Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

22/11/2022 09:46 (GMT +7)

Hơn 100 bức tranh được trưng bày tại Triển lãm Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh

Mới đây, tại Lễ khai mạc Triển lãm “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022, đã có 120 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia trên mọi miền của đất nước nhằm giới thiệu những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, quảng bá tiềm năng giá trị về du lịch xanh, du lịch sinh thái ở Việt Nam.

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt những di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời, quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia…

70

Bên cạnh đó, triển lãm còn là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá hiệu quả về di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của Việt Nam, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của đất nước.

Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với di sản thiên nhiên của đất nước; tăng cường nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên, hạn chế tác động xấu của biến đổi khí hậu.

Tại buổi lễ, Nhà viết kịch, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương - Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cho biết: "Di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam được vun đắp qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước với bao biến cố thăng trầm của lịch sử dân tộc, là biểu tượng của sự trường tồn. Đồng thời là cầu nối giữa quá khứ giữa hiện tại và tương lai. Mong rằng di sản văn hóa đồ sộ đó không chỉ góp phần tạo nên nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng, mà còn đem lại những giá trị cho sự phát triển kinh tế xã hội...".

Triển lãm lần này là một bức tranh tổng quát về di sản thiên nhiên của đất nước ta thông qua 120 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia trên mọi miền của đất nước nhằm giới thiệu những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, quảng bá tiềm năng giá trị về du lịch xanh, du lịch sinh thái ở Việt Nam.

Chương trình là tổng hòa các nội dung trưng bày triển lãm và các chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc, gồm: Triển lãm các "Di sản thiên nhiên Việt Nam" trưng bày 20 bức ảnh, khắc họa bức tranh tổng quát về di sản thiên nhiên của Việt Nam.

Khu trưng bày “Thiên nhiên Việt Nam” do Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thực hiện, giới thiệu những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, giá trị đa dạng sinh học của đất nước. Ngoài ra còn có các phần trưng bày của từng địa phương như: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình…

Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động vinh danh nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ X – 2022; trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022; không gian nghệ thuật sen thư pháp; không gian nghệ thuật ẩm thực Trà Việt và khu ẩm thực bếp làng…

PV (t/h)
Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Quý Mão tăng mạnh

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Quý Mão tăng mạnh

Giải trí  -  27/01/2023 19:08
heo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong 06 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, tức 21/1 đến 26/1/2023), số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh so với dịp Tết Dương lịch 2023.
7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội

7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội

Giải trí  -  26/01/2023 10:36
Nhân dịp đầu xuân năm mới 2023, người dân, du khách trong nước và quốc tế có thể ghé tham quan 7 địa điểm du xuân quanh trung tâm Thủ đô Hà Nội dưới đây.
Đi lễ đầu năm

Đi lễ đầu năm

Giải trí  -  23/01/2023 09:08
Phong tục đi lễ chùa ngày đầu năm mới luôn được người Việt trân trọng, gìn giữ và phát huy. Ngày đầu năm mới, đi đến chốn thiêng cửa Phật, lòng người sẽ trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn, mọi phiền lo cũng lùi về chốn khác, mở lòng đón nhận những điều tươi mới, tốt đẹp.
Du lịch Việt Nam hứa hẹn bứt phá trong năm 2023

Du lịch Việt Nam hứa hẹn bứt phá trong năm 2023

Giải trí  -  23/01/2023 09:07
Sau hơn 2 năm ngưng trệ, du lịch Việt Nam đã trở lại ấn tượng và gặt hái được các kết quả khả quan. Trong năm 2023, tuy ngành "công nghiệp không khói" được dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ.
Đắm say Bản Giốc, Ngườm Ngao

Đắm say Bản Giốc, Ngườm Ngao

Giải trí  -  21/01/2023 08:52
Đến với thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, bắt gặp một Cao Bằng khác lạ. Một Cao Bằng thấp thoáng, e ấp nép mình trong làn nước mờ bụi sương. Một Cao Bằng mờ ảo, ẩn hiện trong làn khói nước đầy hùng vĩ, đầy tráng lệ. Một Cao Bằng vô cùng lộng lẫy, kiêu sa với những lớp thạch nhũ rực rỡ,… khiến người lữ thứ dừng chân chẳng muốn rời.
đọc nhiều

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023
Nhìn lại những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản trong năm 2022