Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/06/2022 20:09 (GMT +7)

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Anh

Để thúc đẩy thương mại với Vương quốc Anh, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Anh, khai thác, tận dụng tốt cơ hội mang lại từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA), Vụ thị trường Châu Âu - Châu Mỹ, Bộ Công Thương dự kiến tổ chức Hội thảo “Khai thác các tiềm năng thị trường Vương quốc Anh, tận dụng lợi thế của UKVFTA”.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh sau hơn 1 năm Hiệp định UKVFTA chính thức có hiệu lực, các nước đang phục hồi sau dịch Covid-19, Việt Nam cam kết mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường tại COP26, phát triển bền vững và thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có nhiều tín hiệu khởi sắc.

Hội thảo là dịp để các nhà lãnh đạo quản lý nhà nước, các chuyên gia và các doanh nghiệp phân tích, đánh giá lợi ích Hiệp định UKVFTA đem lại, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tận dụng Hiệp định và thảo luận vấn đề thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp hai bên. Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam (bộ phận kinh tế, thuộc Bộ Thương mại quốc tế Anh DIT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Anh (BritCharm) phối hợp tổ chức.

Theo Chương trình Hội thảo, đại diện các đơn vị Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (Britcham), Cơ quan Thương mại Anh tại Việt Nam sẽ thông tin về tổng quan thị trường Anh; Triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh; Hướng dẫn, tiêu chuẩn xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Anh; Triển vọng cho các doanh nghiệp Anh đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp có tính chất nền tảng và công nghiệp phụ trợ.

Trong khuôn khổ Hội thảo cũng sẽ diễn ra hai phiên thảo luận với Chủ đề 1: Cơ hội doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam và cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng trong lĩnh vực công nghiệp của Anh; Chủ đề 2: Kinh nghiệm xuất khẩu các sản phẩm nông thủy sản sang thị trường Anh, tận dụng các điều khoản Hiệp định UKVFTA của doanh nghiệp; Nhu cầu của doanh nghiệp Anh; các tiêu chuẩn, chứng nhận cần có; quy trình thủ tục xuất khẩu và thanh toán.

Đại diện các tổ chức thương mại, doanh nghiệp Anh tại Việt Nam sẽ chia sẻ về quan điểm, nhu cầu hợp tác và đầu tư từ phía Anh; Triển vọng đầu tư của doanh nghiệp Anh vào Việt Nam; Kinh nghiệm xuất khẩu, hợp tác với đối tác Anh của doanh nghiệp Việt Nam cũng như kinh nghiệm về thanh toán quốc tế trong xuất nhập khẩu, phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó là những thông tin cập nhật các tiêu chuẩn, chứng nhận cần có cho sản phẩm nông sản và hệ thống sản xuất khi muốn xuất hàng vào Anh; Các chứng nhận CE, UKCA cho các sản phẩm thuộc công nghiệp, vật liệu xây dựng xuất khẩu sang Anh; Các yêu cầu an toàn thực phẩm của Anh, các sản phẩm do Anh từ chối nhập khẩu...

Thông qua những kinh nghiệm, chia sẻ từ chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp đã hợp tác, giao thương thành công tại thị trường Anh, các doanh nghiệp có thể tìm được hướng đi mới, mở rộng mạng lưới hoạt động, hợp tác của mình tại thị trường tiềm năng này.

Hội thảo dự kiến diễn ra lúc 08h00 - 11h30 ngày 23 tháng 6 năm 2022 tại Khách sạn Rex, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Thanh
Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 17:11
Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.
Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 14:20
Thực tế có nhiều trường hợp cơ quan chức năng mỗi nơi hiểu quy định của Nhà nước một cách khác nhau, khiến DN phải chạy lòng vòng, mất rất nhiều thời gian mà không cơ quan nào giải quyết.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 13:00
“Chúng tôi luôn thấu hiểu, sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ đơn giản là những con số khủng về doanh thu, tốc độ tăng trưởng vượt trội mà còn là những giá trị, lợi ích bền vững mà doanh nghiệp đó xây dựng, mang đến cho cộng đồng. Trong đó, cam kết gìn giữ bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển”.
Vietcombank Ba Đình khai trương trụ sở mới và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số

Vietcombank Ba Đình khai trương trụ sở mới và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 10:55
Sáng ngày 22/06/2022, tại thủ đô Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình (Vietcombank Ba Đình) đã khai trương trụ sở mới tại địa chỉ số 72 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số.
Vinamilk sắp trả cổ tức bằng tiền mặt

Vinamilk sắp trả cổ tức bằng tiền mặt

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 10:07
Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành.
đọc nhiều

Mùa vải 2022, Hải Dương mở rộng xuất khẩu vải thiều sang các thị trường cao cấp mới

Mùa vải 2022, Hải Dương mở rộng xuất khẩu vải thiều sang các thị trường cao cấp mới

Thị trường  -  25/06/2022 07:45
Hiện nay, vải thiều của Việt Nam đã có mặt tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mùa vải thiều năm 2022, Hải Dương có năng suất và sản lượng vượt trội. Toàn tỉnh hiện có khoảng 9.000 ha vải thiều, sản lượng vải năm 2022 dự kiến 60.000 tấn. Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường cao cấp mới.
Đề xuất chính sách hỗ trợ về an sinh xã hội cho thuyền viên tàu cá
Pháp luật quy định thế nào về tội 'Vi phạm quản lý đất đai'
Ngoại trưởng G7 kêu gọi Nga khai thông cảng Biển Đen để xuất khẩu lương thực
Rác thải nhựa là thủ phạm gây ra ô nhiễm đất, nước và đại dương