Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/02/2023 16:25 (GMT +7)

Hội nghị “Giải pháp tương lai cho đô thị thông minh”: Mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai

Sự kiện là nơi để các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh (Smart city) thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức triển khai xây dựng thành phố thông minh trên thế giới và ứng dụng tương lai vào bối cảnh đặc thù tại Việt Nam.

Ngày 21/2, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) phối hợp với Liên minh Phát Triển Đô Thị Thông Minh Việt Nam (VSCC) chủ trì tổ chức Hội nghị "Giải pháp tương lai cho đô thị thông minh”.

Quang cảnh Hội nghị 'Giải pháp tương lai cho đô thị thông minh”.

Quang cảnh Hội nghị "Giải pháp tương lai cho đô thị thông minh”.

Cũng trong khuôn khổ đó, với mong muốn tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế có kinh nghiệm, Liên Minh Phát Triển Đô Thị Việt Nam (Vietnam Smart City Consortium - VSCC) chính thức ký kết và mời Chunghwa Telecom trở thành tân đồng sáng lập viên. Lễ kết nạp đánh dấu bước tiến mới trong việc gia tăng năng lực của liên minh theo hướng mở rộng, đa dạng hóa, qua đó, đáp ứng nhu cầu kiến tạo các đô thị, thành phố thông minh.

Lễ kết nạp thành viên Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam (VSCC).

Lễ kết nạp thành viên Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam (VSCC).

Hiện nay, tại Việt Nam, khái niệm về thành phố, đô thị thông minh vẫn chưa được định hình một cách cụ thể. Mỗi đơn vị xây dựng, phát triển đô thị thông minh có những nhận định, cũng như phương hướng tổ chức hoạt động, sáng tạo, phát triển trong lĩnh vực này khác nhau. Điều này dẫn đến bức tranh tổng thể về đô thị Việt Nam gặp phải nhiều vấn đề, thiếu thống nhất và nhất quán.

Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam được tạo dựng bước đầu dựa trên sự hợp tác giữa hai nhà sáng lập là Fundacion Metropoli và Điện Quang nhằm tạo ra một đầu mối tập trung giúp các đơn vị tìm ra giải pháp để phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam. Một trong những vai trò cốt lõi của VSCC nằm ở chức năng kết nối các đơn vị, doanh nghiệp khác nhau trong và ngoài nước, nhằm học hỏi và phát huy các lợi thế đặc thù về công nghệ của mỗi đơn vị thành viên, đồng thời tạo ra môi trường kết nối, chia sẻ và hợp tác góp phần vào tiến trình phát triển đô thị.

Để đạt được điều này, Liên minh nhận thấy rằng cần tiếp tục mở rộng đối tác nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị hiện tại và tương lai,...Chính vì thế, Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam tiếp tục chào đón sự tham gia của Chunghwa Telecom với cương vị là nhà đồng sáng lập mới. Sự gia nhập của Chunghwa Telecom được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các công trình, dự án trong tương lai tại Việt Nam.

z4126028749561_c5ea8228a1b83678689dd38bee87ee94

Metropoli là đơn vị nắm giữ những nền tảng cơ bản trong việc quy hoạch nhiều cấp độ đô thị tại nhiều thành phố của các quốc gia khác nhau, mong muốn phát triển đô thị thông minh tại Châu Á trong đó có Singapore, Indonesia, Malaysia, Việt Nam,… Điện Quang là công ty nghiên cứu, phát triển những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng được rộng rãi trên nhiều lĩnh vực.

Trong khi đó, Chunghwa Telecom lại sở hữu ưu thế về dịch vụ viễn thông tích hợp, băng thông rộng, dịch vụ internet hàng đầu và đặc biệt là trung tâm điều hành thành phố thông minh cho phép sử dụng thông tin và công nghệ phân tích để có cái nhìn toàn diện về mọi hoạt động đang diễn ra trên địa bàn thành phố, theo đó có cách xử lý và ra quyết định phù hợp.

Có thể nói, Fundacion Metropoli mang đến sự bền vững trong kiến trúc xây dựng đô thị, Điện Quang mang đến sự tiện nghi thông qua giải pháp thông minh dựa trên nền tảng hệ thống hóa, tự động hóa các thiết bị công nghệ điện tử. Chunghwa Telecom sẽ cung cấp các giải pháp mang tính tối ưu tốc độ kết nối, quản lý và vận hành cơ sở dữ liệu hiệu quả cho các công trình, dự án thông qua hệ thống hạ tầng công nghệ viễn thông hiện đại. Bên cạnh những đóng góp và vai trò sẵn có của các nhà sáng lập, VSCC còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác từ nhiều đơn vị khác nhau trong lĩnh vực công nghệ trong nước và quốc tế.

