Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/11/2022 15:06 (GMT +7)

Hàng nghìn người biểu tình kêu gọi tổng tuyển cử sớm ở Vương quốc Anh

Hàng nghìn người đã tham gia một cuộc biểu tình ở London vào thứ Bảy (5/11) kêu gọi tổng tuyển cử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng trầm trọng.

Một liên minh của các công đoàn và các tổ chức cộng đồng đã tham gia vào cuộc biểu tình “Nước Anh tan vỡ” ở trung tâm thủ đô London, do Hội đồng Nhân dân tổ chức.

Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại Vương quốc Anh. Ảnh: AP

Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại Vương quốc Anh. Ảnh: AP

Những người biểu tình tuần hành trong mưa từ Embankment đến Quảng trường Trafalgar, nơi diễn ra một cuộc mít tinh với các diễn giả bao gồm Mick Lynch, tổng thư ký của công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải (RMT). Hội đồng Nhân dân cho biết những người biểu tình đang yêu cầu một cuộc tổng tuyển cử ngay lập tức.

Người biểu tình Adam Robinson nói rằng mọi người sẽ "tiếp tục la hét" cho đến khi chính phủ lắng nghe, và ví phong trào này giống như cuộc bạo loạn thuế năm 1990, mà ông cho là nguyên nhân khiến cựu Thủ tướng Margaret Thatcher rời khỏi chính trường.

“Tôi thực sự bắt đầu cảm thấy căng thẳng", giáo viên trung học 51 tuổi đến từ Maidstone ở Kent, một trong những người có thể đình công vào đầu năm tới, cho hay.

"Chính phủ hiện tại là một sự hỗn độn tuyệt đối, nó không phù hợp và đang gây tổn hại cho đất nước của chúng ta, và tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau đứng lên để nói lên tiếng nói của mình và nói rằng chúng ta sẽ không chịu đựng những điều này nữa”, ông cho biết.

Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hét cho đến khi họ phải lắng nghe. Tôi đã tham gia cuộc biểu tình về thuế, và đó là điều đã buộc phải thay đổi và hạ bệ Margaret Thatcher".

Phát biểu trên sân khấu ở Quảng trường Trafalgar, ông Lynch thề sẽ "đình công và đình công một lần nữa" cho đến khi một "thỏa thuận công bằng" được đưa ra cho công nhân đường sắt.

Cựu lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, người cũng phát biểu trên sân khấu, nói rằng chính phủ "cuối cùng sẽ buộc phải lắng nghe" những người biểu tình kêu gọi cải thiện tiền lương và quyền của người lao động.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Nga huy động nửa triệu quân cho chiến trường Ukraine?

Nga huy động nửa triệu quân cho chiến trường Ukraine?

Quốc tế  -  04/02/2023 07:37
Đợt huy động mới sẽ được tiến hành vào cuối tháng 2, đánh dấu một năm Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Quốc tế  -  03/02/2023 14:59
Ở độ cao 314m so với mặt đất, đài quan sát ngoài trời trên đỉnh Tòa nhà King Power Mahanakhon ở trung tâm Bangkok mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố.
Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Quốc tế  -  03/02/2023 13:41
Ukraine đang tiến hành lục soát các tòa nhà chính phủ, nhà riêng của các bộ trưởng và quan chức cấp cao như một phần của chiến dịch trấn áp tham nhũng. Động thái này diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu và Ukraine để thảo luận về việc trở thành thành viên EU của nước này.
''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

Quốc tế  -  03/02/2023 07:00
Giới khoa học đạt bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một loạt thuốc có khả năng kháng khuẩn mạnh.
Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Quốc tế  -  02/02/2023 15:23
Thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng điểm trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định tăng lãi suất, trong khi đó giá đồng USD lại suy giảm.