã ghi nhận 81 ca F0; 355 F1; 987 F2 tập trung tại xã Tân Phong, xã Kiến Quốc và xã Đông Xuyên. Đặc biệt, nhiều trường hợp F0 chưa xác định được rõ nguồn lây và F0 đã xuất hiện tại các trường học trên địa bàn huyện (THCS Tân Phong, Tiểu học Tân Phong) và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Công ty Da giày Nguyên Hồng, thôn Hữu Chung, xã Tân Phong; Công ty TNHH TMDV Nguyên Hồng, thôn Hữu Chung, xã Tân Phong; Công ty San Bao, Khu công nghiệp Tân Trường…).

Thực tiễn trên địa huyện Ninh Giang những ngày qua dịch bệnh lây lan rất nhanh, do vậy việc phòng, chống dịch phải theo nguyên tắc phát hiện sớm, truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả.

Tổ trưởng Tổ Công tác đặc biệt của tỉnh Hải Dương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ninh Giang như sau:

Thứ nhất, đối với huyện Ninh Giang: Tạm thời phong tỏa nghiêm ngặt xã Tân Phong; tập trung lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch; đánh giá tình hình dịch bệnh, đưa ra phương án mở rộng hoặc thu hẹp khu phong tỏa. Ngoài ra, phong tỏa hẹp 02 xóm thuộc xã Kiến Quốc và Đông Xuyên có xuất hiện F0. UBND huyện thành lập tổ công tác của huyện chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thông qua các tổ công tác của xã, của thôn để đảm bảo đời sống của nhân dân trong các khu phong tỏa.

Siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn huyện; kiểm soát chặt chẽ người về từ tỉnh ngoài (thực hiện nghiêm quy định khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu theo quy định); tạm thời dừng các hoạt động tụ tập đông người (đám hỉ, đám hiếu, tổ chức ăn uống tại các nhà hàng…).

Kích hoạt toàn bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp xã, Tổ Covid cộng đồng; huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử lý các tổ chức, cá nhân không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong phòng chống dịch bệnh…

Giao Sở Y tế: Phân công 01 đồng chí Lãnh đạo Sở thường trực tại huyện để kịp thời chỉ đạo, xử lý, hướng dẫn UBND huyện thực hiện các công việc liên quan; chỉ đạo hỗ trợ lực lượng cán bộ, trang thiết bị y tế cho huyện khi cần thiết…

Phối hợp với UBND huyện rà soát điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm y tế huyện, các cơ sở y tế tại các xã (tập trung vào các xã: Tân Phong, Kiến Quốc, Đông Xuyên) để phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hướng dẫn UBND huyện làm văn bản đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cấp bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết trong phòng, chống dịch bệnh.

Trên cơ sở số lượng F0 trên địa bàn huyện, phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND huyện khảo sát, đề xuất nâng cấp, cải tạo, xây dựng các địa điểm đã lựa chọn thành cơ sở thu dung, điều trị các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn huyện (nghiên cứu đề xuất theo hình thức xây dựng công trình khẩn cấp).

Giao Công an tỉnh: Phân công 01 đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo tại huyện Ninh Giang để kịp thời chỉ đạo, xử lý, hướng dẫn UBND huyện thực hiện các công việc liên quan.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng của ngành phối hợp với Công an huyện, Y tế huyện và các lực lượng liên quan thực hiện truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2, F3 liên quan tới các ca bệnh F0; phối hợp với Sở Y tế để đánh giá tình hình dịch bệnh.

Giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện Ninh Giang và đơn vị liên quan trưng dụng các cơ sở, trường học để thành lập, quản lý các khu cách ly tập trung.

Chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Ninh Giang và các đơn vị liên quan đề xuất cải tạo, sửa chữa các khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp: Phối hợp với UBND huyện Ninh Giang nắm bắt tình hình lao động tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có liên quan đến ổ dịch tại huyện Ninh Giang để kịp thời phòng chống dịch tại các doanh nghiệp.

Hà Thu
Bộ Y tế bắt đầu nhập khẩu được dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết

Bộ Y tế bắt đầu nhập khẩu được dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết

Tin tức  -  22/09/2022 14:46
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, hiện tại, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 đã nhập khẩu được 1.500 túi dịch truyền Dextran và tiếp tục nhập khẩu thêm dịch truyền này.
BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại vào ngày 7/10

BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại vào ngày 7/10

Tin tức  -  22/09/2022 10:42
Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây đã tổ chức cuộc họp với các bên có liên quan về công tác chuẩn bị thu phí trở lại tại dự án BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Dự kiến, BOT này sẽ thu phí trở lại vào ngày 7/10 tới đây.
Hôm nay, Thủ tướng chủ trì phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

Hôm nay, Thủ tướng chủ trì phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

Tin tức  -  22/09/2022 09:30
Sáng nay (22/9), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022.
Sẽ có “trường hợp đặc thù” khi phân loại đô thị như Thừa Thiên Huế

Sẽ có “trường hợp đặc thù” khi phân loại đô thị như Thừa Thiên Huế

Tin tức  -  22/09/2022 08:00
Khu vực dự kiến hình thành đô thị để bảo tồn, phát huy giá trị đặc sắc cố đô và di sản văn hóa vật thể được UNESCO công nhận sẽ được quy định theo hướng không xem xét tiêu chí mật độ dân số.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chúc mừng Việt Nam nhân 45 năm gia nhập LHQ

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chúc mừng Việt Nam nhân 45 năm gia nhập LHQ

Tin tức  -  22/09/2022 07:58
Tổng Thư ký Antonio Guterres khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng của Liên Hợp Quốc, đã có nhiều đóng góp thực chất và hiệu quả vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.
đọc nhiều

Chính thức ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber” dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Chính thức ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber” dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Doanh nghiệp  -  22/09/2022 13:53
Rakuten Viber vừa tổ chức một sự kiện đặc biệt dành cho các thương gia vừa và nhỏ, các công ty và nhãn hàng với chủ đề "Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng”. Tại sự kiện này, team Rakuten Viber chia sẻ tầm nhìn, kế hoạch và phương hướng kinh doanh hiện tại của ứng dụng nhắn tin toàn cầu dành cho các chủ doanh nghiệp và nhãn hàng đang hoạt động tại Việt Nam.
Samsung Việt Nam khởi động Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022 – 2023
Dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô: Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ số một
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phải được đầu tư hiện đại, xứng tầm Thủ đô
BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại vào ngày 7/10