Liên Minh Phát Triển Đô Thị Việt Nam tạo ra một diễn đàn giúp các doanh nghiệp thành viên trong và ngoài nước kết nối, giao lưu, tăng cường sự hỗ trợ lẫn nhau. Theo đó, các chiến lược mới được ra đời sẽ hoàn thiện hơn không chỉ về quy hoạch đô thị, công nghệ thiết bị tự động hóa mà còn giúp kết nối toàn bộ các hệ thống như: lưu trữ, quản lý tài nguyên thông tin, dữ liệu,... cho các đô thị thông minh trong tương lai. Người dân khi sinh sống và sử dụng các giải pháp thông minh tại các dự án đô thị được phát triển bởi VSCC sẽ được chăm sóc tốt hơn và có nhiều trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết mở rộng VSCC, ông Hồ Quỳnh Hưng - Chủ tịch HĐQT Điện Quang - Đại diện VSCC chia sẻ: “Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam được tạo dựng nhằm tạo ra một đầu mối tập trung giúp các đơn vị tìm ra giải pháp để phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc xây dựng một diễn đàn hội tụ các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan chức năng cùng chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm và tạo ra cơ hội hợp tác, xây dựng và phát triển các dự án đô thị thông minh theo hướng đi dài hạn. Để đạt được điều này, liên minh cần thêm sự cộng lực của nhiều đơn vị liên quan nhằm gia tăng kết nối, khai thác thế mạnh của các doanh nghiệp, tăng cường sự hợp tác, tạo ra các sáng kiến hay, hữu ích có tính ứng dụng cao trong việc kiến tạo đô thị thông minh tại Việt Nam”.

Ông Hồ Quỳnh Hưng - Chủ tịch HĐQT Điện Quang - Đại diện VSCC phát biểu tại Hội nghị.

Ông Hồ Quỳnh Hưng - Chủ tịch HĐQT Điện Quang - Đại diện VSCC phát biểu tại Hội nghị.

Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam với sự gia nhập của nhà đồng sáng lập mới đã khẳng định bước tiến mới trong việc mở rộng quy mô hợp tác, đa dạng hóa các giải pháp mới cho các dự án thành phố thông minh, đồng thời từng bước hoàn thiện các chiến lược vĩ mô mang tầm nhìn bền vững về cả thiết kế kiến trúc, giải pháp thông minh và kết nối thông minh.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của thành viên mới còn cho thấy Liên Minh Phát triển Đô Thị Thông Minh tại Việt Nam (VSCC) thực sự tạo ra một môi trường tiềm năng cho mọi đơn vị, doanh nghiệp giàu kinh nghiệm có thể tham gia giao lưu, thảo luận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Xem thêm thông tin tại: https://b2b.dienquang.com/products/dien-quang-cung-cap-giai-phap-chieu-sang-thong-minh-cho-thanh-pho/

Trần Lân
7.500 người tham gia Ngày hội đi bộ Nestlé MILO tại Nghệ An

7.500 người tham gia Ngày hội đi bộ Nestlé MILO tại Nghệ An

Doanh nghiệp  -  19/03/2023 15:14
Ngày hội đi bộ MILO 2023 đã chính thức khởi động tại tỉnh Nghệ An, thu hút sự tham gia của 7.500 người trên địa bàn tỉnh.
Giải Vovinam Việt Võ Đạo Cúp Nestlé MILO 2023 chào đón gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài

Giải Vovinam Việt Võ Đạo Cúp Nestlé MILO 2023 chào đón gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài

Doanh nghiệp  -  18/03/2023 15:06
Tiếp nối chuỗi hoạt động thiết thực trong khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam, Giải Vovinam Việt Võ Đạo Cúp Nestlé MILO năm học 2022 – 2023 vừa chính thức khai mạc vào ngày 18/03 tại TP.HCM.
Generali ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

Generali ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

Doanh nghiệp  -  18/03/2023 08:16
Tập đoàn Generali ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay, tiếp tục tăng trưởng về phí bảo hiểm và lợi nhuận thuần, khẳng định vị thế tài chính cực kỳ vững mạnh.
Tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt tại chuỗi bán lẻ nước ngoài

Tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt tại chuỗi bán lẻ nước ngoài

Doanh nghiệp  -  17/03/2023 18:18
Hiện nhiều doanh nghiệp đang gia tăng sự xuất hiện của thương hiệu Việt trong các chuỗi bán lẻ hiện đại, đặc biệt là các chuỗi của nước ngoài.
Dự án phát triển báo chí Việt Nam và Vinamilk tổ chức diễn đàn kinh tế báo chí 2023

Dự án phát triển báo chí Việt Nam và Vinamilk tổ chức diễn đàn kinh tế báo chí 2023

Doanh nghiệp  -  17/03/2023 08:46
Cuối tháng 2 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Diễn đàn Kinh tế báo chí 2023. Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các phóng viên, biên tập viên báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước.…
đọc nhiều

7.500 người tham gia Ngày hội đi bộ Nestlé MILO tại Nghệ An

7.500 người tham gia Ngày hội đi bộ Nestlé MILO tại Nghệ An

Doanh nghiệp  -  19/03/2023 15:14
Ngày hội đi bộ MILO 2023 đã chính thức khởi động tại tỉnh Nghệ An, thu hút sự tham gia của 7.500 người trên địa bàn tỉnh.