Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/05/2022 06:49 (GMT +7)

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đã có thị thực tới Bắc Giang mua vải thiều

Việt Nam và Trung Quốc thường xuyên trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa. Hàng trăm thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 26.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về tình hình thương nhân Trung Quốc vào Bắc Giang thu mua quả vải.

Bà Hằng cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ trong giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, thương nhân, các chuỗi siêu thị của 2 bên sang tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại, nông sản song phương đạt nhiều kết quả tích cực. 

Tỉnh Bắc Giang chú trọng xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho vải thiều. Ảnh: T.L

Tỉnh Bắc Giang chú trọng xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho vải thiều. Ảnh: T.L

"Riêng với sản phẩm quả vải, các cơ quan chức năng địa phương của Việt Nam và Trung Quốc đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động giới thiệu, kết nối xúc tiến tiêu thụ quả vải ở 2 nước, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc, đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa trên cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch của mỗi nước" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, ngày 25.5, tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều, với 80 điểm cầu trong nước và quốc tế, có sự tham gia của các bộ, ngành, lãnh đạo ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các hiệp hội xuất nhập khẩu hoa quả tại địa phương, các tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước, trong đó có sự tham gia rất tích cực của một số đơn vị Trung Quốc ở Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên. 

Vụ vải thiều Bắc Giang năm nay dự kiến thu hoạch từ 25.5-25.7.

"Các cơ quan chức năng của Việt Nam, các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải.  Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều" - bà Hằng thông tin thêm. 

Cũng trong cuộc họp báo, nêu quan điểm về thông tin nhiều danh nghiệp nước ngoài rời Trung Quốc đang chuyển sang Việt Nam khi Trung Quốc vẫn kiên trì chính sách zero-COVID, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Với chủ trương coi đầu tư nước ngoài là một trong những nguồn lực quan trọng và động lực phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, và tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh sản xuất lâu dài tại Việt Nam". 

Thời gian vừa qua, Việt Nam đã thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế sau đại dịch, chính phủ Việt Nam đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp cải cách thể chế, hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần tạo sự tin tưởng, thu hút doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp, giải quyết, hoàn thiện và nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bổ sung chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài hiệu quả, chất lượng cao.

Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam, trong đó ưu tiên các dự án công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

(Nguồn: laodong.vn )
Copy link
Người có nhu cầu được chọn bất cứ biển số nào trong kho biển số để đấu giá

Người có nhu cầu được chọn bất cứ biển số nào trong kho biển số để đấu giá

Tin tức  -  19/08/2022 19:14
Sau thời gian lấy ý kiến, Bộ Công an vừa hoàn thiện hồ sơ và đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
Bệnh viện Bạch Mai xin rút thí điểm tự chủ toàn diện: Vì văn bản pháp quy chưa rõ ràng!

Bệnh viện Bạch Mai xin rút thí điểm tự chủ toàn diện: Vì văn bản pháp quy chưa rõ ràng!

Tin tức  -  19/08/2022 18:33
Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, hiện văn bản pháp lý chưa rõ ràng, chưa chắc chắn liên quan đến vấn đề tự chủ bệnh viện nên dễ dẫn đến sai lầm, sai sót trong quá trình thực hiện.
Cách mạng Tháng Tám thành công - Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc

Cách mạng Tháng Tám thành công - Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc

Tin tức  -  19/08/2022 17:20
Thành công của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định sức mạnh của lòng dân, thể hiện bài học đại đoàn kết, là uy tín của Đảng, niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng.
Ông Mai Nhữ Thắng, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa  ‘bất ngờ’ xin chuyển công tác

Ông Mai Nhữ Thắng, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa ‘bất ngờ’ xin chuyển công tác

Tin tức  -  19/08/2022 15:49
Cụ thể, sau hơn 2 tháng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa với lý do sức khỏe bị ảnh hưởng, liên tục căng thẳng, không thể đáp ứng được cường độ làm việc tại sở này. Ông Thắng đã chủ động có đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa xin chuyển công tác theo nguyện vọng.
Thanh Hóa: Tiêu hủy 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thanh Hóa: Tiêu hủy 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tin tức  -  19/08/2022 14:06
Mới đây, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển từ TP Hà Nội vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00